Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 경찰수업 / Police University
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Police Academy / Police Class / Police School
ประเภท : เยาวชน โรงเรียน โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 09 ส.ค. 2021 - 28 ก.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Police University

เรื่องราวของอาจารย์มหาวิทยาลัยตำรวจซึ่งเป็นอดีตนักสืบอาชญากรรมกับนักศึกษาที่เป็นแฮกเกอร์ซึ่งสามารถแก้ปัญหาได้ด้วยสมองอันชาญฉลาด พวกเขาร่วมสืบสวนคดีด้วยกัน

ยูดงมัน (ชาแทฮยอน) มีนิสัยหุนหันพลันแล่นและเป็นอดีตนักสืบในแผนกต่างๆ มายี่สิบปี รวมทั้งอาชญากรรมรุนแรงและอาชญากรรมทางไซเบอร์ ปัจจุบันเขาเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยตำรวจ นักศึกษาหน้าใหม่ของเขาได้แก่ คังซอนโฮ (จินยอง) ซึ่งเป็นแฮกเกอร์ที่เฉลียวฉลาด และ โอคังฮี (คริสตัล) ซึ่งเป็นคนซื่อสัตย์และตรงไปตรงมา

สปอย Police University รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


- ซอนโฮ(จินยอง) พ่อกับแม่ของซอนโฮเสียชีวิตตั้งแต่เขายังเป็นเด็กหลังจากนั้น ยุนแทกอิลก็เลี้ยงดูซอนโฮมา แทกอิลมีลูกชาย ซึงบอม(ชเวอูซอง) ซึงบอมกับซอนโฮจึงเติบโตมาด้วยกันเสมือนเป็นพี่น้องแท้ๆ

- ซอนโฮได้เจอกับ โอคังฮี(คริสตัล) ในการแข่งขันกีฬาระหว่างโรงเรียน เขาตกหลุมรักคังฮีตั้งแต่แรกพบ แม้พวกเขาจะยังไม่รู้จักกันก็ตาม ซอนโฮตัดสินใจที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติเมื่อรู้ว่าคังฮีจะไปเรียนต่อที่นั่น


สปอยล์ตอนที่

2


คณะกรรมการสัมภาษณ์ต่างก็แปลกใจที่เห็นดงมันมีอคติกับซอนโฮทั้งๆ ที่ยังไม่ได้สัมภาษณ์ ดงมันให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องส่วนตัว แม้ดงมันจะไม่ให้ซอนโฮผ่านการสัมภาษณ์ แต่คณะกรรมการคนอื่นๆ ที่เหลือได้ให้คะแนนยอดเยี่ยมกับซอนโฮ แม้ดงมันจะจำผู้กำกับควอนฮยอกพิลไม่ได้ แต่ฮยอกพิลจำดงมันได้ดีเพราะเขาเคยถูกแย่งหมวกในวันเข้ารับรางวัลเหรียญตำรวจดีเด่นเมื่อสี่ปีก่อน อีกทั้งดงมันยังแสดงกิริยาไม่สุภาพและก่อความวุ่นวายในงานนั้น


สปอยล์ตอนที่

3


ดงมันดูประวัติคังซอนโฮ จึงรู้ว่าเขาใช้ไอดี “ยุน” ตามนามสกุลของยุนแทกอิล เหลือเวลาอีกเพียงหนึ่งสัปดาห์สำหรับการฝึกในรอบสุดท้าย หน่วยของโอคังฮีทำคะแนนนำ ฉะนั้นหน่วยของพัคมินกยูและคังซอนโฮจึงต้องแข่งขันเพ้นท์บอลด้วยกัน ซอนโฮตั้งใจว่าจะนำหน่วยของเขาไปสู่ชัยชนะให้ได้เพราะนี่คือโอกาสสุดท้ายที่เขาขอจากดงมัน คังฮีให้กำลังใจซอนโฮโดยบอกว่าทำให้ดีที่สุดแล้วจะไม่เสียใจภายหลัง ซอนโฮยิ้มออกมาเมื่อนึกถึงครั้งแรกที่เขาเห็นคังฮีพูดคำนี้กับโค้ชก่อนที่จะลงแข่งขันยูโดแม้ว่าเธอจะพ่ายแพ้ก็ตาม คังฮีอยากรู้ว่าผู้หญิงคนไหนที่ทำให้ซอนโฮยิ้มออกมาได้ แต่เขายังไม่บอกเธอในทันที


สปอยล์ตอนที่

4


ซอนโฮตกใจเมื่อรู้ว่าดงมันคือ “เบิร์ด” ที่แชทกับเขามาป็นปี และเสียความรู้สึกที่ดงมันโกหก แม้ดงมันพยายามจะอธิบายเหตุผลและพยายามทำเป็นไม่รู้ว่าซอนโฮคือ “ยุน” ก็ตาม ซอนโฮยังเข้าใจผิดอีกว่าที่เขาได้เป็นนักเรียนตำรวจก็เพราะเขาคือ “ยุน” ซอนโฮไม่รับปากที่จะช่วยดงมันหาตัวคนร้าย โดยบอกว่าเขาจะไม่ทำผิดด้วยการแฮกอีก เช้าวันต่อมาซอนโฮมีท่าทางเคร่งเครียดจนเพื่อนสังเกตได้ โนบอมแทจึงบอกว่าซอนโฮอดนอนทั้งคืนเพราะคงเครียดเรื่องอาจารย์ควอนฮยอกพิล

ดงมันลาหยุดสอนในคาบแรกของเขาโดยแจ้งว่ามีธุระด่วน ฮยอกพิลคิดว่าดงมันไม่เหมาะสมที่จะเป็นอาจารย์ ชเวฮีซูอดเป็นห่วงดงมันไม่ได้เพราะคิดว่าเขาป่วย


สปอยล์ตอนที่

5


ซอนโฮขอร่วมงานกับดงมันเพราะเขาคือ “เบิร์ด” เพื่อนออนไลน์ที่ซอนโฮเชื่อใจ ถึงแม้ว่าจะเกิดอันตรายใดๆหรือดงมันไม่อาจปกป้องเขาได้ก็ตาม ดงมันจึงยอมรับซอนโฮเป็นคู่หู

มินแจกยองแซวคังฮีเมื่อเห็นเธอเผลอยิ้มขณะที่มองซอนโฮและเปรียบเทียบว่าเขาเหมือนลูกหมาที่น่ารัก และหากมองเห็นว่าเขาน่ารัก ก็แสดงว่าเธอชอบเขาแล้ว


สปอยล์ตอนที่

6


ซอนโฮจูบตอบคังฮีและสลบไปอีกครั้ง เขาคว้าเสื้อของคังฮีจนกระดุมเม็ดบนขาด พัคมินกยู บอมแท จุนอุค และอาจารย์ชเวฮีซู ต่างก็ไปช่วยคังฮีและซอนโฮจนรอดพ้นจากสถานการณ์คับขัน ชเวฮีซูเก็บบัตรนักศึกษาของคังฮีที่เธอทำตกไว้ คังฮีรีบกลับหอพักหญิง ขณะที่พัคมินกยูกำชับบอมแทกับจุนอุคไม่ให้พูดถึงคังฮีกับเหตุการณ์ในคืนนี้ เพราะเขาจะไม่ยอมหากมีข่าวลือไม่ดีเกี่ยวกับเธอ

เช้าวันต่อมาซอนโฮจำเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างเขากับคังฮีไม่ได้ คังฮีรู้สึกผิดหวังที่ซอนโฮลืมจูบแรกของพวกเขาจึงต่อว่าซอนโฮว่าการจำไม่ได้ไม่ได้หมายความว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น


สปอยล์ตอนที่

7


ดงมันคิดว่าเครื่องดักฟังที่มีคนแอบติดไว้ใต้โต๊ะทำงานของเขาเป็นเครื่องที่ประดิษฐ์ขึ้นเองและใช้ได้ในรัศมีไม่เกินสามกิโลเมตรซึ่งก็คือร้านของอาจารย์โกที่อยู่ในบริเวณนั้น ซอนโฮจึงรั้งดงมันไว้เมื่อเห็นว่าเขากำลังจะไปที่นั่นจนทำให้เครื่องดักฟังหล่นลงพื้น ควอนฮยอกพิลขับรถเข้ามาพอดีและทับเครื่องดักฟังจนแตก ซอนโฮแปลกใจที่จู่ๆ พัคชอลจินก็ถูกส่งมาทำงานที่นี่ แต่ดงมันบอกว่าเขามาช่วยสืบสวนหาตัวคนร้าย


สปอยล์ตอนที่

8


เมื่อนึกถึงมิตรภาพที่แน่นแฟ้นของตนเองและชอลจิน ดงมันไม่อาจทำใจยอมรับได้ว่าหลักฐานทุกอย่างชี้เป้าไปที่ชอลจิล ซอนโฮบอกดงมันว่าในเมื่อคนร้ายอยู่แถวนี้ เขาจะไม่ยอมเลิกทำคดีนี้เด็ดขาด สายตาของซอนโฮจ้องไปที่ชอลจินที่กำลังเดินมาหาดงมัน


สปอยล์ตอนที่

9


พัคชอลจินเข้ามอบตัวและสารภาพว่าเขาคือคนที่ปล่อยข้อสอบ เมื่อกลุ่มของซอนโฮไปถึงสถานีตำรวจ จึงได้เห็นเหตุการณ์นั้นพร้อมกับน้ำตาของดงมันที่พวกเขาคิดไม่ถึงว่าอาจารย์ของพวกเขาจะร้องไห้ออกมา ซอนโฮบอกคังฮีกับเพื่อนๆให้กลับมหาวิทยาลัยไปก่อน ส่วนเขาจะกลับไปพร้อมกับดงมัน

ระหว่างการสอบปากคำ พัคชอลจินต้องการบอกเรื่องเว็บพนันเถื่อน แต่เจ้าหน้าที่คนนั้นรับสินบนจากใครคนหนึ่ง จึงขู่พัคชอลจินด้วยรูปครอบครัวของเขาและเตือนว่าเขาควรจะปกป้องครอบครัวดีกว่าเพราะเบื้องบนสั่งมา


สปอยล์ตอนที่

10อาจารย์ซอฝากจดหมายลาออกของดงมันไว้กับซอนโฮเพื่อจะได้ไปบอกกับเขาว่าจดหมายฉบับนี้ยังไมได้รับการอนุมัติ ซอนโฮเปิดอ่านและเห็นข้อความที่ดงมันฝากให้อาจารย์ซอช่วยดูแลลูกศิษย์ของเขา ซอนโฮพยายามโทรหาดงมันแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงฝากข้อความเสียงเรื่องโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งของคนร้ายที่ตอนนี้กำลังเปิดใช้งานและเขาก็สามารถแกะรอยได้แล้ว ซอนโฮขอให้ดงมันโทรกลับเพื่อที่จะไปจับคนร้ายด้วยกัน เพื่อนๆ ของซอนโฮได้ยินข้อความนั้น พวกเขาจึงร่วมมือกัน ฮยอกพิลและฮีซูเป็นห่วงดงมันและไม่สามารถติดต่อเขาได้เช่นกัน


สปอยล์ตอนที่

11


ขณะที่ถูกจับกุม โกด๊อกแบแอบโยนโทรศัพท์ทิ้งในกองยางรถยนต์โดยที่ไม่มีใครเห็น ลูกน้องคนหนึ่งของโกด๊อกแบหลบหนีไปได้ แต่ซอนโฮมองเห็นสัญลักษณ์บาร์โค้ดที่ต้นคอของเขา ดงมันแปลกใจที่เห็นหัวหน้าฝ่ายสืบสวนฮันจองชิกมาที่เกิดเหตุด้วยตัวเองพร้อมกับหัวหน้าชเวซึ่งเขาบอกว่าเพราะว่าดึกมากแล้วและออกหมายจับไม่ทัน ฮีซูเดินชนเจ้าหน้าที่คนหนึ่งจนทำให้ของหล่นจากมือ เธอเห็นสัญลักษณ์องค์กรต้นเซลโควาอยู่บนวัตถุนั้น


สปอยล์ตอนที่

12


ไม่มีใครรับสายจากดงมันทั้งสิ้น เขาจึงไม่รู้ว่าใครคือคนร้ายที่ติดต่อกับโกด๊อกแบ ซอนโฮถูกคนแปลกหน้าข่มขู่ในแชทว่าหากความจริงถูกเปิดเผยว่าเขาคือแฮกเกอร์และได้รับการปล่อยตัวจากดงมัน พวกเขาทั้งคู่ก็ต้องจบเห่แน่ คนแปลกหน้าสั่งให้ซอนโฮวางโทรศัพท์ลงและบอกว่าตอนนี้แม้แต่ดงมันก็ช่วยไม่ได้นอกจากเขาเท่านั้น จากนั้นเขาจึงสั่งซอนโฮให้ทำตามที่เขาบอกเพื่อแลกกับการลบรายงานทั้งหมดนี้ทิ้งไป อยู่ที่ซอนโฮจะเลือกแล้วว่ายอมร่วมมือกับเขาและมีชีวิตอยู่ต่อไปหรือจะยอมตกเหวไปพร้อมกับดงมัน


สปอยล์ตอนที่

8


คังฮีไม่เข้าใจเมื่อเห็นประวัติอาชญากรรมของซอนโฮที่ดงมันเป็นคนปล่อยตัวไป ดงมันจึงเล่าให้เธอฟังว่าในตอนนั้นเขาปล่อยซอนโฮไปในข้อหาแฮกเงินจากบ่อนออนไลน์เพราะเห็นว่าเป็นเยาวชนและมีความจำเป็นเรื่องค่าผ่าตัดรักษาพ่อ

จางแจกยูมอบคีย์การ์ดให้ซอนโฮและบอกว่าเขาต้องการเงินในตู้เซฟที่มหาวิทยาลัยเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนกับบัญชีลับเครือข่ายการพนันเถื่อนที่อยู่ในนั้น ซอนโฮสารภาพกับดงมันว่าเขาแฮกโลเคชั่นของจางแจกยูเพราะถูกแบล็คเมล์หลังจากนั้นเขาก็รายงานเจ้าหน้าที่จู ซอนโฮยืนกรานว่าเขาตั้งใจจะจับคนร้ายให้ได้จากรายชื่อที่เขาเห็นในสมุดโน๊ตของดงมัน แม้ว่าดงมันจะห้ามแล้วก็ตาม


สปอยล์ตอนที่

14


จางแจกยูถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไป ชเวฮีซูมีสีหน้าไม่สู้ดีนักเมื่อรู้ว่าซอนโฮพบสมุดบัญชีลับ ดงมันบอกกับคณะกรรมการทางวินัยทุกคนว่าเด็กๆทำตามคำสั่งของเขาเพื่อหาคนร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ และหากมีข้อสงสัยเรื่องใดก็ให้ถามเขาเอง หลังจากนั้นดงมันก็กลับไปพักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล ฮันจองชิกสั่งหัวหน้าสถานีโทรทัศน์ไม่ให้เผยแพร่ข่าวนี้ เด็กๆทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ถูกทำโทษและตัดคะแนนความประพฤติ ซอนโฮถูกพักการเรียนโดยไม่มีกำหนด เขารับปากกับคังฮีว่าจะไม่ก่อเรื่องอีก ซอนโฮและดงมันตกลงกันว่าจะช่วยกันสืบเรื่องนี้ต่อ เพราะในสมุดบัญชีลับมีแค่ชื่อของฮันจองชิกเท่านั้น


สปอยล์ตอนที่

15


ยุนแทกอิลไปเยี่ยมหลุมฝังศพพ่อกับแม่ของซอนโฮและบอกว่าลูกชายของพวกเขากำลังจะได้เป็นตำรวจ หลังจากนั้นเขาก็แวะไปหาซอนโฮที่มหาวิทยาลัยโดยที่ไม่รู้ว่าซอนโฮถูกพักการเรียน คังฮีออกมาต้อนรับยุนแทกอิลที่ซื้อลูกพีชมาฝากเธอและบอกว่าซอนโฮออกไปฝึกการสืบสวนกับอาจารย์ดงมัน แทกอิลยังบอกเธออีกว่าหากมีโอกาสก็ให้แวะไปที่บ้านอีก เพราะเขาจะทำอาหารอร่อยๆ ให้กิน


สปอยล์ตอนที่

16


เครือข่ายขององค์กรต้นเซลโควาที่หลงเหลืออยู่นั้น คือฝีมือของซอนโฮครั้งสุดท้ายเพื่อเป็นข้อมูลให้ดงมันปราบปรามก่อนที่เขาจะลาออกจากมหาวิทยาลัย ดงมันเข้าสอนเป็นคาบสุดท้ายเกี่ยวกับการปกป้องเหยื่อและสอนทุกคนว่าไม่ว่าจะเหนื่อยยากแค่ไหน แต่ช่วงเวลาอันมีค่ากับเพื่อนหรือช่วงเวลาที่ได้ปกป้องใครบางคน มันคือความคุ้มค่า จงยืนหยัดและภูมิใจในตัวเองต่อไป เมื่อจบคาบเรียนดงมันอดใจหายไม่ได้ที่ได้ยินเสียงของซอนโฮวิ่งไล่ตามและเรียกเขาทุกครั้ง แต่ตอนนี้ไม่มีซอนโฮอยู่ที่นี่อีกต่อไปแล้ว