Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 6รูปภาพของแจกุกที่ยองอึนซื้อไว้เมื่อสิบปีก่อน ทำให้เธอรู้ว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอได้รับการปลอบโยนและความเข้าใจจากคนแปลกหน้านิรนามที่คอยอยู่เคียงข้างโดยไม่ต้องพูดอะไรและทำให้เธอฮึดสู้มาตลอดสิบปี คนที่อยู่กับเธอทุกช่วงเวลาก็คือแจกุก

ชีซุกแปลกใจที่ดีไซน์ของยองอึนและโออินอาเหมือนกัน แต่เธอรู้ดีว่ายองอึนไม่มีวันก็อปปี้งานของใครแน่นอน ฮวังชีฮยองต่อว่าโซยองและอยากให้เธอยอมรับผิดเพราะเข้าใจว่าเธอคือคนที่ขโมยดีไซน์

ชีซุกลืมผ้าพันคอของเธอไว้ที่บ้านของโดฮุน แต่เธอยกให้เขาเป็นของขวัญเพื่อตอบแทนความช่วยเหลือในคืนที่เธอเมาและบอกว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาเริ่มคืบหน้าแล้ว ทำให้โดฮุนเข้าใจผิดว่าชีซุกก็มีใจให้เขาเช่นกัน ต่อมาเขาจึงรู้ว่าชีซุกเข้าใจผิดว่าเขาเป็นเกย์และเธอต้องการให้เขาช่วยเป็นสื่อให้เธอกับแจกุก

แจกุกถ่ายภาพกราฟฟิตี้ของศิลปินชื่อดังที่กำลังละเลงสีบนกำแพงที่ว่างเปล่า โดฮุนตั้งใจจะเก็บภาพนี้ไว้ทำโบรชัวร์ในงานอีเว้นท์ต่างๆ มีซุกพยายามปลอบใจตัวเองว่าหมออาจจะวินัยโรคผิด แต่หมอยืนยันแล้วว่าเธอเป็นโรคมะเร็งตับอ่อนและต้องได้รับคีโมให้เร็วที่สุด

ยองอึนตัดสินใจเลือกผ้าเจอร์ซีย์ที่มีอยู่ในคลังผ้า หลังจากที่แคลร์มารีแย่งผ้าและดีไซน์ของเธอไปหมด เธอได้ไอเดียจากภาพกราฟฟิตี้ในกล้องของแจกุก เพื่อจะทำเป็นดีไซน์ใหม่ อันซอนจูเสียใจที่ไม่ได้เข้าร่วมทีมของโออินอาทั้งๆ ที่เธอขโมยดีไซน์ของยองอึนไปให้ ต่อมาเธอยอมรับผิดและคิดจะลาออก ยองอึนต่อว่าโออินอาที่หลอกใช้ลูกทีมของเธอและเตือนซอนจูให้ทำงานแก้ตัวเพื่อเป็นการขอโทษทุกคนในทีม ชีฮยองเข้าใจโซยองผิดไปจึงอยากขอโทษเธอด้วยการชวนเซเลบฮเยรินมาเดินแบบให้ได้

พ่อของยองอึนขอให้แจกุกช่วยสอนการแคปภาพหน้าจอเพื่อเป็นหลักฐานในการฟ้องบริษัทที่โกงเงินของเขาไป แจกุกรับปากพ่อของเธอว่าจะไปเป็นตากล้องให้กับงานโรงเรียนที่กำลังจะมาถึง

แจกุกโทรหายองอึนในตอนค่ำขณะที่เธอกำลังตัดสินใจว่าจะคบกับเขาโดยไม่สนใจว่าเขาคือน้องชายของซูวาน พวกเขานัดกันที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่ง แจกุกรีบไปหาด้วยความดีใจและสวมกอดยองอึนเมื่อรู้การตัดสินใจของเธอ

งานเดินแบบคอลเลกชั่นใหม่ของยองอึนผ่านไปด้วยดี ชินยูจองโทรเตือนแจกุกเพราะรู้ว่าดีไซน์นั้นคือภาพที่เขาต้องการจัดนิทรรศการของตัวเอง แต่แจกุกบอกว่าเขาเป็นคนเสนอให้ยองอึนและถือว่าเป็นการโปรโมตภาพของเขาด้วย เมื่อสิบปีก่อนนั้นชินยูจองพยายามขัดขวางความรักของซูวานกับยองอึนเพราะซูวานตัดสินใจจะทิ้งทุกอย่างเพื่อเธอแม้จะรักกันเพียงแค่สองเดือนก็ตาม ยูจองจึงคิดว่ายองอึนคือคนที่ทำลายชีวิตและอนาคตของซูวาน

หลังจากเสร็จงานเดินแบบคอลเลกชั่นใหม่ ทุกคนจึงไปเลี้ยงฉลองด้วยกัน แจกุกรีบตามไปหลังจากได้รับข้อความจากยองอึนว่าเธอก็คิดถึงเขาเช่นกัน จู่ยองอึนก็ได้รับข้อความทักทายจากเบอร์ของซูวานคนรักเก่าที่ตายไปแล้ว