Skip to main content

Now, We Are Breaking Up

ชื่อเรื่อง : 지금, 헤어지는 중입니다 / Now, We Are Breaking Up
ประเภท : โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 12 พ.ย. 2021 - 08 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (ศุกร์ - เสาร์) เวลา 21.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 9


เมื่อมินฮเยอ๊กรู้ว่ายองอึนมีความรู้สึกที่แน่วแน่ต่อแจกุก เธอจึงบอกยองอึนให้โน้มน้าวใจเธอให้ได้ แล้วเธอจะยอมรับความสัมพันธ์ของพวกเขา มีซุกออกจากโรงพยาบาลและตั้งใจจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างเต็มที่และจะไม่รับเคมีบำบัด เธอโละเสื้อผ้าหลายชุดเพราะน้ำหนักตัวลดลง ยองอึนไม่ได้นำเสื้อผ้าเหล่านั้นไปทิ้งแต่เก็บไว้เพื่อเปลี่ยนไซส์ให้เหมาะกับมีซุก

แม่ของยองอึนตั้งใจว่าจะหย่ากับพ่อหลังจากงานเกษียณของเขาเพราะเข้าใจผิดว่าสามีของเธอนอกใจ เธอตื่นเต้นดีใจเมื่อรู้ว่าตอนนี้ยองอึนมีแฟนแล้ว แจกุกเข้าหาแม่มากขึ้นเพราะหวังว่าท่านจะยอมรับความสัมพันธ์ของเขากับยองอึน ยองอึนไปพบลูกค้าที่ห้างสรรพสินค้าฮิลล์และมีท่าทางเฉยเมยกับชินยูจองราวกับคนไม่เคยรู้จักกัน ชินยูจองยังคงโทษว่าเป็นความผิดของยองอึนที่ทำให้ซูวานตาย เพราะในคืนฝนตกเขารีบขับรถออกไปหลังจากที่ได้รับสายจากยองอึน

หลังจากออกโรงหนัง แจกุกได้พบกับเพื่อนของซูวานโดยบังเอิญ ยองอึนรู้สึกว่าอุปสรรคในความสัมพันธ์ระหว่างเธอและแจกุกช่างมีมากมายเหลือเกิน แต่แจกุกยังคงกุมมือเธอไว้และพร้อมที่จะฝ่าฟันอุปสรรคไปพร้อมกับเธอ ชีซุกทำข้อตกลงระยะสั้นกับซอกโดฮุนว่าพวกเขาจะเสแสร้งเป็นแฟนกันเพื่อตบตาพ่อของเธอ เพราะโปรเจกต์ที่ปารีสและในยุโรป

กวักซูโฮยื่นใบลาออกเพื่อดูแลมีซุก โดฮุนจึงอนุญาตให้เขาลาหยุดโดยไม่มีกำหนด ชีซุกจึงเพิ่งรู้ว่ามีซุกกำลังป่วยหนัก เธอร้องไห้และตัดพ้อกับยองอึนที่เพื่อนรักทั้งสองคนปิดบังเธอ จากนั้นเธอจึงตัดสินใจว่าจะหาหมอที่เก่งที่สุดและขอให้ยองอึนโน้มน้าวมีซุกให้แอดมิตให้ได้ เมื่อซอมินกยองรู้ว่ากวักซูโฮยื่นใบลาออก เธอจึงพยายามส่งข้อความหาเขา กวักซูโฮช่วยมีซุกทำงานบ้านทุกอย่างและโทษตัวเองว่าเป็นสามีที่ไม่ดี แต่มีซุกต้องการให้เขากลับไปทำงานเหมือนเดิม

งานวันเกษียณของฮาแทกซูผ่านไปด้วยดี แจกุกมาร่วมงานและช่วยถ่ายรูปให้ครอบครัวของยองอึน แม่ของเธอจำได้ว่าแจกุกคือลูกชายของมินฮเยอ๊กและดีใจเมื่อรู้ว่าแจกุกคือแฟนของยองอึน ต่อมาพ่อแม่ของยองอึนรู้ว่าแจกุกคือน้องชายของซูวาน พวกเขาจึงไม่สนับสนุนความสัมพันธ์ของทั้งคู่

ซอมินกยองไปหากวักซูโฮที่บ้านเพราะเขาไม่ตอบข้อความของเธอ แต่มินกยองอ้างกับมีซุกว่าเธอมาคุยเรื่องงาน มีซุกเห็นท่าทางของทั้งสองคนจึงขอตัวออกไปข้างนอก ยองอึนหมดพลังไปกว่าครึ่งในการต่อสู้กับอุปสรรคต่างๆ ในความรักของเธอและแจกุก เขาจึงสวมกอดเธอและบอกรักเพื่อเป็นการเติมพลังให้กับเธอ

แจกุกบอกกับแม่ของเขาว่าจะหันมาถ่ายรูปคนแทนแฟชั่น เพราะอยากเข้าถึงคนต่างๆและเข้าใจพวกเขามากขึ้น ชีซุกและยองอึนช่วยกันแก้ขนาดเสื้อผ้าของมีซุกเพื่อให้เธอได้ใส่อีกเพราะเสื้อผ้าเหล่านี้มีความทรงจำสำหรับมีซุก ยองอึนและชีซุกดีใจมากเมื่อมีซุกตัดสินใจแอดมิตเพื่อรับคีโม ชีซุกขอซบไหล่โดฮุนเพราะรู้สึกเศร้ากับอาการป่วยของมีซุกเมื่อรู้ว่าเธอเหลือเวลาอีกไม่นาน โดฮุนปลอบใจว่าการจากกันไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องเศร้าเสมอไป และการปล่อยให้มีซุกจากไปอย่างสงบ มันก็คือรูปแบบหนึ่งของความรักเช่นกัน ประธานฮวังเห็นทั้งคู่ซบไหล่กันในรถของโดฮุนที่จอดอยู่หน้าบ้าน วันต่อมาประธานฮวังเรียกโดฮุนมาคุยเพื่อถามเรื่องความสัมพันธ์ของเขากับชีซุก เมื่อรู้ว่าโดฮุนมีความจริงใจและแน่วแน่กับลูกสาวของตนเอง เขาจึงแนะนำโดฮุนให้เปลี่ยนทรงผมเพราะชีซุกชอบคนมีสไตล์

ยองอึนไปที่บ้านของแจกุกเพื่อกินข้าวกับแม่ของเขาตามคำเชิญ ขณะที่แจกุกยังมาไม่ถึงเพราะไปดูสถานที่เพื่อเปิดสตูดิโอ มินฮเยอ๊กจงใจเปิดห้องของซูวานเพื่อให้ยองอึนเห็นและตอกย้ำความรู้สึกว่ายองอึนจะต้องเผชิญกับคนรู้จักและความทรงจำเกี่ยวกับซูวานที่จะตามหลอกหลอนเธอไปตลอดหากเลือกที่จะอยู่กับแจกุก ซึ่งเธอจะต้องหน้าหนาพอที่จะทำเหมือนเรื่องเหล่านั้นไม่สำคัญ ในฐานะที่เป็นแม่ เธอจะไม่ยอมเห็นแจกุกมีความสุขกับผู้หญิงที่ทำให้ซูวานตาย เมื่อแจกุกมาถึงยองอึนจึงขอตัวกลับก่อน เขาวิ่งตามเธอออกมาเพราะรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นระหว่างเธอและแม่ของเขา แจกุกบอกกับยองอึนว่าเขาจะไม่มีวันเลิกกับเธอไม่ว่าใครจะว่ายังไง ยองอึนรูสึกว่ามันยากเหลือเกินและเสียใจจนอยากจะลบเวลาสองเดือนเมื่อสิบปีก่อนทิ้งไป เพราะว่าตอนนี้เธอรักแจกุกมากเหลือเกิน แจกุกสวมกอดยองอึนด้วยความรักและเข้าใจ