Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 14


แม้จะได้รับข้อเสนอที่ดีจากโอลีเวียร์ แต่ยองอึนก็ยังไม่ได้ตัดสินใจที่จะร่วมงานกับเขา ห้างสรรพสินค้าฮิลล์ยื่นข้อเสนอโดยให้แบรนด์โซโนได้ตั้งอยู่ในทำเลที่ดีที่สุดของห้าง ประธานฮวังจึงให้ยองอึนเป็นผู้ตัดสินใจ แม่ของแจกุกไปแอบดูการทำงานของลูกชายที่สตูดิโอและเห็นเขากำลังมีความสุขอยู่กับงานโดยมียองอึนคอยช่วยเหลืออยู่ข้างๆ ยองอึนบอกข่าวดีกับแจกุกว่าตอนนี้ฮิลล์ยอมรับแบรนด์โซโนแล้วแต่เธอไม่ได้บอกเขาเรื่องข้อเสนอของโอลีเวียร์

ประธานฮวังขอให้โดฮุนช่วยตรวจสอบรายละเอียดข้อเสนอของโอลีเวียร์ให้รอบคอบหากว่ายองอึนตัดสินใจจะไปทำงานที่นั่น เพราะถึงอย่างไรเธอก็เปรียบเสมือนลูกสาวคนหนึ่งของท่านประธาน เมื่อโดฮุนเดินออกมาจากห้องท่านประธานและบอกชีซุกว่าเขามีเรื่องส่วนตัวเร่งด่วนที่ต้องคุยกับท่าน ชีซุกยิ่งสงสัยและระแวงเขามากขึ้นจากเรื่องที่จิมมี่บอกว่าโดฮุนเข้าหาเธอก็เพราะเงิน

มีซุกชวนซอมินกยองมารับกิมจิที่บ้านและได้พูดคุยกันต่างๆนาๆ หลังจากนั้นเธอก็วางแผนให้มินกยองไปช้อปปิ้งกับสามีและลูกของเธอ โดยบอกกับสามีว่าเธอต้องการซื้อชุดไหม้ให้ลูก แต่เพราะอาการปวดท้อง เธอจึงต้องขอร้องให้มินกยองไปช่วยเลือกให้ ซูโฮคุกเข่าขอโทษและยอมรับผิดต่อมีซุกที่ครั้งหนึ่งเขาเคยแอบนอกใจเธอ

พ่อของยองอึนได้อ่านบันทึกความในใจของภรรยา เขารู้สึกผิดจึงเขียนโน้ตขอโทษเธอไว้ในบันทึกเล่มนั้น ในคืนนั้นเขาแวะไปนอนค้างที่บ้านของยองอึน

โดฮุนพยายามโน้มน้าวยองอึนให้ตัดสินใจไปปารีสพร้อมกับแจกุกที่กำลังจะมีนิทรรศการภาพของตัวเองซึ่งเป็นความใฝ่ฝันของเขา และแจกุกจะต้องเดินทางไปที่นั่นก่อนที่จะถึงฤดูใบไม้ร่วง แต่ถึงกระนั้นยองอึนก็ยังไม่ให้คำตอบกับโดฮุน

ฮวังชีซุกต่อว่าโดฮุนหลังจากที่รู้ว่าเขาได้รับส่วนแบ่งสิบห้าเปอร์เซ็นต์จากพ่อของเธอในการทำสัญญาการโปรโมตและโฆษณาทั้งหมดสำหรับเสื้อผ้าผู้ชายของเดอะวัน โดฮุนพยายามอธิบายว่าเขาชอบเธอจริงๆและไม่ได้ใช้เธอเป็นเครื่องมือ เพราะนั่นเท่ากับเป็นการดูถูกผลงานของพนักงานในบริษัทของเขาด้วย ชีซุกจึงไปร้องไห้และปรับทุกข์กับเพื่อนๆ

ยองอึนตัดสินใจไม่ไปปารีสเพราะไม่แน่ใจว่าเมื่อหมดสัญญาปีต่อปีกับโอลีเวียร์แล้วเธอจะยังมีความหมายอีกต่อไปไหม เธอไม่อยากลังเลอีกต่อไปเพราะจะเป็นการถ่วงความสำเร็จและอนาคตของแจกุกไว้อีกด้วย เธอไม่ได้ปล่อยเขาไปแต่ทว่ากำลังปล่อยความเสียใจและความโลภของตัวเอง แจกุกรับรู้และเข้าใจเธอทุกอย่าง

แม่ของแจกุกยังคงต้องการให้ยองอึนเลิกกับแจกุก ยองอึนจึงบอกว่าพวกเขาไม่ได้เลิกกันเพื่อใครและท่านก็ไม่ใช่เหตุผลที่พวกเขาต้องเลิกกัน แต่เธอตัดสินใจที่จะทำในสิ่งที่ตนเองรักและปกป้องทุกอย่างที่มีค่ากับเธอ

เมื่อประธานฮวังรู้ว่ายองอึนจะไม่ไปปารีส เขาจึงยกแบรนด์โซโนเพื่อให้เธอบริหารและสามารตัดสินใจทุกอย่างได้เอง โดยให้แยกเป็นบริษัทย่อยและแบ่งรายได้กันคนละครึ่ง
แจกุกมาช่วยถ่ายรูปให้ยองอึนขณะที่เธอให้สัมภาษณ์นิตยสารนูเวลวาก เขาได้รับคำขอบคุณจากเธอที่ตั้งชื่อแบรนด์โซโนเมื่อครั้งที่เขายังเป็นช่างภาพโนเนมในปารีส

แจกุกซื้อตั๋วเครื่องบินไว้สองใบสำหรับตัวเองและยองอึนเพื่อให้เธอตัดสินใจอีกครั้ง โดยขอให้เธอลืมเรื่องราวทุกอย่างที่นี่