Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 7เมื่อยองอึนได้รับข้อความจากเบอร์โทรของซูวาน เธอกลับไม่รู้สึกถึงไออุ่นหรือความหมายอะไรอีกเลย ชินยูจองไปพบยองอึนและพูดถึงตัวเองที่สนิทกับครอบครัวของแจกุกและซูวาน เธอพยายามที่จะยุติความสัมพันธ์ของยองอึนและแจกุกโดยอ้างเรื่องแม่ของเขาและความไม่เหมาะสมของทั้งคู่

ฮวังชีซุกแปลกใจที่โดฮุนมีท่าทางเย็นชา เธอจึงคิดว่าเขาคงยังโกรธเรื่องที่เธอเคยเข้าใจผิด แม้ว่าชีซุกพยายามส่งข้อความหาเขา แต่เขาก็ตอบกลับเพียงข้อความสั้นๆ เท่านั้น โดฮุนตกใจเมื่อแจกุกบอกว่าฮายองอึนคือผู้หญิงที่ซูวานอยากแต่งงานด้วยเมื่อสิบปีก่อน เขาจึงบอกว่าไม่อาจสนับสนุนความสัมพันธ์นี้ได้ แต่แจกุกไม่สนใจเพราะในเมื่อเขาชอบเธอและเธอก็ชอบเขา และนี่ก็เป็นการตัดสินใจเพื่อตัวเขาเอง

ยองอึนเพิ่งรู้ความจริงจากแจกุกว่าซูวานคบซ้อน เพราะขณะที่เขาและเธอคบกันอยู่ที่ปารีส ในตอนนั้นซูวานและชินยูจองก็หมั้นกันแล้วและมีแผนกำหนดการแต่งงานด้วยกัน เธอได้แต่โกรธตัวเองที่โง่คลั่งรักผู้ชายแบบนี้มาถึงสองเดือน

ประธานฮวังแปลกใจที่เห็นแจกุกและยองอึนสนิทสนมกัน แต่พวกเขาอ้างเรื่องงานเท่านั้น ชีซุกเตือนยองอึนว่าพ่อของเธออาจจะดูออกเพราะลางสังหรณ์ของท่านดียิ่งกว่าอะไรเสียอีก

มีซุกตัดสินใจปิดบัญชีธนาคารและถอนเงินทั้งหมดเพื่อซื้อข้าวของให้ตัวเองและแม่ของเธอบ้าง เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอเสียสละให้แม่สามีมาโดยตลอดทุกครั้งที่ท่านขอหรืออยากได้อะไร

แจกุกตั้งใจไปหายองอึนเพื่อใช้เวลาส่วนตัวกับเธอ แต่ยองอึนต้องปฏิเสธเพราะมีซุกแวะไปหาเธอก่อนเพื่อดื่มกินและคุยกัน เขาจึงแวะเอากระเช้าของขวัญไปวางไว้ที่หน้าห้องของเธอเท่านั้นและโทรนัดไปดูหนังด้วยกันในวันรุ่งขึ้น ยองอึนแปลกใจที่เห็นพฤติกรรมของมีซุกแต่ก็คิดว่าเธอคงมีปัญหากับสามี ยองอึนสารภาพกับมีซุกว่าเธอไม่รู้สึกเจ็บปวดอะไรเลยเมื่อรู้ว่าในตอนนั้นซูวานคบซ้อน

ฮวังชีซุกคาใจเรื่องโดฮุน เขาจึงบอกเธอตรงๆ ว่ากำลังขีดเส้นกั้น เพราะไม่อยากแคร์และหวังไปเองอยู่ฝ่ายเดียว ชีซุกขอให้เขาตัดใจจากเธอ ประธานฮวังเตือนยองอึนเรื่องการโลภของของคนอื่นและอ้างบุญคุณที่เขาส่งเสียให้เธอเรียนจนสำเร็จในหน้าที่การงานมาจนทุกวันนี้

แจกุกและยองอึนไม่ได้ไปดูหนังด้วยกันเพราะติดงานและฝนตกหนัก พวกเขาจึงไปกินอาหารด้วยกันที่บ้านของเธอ ยองอึนรู้สึกได้ถึงความรักระหว่างเธอและเขาที่เหมือนกับคู่รักธรรมดาทั่วๆไปที่เธอต้องการ จากนั้นเธอจึงเล่าว่าซูวานส่งข้อความมาหาเธอ แจกุกรู้ดีว่าเป็นฝีมือของชินยูจองจึงไปต่อว่าเธอ แต่ยูจองก็ยังคงอ้างว่าเป็นห่วงความรู้สึกแม่ของเขาหากรู้ความจริงเรื่องยองอึน แจกุกจึงโทรหาแม่ต่อหน้ายูจองและบอกว่าเขากำลังคบกับยองอึนคนรักเก่าของซูวาน