Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 4


แม้ว่ายองอึนจะพยายามมากแค่ไหน แต่ยอดขายแบรนด์โซโนก็ไม่ดีขึ้น ผอ.ชินยูจองแห่งห้างสรรพสินค้าฮิลล์จึงสั่งให้ย้ายแบรนด์โซโนขึ้นไปอยู่ที่ชั้นสามรวมกับสินค้าแบรนด์ในประเทศ ประธานฮวังสั่งยองอึนให้ แคลร์ มารี เซ็นสัญญาลิขสิทธิ์กับเดอะวันให้ได้และจะให้เธอคุมโปรเจกต์นี้ แคลร์ มารี เป็นแบรนด์นำเข้าที่ประธานฮวังเชื่อว่าจะสู้แบรนด์ในประเทศและดึงลูกค้าโซโนกลับมาได้ สมาชิกในทีมของยองอึนต่างก็เป็นกังวลว่าแบรนด์โซโนจะถูกยุบ

ซอกโดฮุนประหม่าทุกครั้งเมื่อเจอชีซุก เพราะนึกถึงเรื่องที่เธอจูบเขาในรถแท็กซี่ แต่ชีซุกต้องการใช้เขาเป็นสะพานเพื่อเข้าหาแจกุกเท่านั้น เมื่อโดฮุนถามถึงยองอึน ชีซุกจึงคิดว่าเขาชอบเธอ แจกุกไปของานทำจากชินยูจองและคิดว่าจะอยู่ที่เกาหลีอีกนาน
เพราะยองอึน หลังจากที่ยองอึนรู้เรื่องการตายของซูวานและแจกุกเป็นน้องชายของเขา ยองอึนก็มีท่าทีเย็นชากับแจกุก โดฮุนรู้ดีว่าแจกุกมีใจให้ยองอึน เมื่อเห็นเขาแสดงความห่วงใยเมื่อรู้ว่าเธอกำลังมีปัญหาเรื่องงาน

มีซุกชวนยองอึนไปกินเกี๊ยวด้วยกัน แต่ยองอึนกินไม่ลงและร้องไห้ออกมา เธอเล่าว่าซูวานตายไปแล้วในวันที่เขากำลังขับรถมาหาเธอ หลังจากนั้นมีซุกก็ไปหาหมอเพราะคิดว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์ แต่หมอบอกว่าเธอมีก้อนเนื้อชิ้นใหญ่อยู่นอกมดลูกและไม่ใช่การตั้งครรภ์

ยองอึนเริ่มเก็บข้าวของที่เคยเก็บรวบรวมไว้เพื่อลบอดีตของเธอรวมทั้งพอร์ตโฟลิโอแฟชั่นที่เธอออกแบบครั้งแรกและตั้งชื่อว่าโซโน ชีซุกขอไปที่บ้านของโดฮุนเพื่อขอโทษแจกุกที่ยกเลิกการสัมภาษณ์ในวันก่อน แต่เธอไม่พบแจกุกและเห็นรูปของยองอึนในแล็ปท็อปของเขา ชีซุกเริ่มสงสัยว่าแจกุกชอบยองอึน แจกุกบอกแม่ว่าเขาต้องการอยู่กับโดฮุนเพราะมีงานต้องทำร่วมกันมากมาย นอกจากนั้นตอนนี้เขาก็มีผู้หญิงที่อยู่ในใจแล้วและไม่ใช่คู่เดตที่แม่หาให้

ในวันที่ซูวานประสบอุบัติเหตุ เขาตั้งใจไปขอเลิกกับยองอึนเพราะไม่อยากให้เธอและแม่ต้องลำบากใจ ยองอึนขอให้แจกุกพาไปที่สุสานของซูวาน จากนั้นเธอก็ขอตัดความสัมพันธ์กับเขาเพราะไม่อาจมองข้ามไปได้ว่าเขาคือน้องชายของซูวาน ถึงแม้ว่าความรักของเธอกับซูวานจะเพียงแค่สองเดือน แต่เธอก็รู้สึกว่ามันมีความหมายมากพอสำหรับเธอ

ฮวังชีฮยองเพิ่งกลับจากต่างประเทศ ประธานฮวังจึงให้ไปทำงานอยู่ทีม แคลร์ มารี กับยองอึน แม้ยองอึนจะยังคงโศกเศร้าเรื่องซูวานแต่เธอก็อดคิดเรื่องของแจกุกไม่ได้ เธอบอกกับตัวเองว่าการตัดสินใจจบความสัมพันธ์กับเขาเป็นหนทางที่ดีที่สุดแล้ว แจกุกกลับไปหาเธออีกครั้งเพื่อถามให้แน่ใจว่าเธอคิดถึงเขาเหมือนกับที่เขาคิดถึงเธอหรือเปล่า ส่วนการตัดสินใจว่าจะคบกับเขาหรือไม่ มันก็ขึ้นอยู่กับเธอ

เมื่อสิบปีก่อนนั้นที่ปารีส แจกุกคือคนที่เขียนจดหมายแนะนำนักศึกษายองอึนจากสถาบันออกแบบแฟชั่นเลอแว็งและเขียนในพอร์ตโฟลิโอของเธอว่า เขาหวังว่าสักวันหนึ่งแพชชันของเธอจะกลายเป็น “โซโน” จากนั้นเขาก็วานซูวานให้นำเอกสารฉบับนี้ไปให้ยองอึน ซึ่งทำให้ซูวานและยองอึนได้รู้จักกันเป็นครั้งแรก..