Skip to main content

One Ordinary Day

ชื่อเรื่อง : One Ordinary Day / 어느날
ประเภท : อาชญากรรม / ลึกลับ
จำนวนตอน : 8
ออกอากาศช่อง : Coupang Play
ช่วงออกอากาศ : 27 พ.ย. 2021 - 01 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (เสาร์ - อาทิตย์) เวลา 22.00 น.

 

สปอยล์ตอนที่ 2


ทนายชินจุงฮันแนะนำฮยอนซูให้เงียบไว้และไม่ควรพูดอะไรกับใครทั้งสิ้น พัคซังบอมเป็นผู้รับผิดชอบคดีนี้แม้ว่าเขากำลังจะเกษียณในอีกสามเดือนข้างหน้าก็ตาม ยูซึงฮุนซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของเหยื่อถูกสอบปากคำในฐานะพยานแวดล้อมและยืนยันตัวผู้ต้องสงสัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกนายที่อยู่ในเหตุการณ์คืนนั้นก็ถูกสอบปากคำด้วย

พัคซังบอมพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากนิติวิทยาศาสตร์ไปเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ซังบอมเก็บเครื่องพ่นจมูกไปให้ฮยอนซูเพราะรู้ว่าเป็นโรคหอบหืด ซังบอมไต่เต้าจากสายตรวจจนกระทั่งได้เป็นหัวหน้าทีม เขาจะรวบรวมทั้งพยานและหลักฐานด้วยตัวเองทั้งหมด เปรียบเสมือนสัตว์ร้ายที่ซุ่มเงียบที่มีประสบการณ์โชกโชนและรอจังหวะที่เหมาะสมเพื่อตะครุบเหยื่อ บางครั้งก็จะแสดงความเมตตาเพื่อให้ตายใจ เช่นเดียวกับที่เขากำลังรอให้ฮยอนซูพลาด

โจคังพิลพ่อเลี้ยงของฮงกุกฮวาถูกเชิญให้ไปยืนยันศพของเธอ เขาออกจากบ้านหลังนั้นหลังจากที่แม่ของกุกฮวาตายไปเมื่อสองปีก่อน ความสัมพันธ์ของเขาและกุกฮวาเป็นเพียงพ่อเลี้ยงในเอกสารเท่านั้น

พ่อแม่ของฮยอนซูมาเยี่ยมเขาที่สถานีตำรวจ พัคซังบอมจึงอนุญาตให้พวกเขาคุยกันในห้องส่วนตัวและบันทึกคลิปการสนทนาไว้ด้วย ฮยอนซูยังคงยืนยันกับพ่อแม่ว่าเขาไม่ได้ฆ่ากุกฮวา ทนายชินจุงฮันไม่พอใจที่ฮยอนซูไม่เชื่อฟัง แต่ฮยอนซูบอกว่าเขาเพียงแค่คุยกับพ่อแม่เท่านั้น

แม้จะยังไม่มีคำรับสารภาพของฮยอนซู แต่พัคซังบอมก็จะเร่งส่งสำนวนให้อัยการเพื่อปิดคดีและนำไปเป็นผลงานสำหรับตำแหน่งนักสืบอาวุโสทีมกฎหมายของฮันซองกรุ๊ป นักข่าวคังดากยองไม่ได้ข้อมูลข่าวจากทนายชิน เธอจึงไปขอข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและแชร์ข่าวของฮยอนซูบนโลกออนไลน์ในวันต่อมา ทนายชินหนักใจเพราะข่าวนี้ทำให้สังคมมองฮยอนซูเป็นผู้ต้องหาไปโดยปริยาย

พัคซังบอมพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่นำหมายค้นและยึดทรัพย์เพื่อเก็บหลักฐานที่บ้านของฮยอนซู ในขณะที่ฮยอนซูถูกนำตัวไปฝากขังที่ศาลเพื่อรอการตัดสินต่อไป ทนายชินจุงฮันกล่าวต่อศาลว่าพยานทั้งหมดเป็นเพียงพยานแวดล้อมเท่านั้นซึ่งไม่มีใครที่เห็นฮยอนซูลงมือฆ่าเหยื่อและฮยอนซูก็เป็นนักศึกษาที่ประวัติขาวสะอาดและไม่เคยก่อคดีใดๆ