Police University

ชื่อเรื่อง : 경찰수업 / Police University
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Police Academy / Police Class / Police School
ประเภท : เยาวชน โรงเรียน โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 09 ส.ค. 2021 - 28 ก.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ Police University ตอนที่ 1

- ซอนโฮ(จินยอง) พ่อกับแม่ของซอนโฮเสียชีวิตตั้งแต่เขายังเป็นเด็กหลังจากนั้น ยุนแทกอิลก็เลี้ยงดูซอนโฮมา แทกอิลมีลูกชาย ซึงบอม(ชเวอูซอง) ซึงบอมกับซอนโฮจึงเติบโตมาด้วยกันเสมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ

- ซอนโฮได้เจอกับ โอคังฮี(คริสตัล) ในการแข่งขันกีฬาระหว่างโรงเรียน เขาตกหลุมรักคังฮีตั้งแต่แรกพบ แม้พวกเขาจะยังไม่รู้จักกันก็ตาม ซอนโฮตัดสินใจที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติเมื่อรู้ว่าคังฮีจะไปเรียนต่อที่นั่น

- ยูดงมัน(ชาแทฮยอน) ถูกพักงานเพราะเขาใช้เงินงบประมาณไปจำนวนมากแต่ยังจับนักพนันไม่ได้ ถึงแม้จะโดนพักงานแต่ดงมันก็ยังคงตั้งใจที่จะจับคนร้ายต่อไป

- ยุนแทกอิลและซึงบอมประสบอุบัติเหตุเมื่อรถของยูดงมันพุ่งเข้าชนขณะที่เขาและพัคชอลจินกำลังจะไปไล่ล่าคนร้ายที่บ่อนพนัน การบาดเจ็บของแทกอิลในครั้งนี้ทำให้หมอตรวจพบว่าเขาเป็นโรคมะเร็ง ซอนโฮและซึงบอมจึงช่วยกันหาเงินเพื่อเป็นค่าผ่าตัด ด้วยความสามารถทางคอมพิวเตอร์ของซอนโฮ เขาจึงแฮ็กเข้าสู่ระบบสกุลเงินดิจิทัลของบ่อนพนันผิดกฎหมายและได้เงินโอนมาจำนวนเจ็ดล้านวอน จากนั้นก็นำเงินไปจ่ายให้กับโรงพยาบาลเพื่อให้ยุนแทกอิลได้รับการผ่าตัด

- ยูดงมันและพัคชอลจินบุกไปจับซอนโฮและซึงบอมข้อหาลักทรัพย์และละเมิดระบบสารสนเทศและจะต้องถูกจำคุกสามปีซึ่งทำให้หมดโอกาสในการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัย ยุนแทกอิลคุกเข่าอ้อนวอนดงมันเพื่อให้ยกโทษให้ลูกทั้งสองคนเพราะพวกเขากำลังมีอนาคตที่สดใส จากนั้นดงมันก็ปล่อยพวกเขาไปด้วยความเห็นใจและสงสารผู้เป็นพ่อ ดงมันบอกซอนโฮว่าอย่าให้เขาเห็นหน้าอีก ไม่เช่นนั้นเขาจะทำให้รู้ว่าความอยุติธรรมเป็นเช่นไร

- เช้าวันต่อมายุนแทกอิลยอมปิดร้านหนึ่งวันและขับรถพาซอนโฮไปสอบสัมภาษณ์ที่มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติด้วยความภาคภูมิใจ ซอนโฮยังรู้สึกผิดกับการกระทำของตัวเอง แต่ยุนแทกอิลพูดให้กำลังใจเขา และนี่เป็นครั้งแรกที่ซอนโฮเรียกแทกอิลว่าพ่อ หลังจากที่เรียกลุงมาตลอดนับตั้งแต่รับเขามาเลี้ยง

- พัคมินกยูและโอคังฮีได้รับคะแนนยอดเยี่ยมในการสอบสัมภาษณ์ ระหว่างการนั่งรอคิวของตนเองโนบอมแทรู้สึกตื่นเต้นและบอกซอนโฮว่าเขามาสอบที่นี่เป็นครั้งที่สามแล้ว จากนั้นพวกเขาก็แนะนำตัวเองและทำความรู้จักกันโดยมีโจจุนอุคทำความรู้จักด้วย เมื่อถึงคิวของซอนโฮ เขาต้องตกใจเมื่อหนึ่งในคณะกรรมผู้สัมภาษณ์คือยูดงมันที่เคยจับกุมเขาและพูดข่มขู่ไว้