Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 5


ยองอึนและทีมของเธอต่างก็ยุ่งอยู่กับการเตรียมคอลเลกชั่นใหม่ของโซโนสำหรับซีซั่นใหม่ที่จะถึง แต่มีปัญหาเรื่องผ้าวัตถุดิบและโรงงานที่จะตัดเย็บเพราะฮวังชีซุกต้องการให้เป็นของแบรนด์แคลร์ มารี ที่เธอดูแล แจกุกทำงานกับวิชั่นพีอาร์ ซอกโดฮุนจึงให้เขาไปเป็นช่างภาพของทีมแคลร์ มารี ที่เดอะวัน

พ่อของยองอึนใกล้ถึงวันเกษียณซึ่งทำให้แม่กังวลว่าพ่อจะถูกหลอกให้นำเงินบำนาญไปลงทุน แม่จึงโทรบอกยองอึนให้ไปดูพ่อ แต่เธอไม่ว่างและกำลังยุ่งอยู่กับงาน จอนมีซุกได้รับข่าวร้ายว่าเธอเป็นโรคมะเร็งตับอ่อน หมอจึงแนะนำให้เธอลาออกจากงานเพื่อเตรียมรักษาตัวที่โรงพยาบาล ในขณะที่สามีของเธอ กวักซูโฮแอบซื้อกำไรข้อมือให้กับซอมินกยองเพื่อนร่วมงานของเขา

ประธานฮวังดีใจที่ได้พบแจกุกซึ่งยองอึนแนะนำว่าเขาคือผู้ชายที่ไปออกเดตกับชีซุก ประธานฮวังชื่นชมแจกุกต่างๆนานา ซึ่งแจกุกบอกว่านั่นล้วนเป็นเรื่องของพี่ชายของเขาทั้งนั้น ยองอึนแปลกใจที่ซูวานไม่เคยพูดถึงน้องชายของตัวเองเลย แจกุกเข้าไปที่ห้องเก็บผ้าตัวอย่างและได้พบยองอึนที่นั่น เขาบอกกับเธอว่าซูวานเป็นพี่ชายต่างแม่เพราะคิดว่าเธอคงสงสัย แจกุกคิดว่าอย่างน้อยยองอึนก็แคร์และอยากรู้เรื่องของเขาบ้าง ชีซุกชวนแจกุกไปดูนิทรรศการด้วยกันเพราะหวังจะเริ่มคบกับเขา แต่แจกุกปฏิเสธและบอกว่าเขามีคนที่อยู่ในใจแล้ว

ยองอึนแปลกใจที่เห็นจอนมีซุกช้อปปิ้งเสื้อผ้าให้ลูกทั้งที่เธอเป็นคนประหยัดมาก มีซุกไม่ได้บอกเรื่องอาการป่วยและขอให้ยองอึนเปิดใจกับแจกุก แจกุกออกไปถ่ายรูปนอกสถานที่และเห็นเหตุการณ์ที่พ่อของยองอึนกำลังมีเรื่องกับเด็กหนุ่มคนหนึ่ง เพราะถูกโกงเงินค่าแพ็คเกจทัวร์ที่เขาตั้งใจพาภรรยาไปเที่ยวยุโรป แจกุกไปสถานีตำรวจเพื่อเป็นพยานให้กับพ่อของเธอ

แม่ของแจกุกบอกชินยูจองว่าต่อไปนี้เธอจะยอมรับผู้หญิงที่แจกุกชอบ ไม่ว่าเธอคนนั้นจะเป็นใครก็ตาม ยูจองรู้ดีว่าแจกุกกำลังชอบยองอึนซึ่งทำให้เธอและซูวานไม่ได้แต่งงานกันเมื่อสิบปีก่อน

โซยองอยากได้ตำแหน่งที่ดีกว่า จึงคิดจะขโมยแผนงานของยองอึนไปให้แบรนด์ลามงซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ของเดอะวัน ชีฮยองจึงโทรบอกยองอึน ยองอึนให้โอกาสโซยองและช่วยสอนงานให้อีกด้วย ชีฮยองเริ่มจับตาดูพฤติกรรมของโซยองและเห็นเธอขโมยแผนงานของเพื่อนร่วมทีมจากกล้องวงจรปิด

ยองอึนเห็นแผลบนใบหน้าของแจกุกขณะที่ช่วยพ่อของเธอ เธอจึงซื้อยาให้เขาและพาไปกินข้าว หลังจากนั้นเธอก็ตัดสินใจไปหาชเวจียอนเพื่อขอให้เธอตัดเย็บให้อีกครั้ง แม้ว่าเธอจะเคยก้อปปี้งานก็ตาม

แจกุกยืนรอยองอึนและเดินกลับด้วยกัน ยองอึนบอกกับตัวเองว่าเธอดีใจที่ได้พบกับเขาอีกและสลัดเขาออกจากความคิดไม่ได้เลย ตอนนี้หัวใจของเธอเริ่มจะเอาชนะสมองอีกแล้ว จากนั้นเธอก็บอกแจกุกว่าเธอไม่อยากให้ชีวิตรักต้องจบลงด้วยการทะเลาะและเลิกรากันในที่สุดเหมือนกับคู่รักคนอื่นๆ แต่แจกุกบอกว่าเรื่องของพวกเขาอาจจะแตกต่างจากคนอื่นก็ได้

ขณะที่ยองอึนขอตัวแยกกลับ แจกุกจึงโทรบอกเธอว่าควรเปลี่ยนภาพหน้าจอโทรศัพท์ได้แล้วและส่งภาพใหม่ไปให้เธอซึ่งเป็นภาพที่สว่างไสวกว่า เขาบอกว่าตนเองรู้แล้วว่าถนนเส้นนั้นมีอะไรรออยู่ที่ปลายทาง ยองอึนเพิ่งรู้ว่าแจกุกเป็นเจ้าของภาพนั้นและอดทนรอเธอมาตลอดสิบปี และเมื่อได้เจอกันหัวใจของเขาก็เต้นแรงแทบคลั่ง เขายกเลิกเที่ยวบินเพื่อจะได้อยู่กับเธอที่นี่ แต่หากเธอยืนกรานว่าคบกับเขาไม่ได้จริงๆ เขาก็ขอให้เลิกกันซึ่งไม่รู้จะใช้เวลาทำใจนานแค่ไหน แต่ในช่วงระหว่างเวลานั้น เขาขอให้ได้รักกันก่อน..