Skip to main content

ชื่อเรื่อง : One Ordinary Day / 어느날
ประเภท : อาชญากรรม / ลึกลับ
จำนวนตอน : 8
ออกอากาศช่อง : Coupang Play
ช่วงออกอากาศ : 27 พ.ย. 2021 - 01 ม.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00น.

ติดตามซับไทย ที่ #VIU (เสาร์ - อาทิตย์) เวลา 22.00 น.

 

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ One Ordinary Day

รีเมคมาจากซีรีส์อังกฤษเรื่อง Criminal Justice (2008)
คิมฮยอนซู (คิมซูฮยอน) นักศึกษาที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมหญิงสาวคนนึง ต่อมาเขาได้รับความช่วยเหลือจาก ชินจุนฮัน(ชาซึงวอน) ทนายที่พร้อมยืนหยัดเพื่อต่อสู้กับระบบพิพากษาไปพร้อมกับฮยอนซู

สปอย One Ordinary Day รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


- ฮยอนซู(คิมซูฮยอน)ขโมยรถแท็กซี่ของพ่อเพื่อไปปาร์ตี้ริมสระกับเพื่อนๆ ระหว่างทางเขาพบผู้โดยสารหญิงสาวคนหนึ่งชื่อฮงกุกฮวา เขาไม่ได้ไปงานปาร์ตี้แต่ใช้เวลาอยู่กับเธอที่ชวนดื่มและใช้สารเสพติดและมีความสัมพันธ์พิเศษกันในคืนนั้น ก่อนกลับบ้านในกลางดึกเขาแวะไปบอกเธอที่ห้องนอนและพบว่าเธอกลายเป็นศพนอนจมกองเลือด

- ฮยอนซูตกใจจึงรีบออกจากบ้านแต่ลืมกุญแจรถ เขาทุบกระจกหน้าต่างบ้านเพื่อเปิดประตูเข้าไปเอากุญแจและพยายามลบคราบเลือดที่อยู่บนโต๊ะอาหาร เขาหยิบมีดบนโต๊ะออกไปด้วยและซ่อนไว้ในเสื้อแจ็กเก็ต คุณลุงเพื่อนบ้านโทรแจ้งเหตุบุกรุกเมื่อเห็นท่าทางรุกรี้รุกรนของฮยอนซู


สปอยล์ตอนที่

2


ทนายชินจุงฮันแนะนำฮยอนซูให้เงียบไว้และไม่ควรพูดอะไรกับใครทั้งสิ้น พัคซังบอมเป็นผู้รับผิดชอบคดีนี้แม้ว่าเขากำลังจะเกษียณในอีกสามเดือนข้างหน้าก็ตาม ยูซึงฮุนซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของเหยื่อถูกสอบปากคำในฐานะพยานแวดล้อมและยืนยันตัวผู้ต้องสงสัย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกนายที่อยู่ในเหตุการณ์คืนนั้นก็ถูกสอบปากคำด้วย


สปอยล์ตอนที่

3


ทนายชินจุงฮันสืบข้อมูลจากอัยการคนหนึ่งจึงรู้ว่าถึงอย่างไรฮยอนซูก็ต้องถูกสั่งฟ้องข้อหาใดข้อหาหนึ่งถึงแม้ว่าจะไม่มีคำรับสารภาพก็ตาม จุงฮันสงสัยว่าเหตุใดตำรวจจึงเร่งร้อนปิดคดีนี้


สปอยล์ตอนที่

4


ฮยอนซูยอมรับการเข้าเครื่องจับเท็จตามที่พัคซังบอมและอัยการอันแทฮีเกลี้ยกล่อมโดยไม่รู้ว่าพวกเขาทั้งสองคนมีแผนการบางอย่าง พัคมินกยองไม่พอใจฮยอนซูที่ตัดสินใจเองโดยไม่มีทนายอยู่ด้วย เธอจึงส่งผู้ช่วยซอซูจินไปเป็นตัวแทน


สปอยล์ตอนที่

5


ทนายพัคมีกยองขอถอนตัวจากคดีของฮยอนซูเพราะไม่พอใจที่เขาผิดข้อตกลงกับเธอขณะที่อยู่ในศาล ฮยอนซูกลับเข้าไปอยู่ในเรือนจำและยังคงโดนพัคดูชิกข่มขู่ต่อไป เขาจึงต้องนำเงินในบัญชีนักโทษที่ทนายชินฝากไว้ให้ เพื่อไปซื้อบุหรี่จากโดจีแทตามที่พัคดูชิกต้องการแต่ได้ไม่ครบตามจำนวนจึงถูกพัคดูชิกทำร้ายร่างกาย โดยที่จองซังซูเพื่อนร่วมห้องของฮยอนซูยืนมองด้วยความสงสารและเห็นใจ


สปอยล์ตอนที่

6


ฮยอนซูถูกพาตัวไปยังที่เกิดเหตุ ทนายชาเห็นฮโยจองเพื่อนของกุกฮวาดูเหตุการณ์อยู่บริเวณนั้นด้วย พัคซังบอมจำลองเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุและอธิบายต่อคณะลูกขุน ขณะที่ฮยอนซูมองเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังทำแผน เขามองเห็นภาพตัวเองที่กำลังแทงกุกฮวา จากนั้นเขาก็หมดสติไปและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่พัคซังบอมกลับคิดว่าฮยอนซูกำลังเล่นละครตบตาคนอื่นเพราะการหมดสติในขณะนั้นเป็นหนทางเดียวที่ฮยอนซูจะทำได้


สปอยล์ตอนที่

7


คำพูดของฮยอนซูที่บอกว่า “ผมไม่รู้” ทำให้อัยการและศาลอาจตีความได้ว่าเขาฆ่าฮงกุกฮวา ฮยอนซูเริ่มรู้สึกอึดอัดกว่าเดิมเมื่อทุกคนในเรือนจำมองว่าเขาคือฆาตกรและตั้งท่ารังเกียจ เขาบอกทนายชินว่าเห็นนิ้วมือของกุกฮวากระตุกก่อนที่เธอจะสิ้นใจ แต่ทนายชินบอกว่าเป็นอาการกล้ามเนื้อกระตุกหลังจากตายแล้ว พัคดูชิกขโมยโทรศัพท์ของฮยอนซูและเริ่มรังแกเขาอีก ฮยอนซูจึงตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากโดจีแทซึ่งสอนว่าหากคิดจะอยู่รอดก็ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองก่อน โดจีแทนำโทรศัพท์ที่พัคดูชิกขโมยไปคืนให้ฮยอนซู จากนั้นฮยอนซูก็เริ่มเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของตัวเองและเข้าร่วมกลุ่มกับโดจีแทโดยไม่มีท่าทางหวาดกลัวพัคดูชิกอีกต่อไป


สปอยล์ตอนที่

8


พยานที่เกี่ยวข้องกับผู้ตายฮงกุกฮวาถูกนำตัวมาให้การในศาล รวมทั้งพ่อเลี้ยงของเธอซึ่งมีพฤติกรรมทางการเงินที่น่าสงสัย เพราะเขาเคลมเงินประกันชีวิตของกุกฮวาหลังจากที่ตายไปแล้ว รวมทั้งรีบประกาศขายบ้านทันที แต่เขามีพยานหลักฐานชัดเจนว่าอยู่กับแฟนใหม่ในระหว่างวันและเวลาเกิดเหตุ

แบคโฮต้องการตัดมือของฮยอนซูที่ทำร้ายพัคดูชิกจนสะบักสะบอม แต่โดจีแทเข้ามาช่วยไว้และขอให้แบคโฮอยู่อย่างเงียบๆ แบคโฮจึงไม่สามารถแก้แค้นแทนดูชิกได้ ทำให้พัคดูชิกยิ่งโกรธแค้นฮยอนซูและโดจีแทมากขึ้น