Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 3


เมื่อสิบปีก่อนที่ปารีส ยองอึนและซูวานได้รู้จักกันโดยบังเอิญและเริ่มคบกัน เธอรู้สึกว่าซูวานคือคนที่คอยให้กำลังใจและปลอบประโลมทุกครั้งยามที่เธอเหน็ดเหนื่อยและคิดว่าความรักครั้งนี้จะคงอยู่ตลอดไป

ประธานฮวังเห็นด้วยกับชีซุกที่จะนัดสัมภาษณ์แจกุกเพื่อโปรโมตสินค้าและเพื่อความสัมพันธ์ของทั้งสองตระกูล ก่อนการนัดสัมภาษณ์ ชีซุกต้องการให้มีการกินข้าวด้วยกันก่อนเพื่อความเป็นกันเอง ในตอนแรกแจกุกปฏิเสธซอกโดฮุนที่พยายามเกลี้ยกล่อม แต่เมื่อรู้ว่ายองอึนคือคนที่โทรมาขอนัด เขาจึงตอบตกลงทันทีเพราะต้องการคำตอบที่ยังค้างคาอยู่ในใจเรื่องพี่ชายของเขาเพราะคิดว่ายองอึนเป็นคนรักสนุกที่ไม่จริงจังกับความรัก

ยองอึนไม่ได้อยู่ร่วมโต๊ะอาหารกับแจกุกและชีซุก แต่ปลีกตัวออกมานั่งกินคนเดียวด้านนอกและนึกถึงซูวานที่บอกเธอเสมอว่าควรกินอาหารและเครื่องดื่มๆ ดีสักวันละมื้อก็ยังดีเมื่อเห็นเธอทำงานหนัก แจกุกที่อยู่ด้านในแอบมองเธออยู่ตลอดเวลา

ชเวจียอนเป็นผู้รับเหมาตัดเย็บงานออกแบบของโซโน ซึ่งมักทำกิมจิไปฝากยองอึนและพนักงานที่เดอะวันอยู่เสมอ แต่วันนี้เธอไม่พบยองอึนและได้รู้จักกับโซยองพนักงานใหม่ที่ถือใบรายละเอียดสินค้าที่เพิ่งออกแบบ เธอจึงจดรายละเอียดทั้งหมดนั้นไว้

มีซุกโทรหายองอึนเมื่อเห็นชีซุกโพสต์ภาพกำลังดื่มกินอย่างสนุกสนานกับสามีของเธอและโดฮุนกับแจกุก ยองอึนจึงบอกว่าแจกุกรู้จักกับซูวาน มีซุกอยากให้ยองอึนถามแจกุกว่าซูวานหายไปไหนโดยที่ไม่ร่ำลาและปล่อยให้เธอต้องเจ็บปวด ชีซุกชวนทั้งสามหนุ่มมาดื่มต่อที่บ้านของยองอึนซึ่งเธอกำลังทำความสะอาดบ้านอยู่ เธอจัดเตรียมเครื่องดื่มให้พวกเขาแต่ไม่ได้ร่วมวงด้วย

แจกุกปลีกตัวออกมาคุยกับยองอึนเพื่อถามเรื่องซูวานและได้รู้ว่าที่จริงแล้วยองอึนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าซูวานตายไปแล้วและยังคิดอยู่ตลอดเวลาว่าเขาทิ้งเธอไปโดยไม่พูดอะไรสักคำ เพราะครั้งสุดท้ายที่นัดกันเมื่อสิบปีก่อน ยองอึนรอซูวานจนกระทั่งร้านปิดและเดินตากฝนกลับไป เธอบอกตัวเองด้วยความเจ็บปวดว่าผู้ชายกับความรักเป็นเพียงความหวังลมๆแล้งๆ และการตัดสินใจที่โง่เขลาทำให้เธอหลงเชื่อได้อย่างง่ายดาย และในคืนนั้นเป็นคืนที่ซูวานประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต ยองอึนบอกแจกุกว่าเธอจะไม่กลับไปเป็นคนโง่เช่นนั้นอีกเพราะคนที่เธอพยายามจะเลิกไม่ใช่ซูวานแต่เป็นความน่าสมเพชของตัวเองในวันที่เดินตากฝน

โดฮุนนั่งแท็กซี่ไปส่งชีซุกเมื่อเห็นว่าเธอเมามากแล้ว แจกุกย้อนกลับไปหายองอึนอีกครั้งและบอกตัวเองว่าการอยากความรู้ความจริงจากเธออาจเป็นเพียงข้ออ้าง ซึ่งจริงๆแล้วนั้น เขาเพียงแค่อยากให้แน่ใจว่าจะรับมือเธอได้ไหม เขามีความหมายกับเธอรึเปล่า
ทั้งคู่จูบกัน สบตากัน ยองอึนไม่อยากให้อารมณ์ชั่ววูบทำให้ต้องสูญเสียทุกอย่าง ประสบการณ์ที่ผ่านมามันไม่ได้ทำให้เธอกล้าหาญแต่มันทำให้เธอนั้นยิ่งกลัว และตอนนี้เธอก็กลัวเขาก่อนที่แจกุกจะจูบเธออีกครั้งและในคืนนั้นทั้งคู่ก็มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันอีกครั้ง

เช้าวันต่อมาแจกุกเห็นท่าทางแปลกๆ ของโดฮุนเพราะชีซุกจูบเขาในรถแท็กซี่ขณะที่ไปส่งเธอ การนัดสัมภาษณ์แจกุกถูกยกเลิกไปก่อนเพราะเดอะวันกำลังวุ่นวายเนื่องจากแฟชั่นของโซโนถูกก๊อปปี้และออกวางขายราคาถูกในตลาดเสื้อผ้า โซยองยื่นจดหมายลาออกและโทษว่าเป็นความผิดของตัวเองที่ให้ชเวจียอนดูใบงานดีไซน์ ยองอึนไม่อนุมติให้โซยองลาออกและขอให้เธอแก้ไขด้วยการทำงานให้ดีขึ้นและไม่ทำเรื่องผิดพลาดอีก ยองอึนตัดสินใจที่จะจำหน่ายคอลเลกชั่นนั้น เพราะเชื่อว่าถึงอย่างไรลูกค้าก็ต้องซื้อของที่มีแบรนด์มากกว่าของก๊อปปี้

จากนั้นเธอก็ไปหาชเวจียอนและบอกว่าจะฟ้องบริษัทที่ก๊อปปี้งานของเธอ ยองอึนเดินตากฝนเพื่อรีบกลับบริษัทเพราะโกกวังซูโทรตาม แจกุกเดินกางร่มเข้ามาหาเธอขณะที่กำลังก้มเก็บโทรศัพท์ เขาถามเธอด้วยความเป็นห่วงเมื่อรู้ว่างานของเธอถูกก๊อปปี้และชวนเธอไปกินข้าวกลางวันด้วยกันโดยพูดเหมือนกับซูวานว่าเธอควรกินอาหารดีๆ สักวันละมื้อก็ยังดี คำพูดของแจกุกทำให้ยองอึนถามว่าเขาเป็นอะไรกับซูวานกันแน่ และได้รับคำตอบว่าซูวานคือพี่ชายของเขาที่ตายไปแล้วเมื่อสิบปีก่อน