Police University

ชื่อเรื่อง : 경찰수업 / Police University
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Police Academy / Police Class / Police School
ประเภท : เยาวชน โรงเรียน โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 09 ส.ค. 2021 - 28 ก.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ Police University ตอนที่ 10


อาจารย์ซอฝากจดหมายลาออกของดงมันไว้กับซอนโฮเพื่อจะได้ไปบอกกับเขาว่าจดหมายฉบับนี้ยังไมได้รับการอนุมัติ ซอนโฮเปิดอ่านและเห็นข้อความที่ดงมันฝากให้อาจารย์ซอช่วยดูแลลูกศิษย์ของเขา ซอนโฮพยายามโทรหาดงมันแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงฝากข้อความเสียงเรื่องโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งของคนร้ายที่ตอนนี้กำลังเปิดใช้งานและเขาก็สามารถแกะรอยได้แล้ว ซอนโฮขอให้ดงมันโทรกลับเพื่อที่จะไปจับคนร้ายด้วยกัน เพื่อนๆ ของซอนโฮได้ยินข้อความนั้น พวกเขาจึงร่วมมือกัน ฮยอกพิลและฮีซูเป็นห่วงดงมันและไม่สามารถติดต่อเขาได้เช่นกัน

ดงมันตั้งใจจะสืบเรื่องของโกด๊อกแบตามลำพังคนเดียว จึงตามหาเขาเป็นเวลาสองวันแล้วแต่ก็ยังไม่รู้ว่าเขาอยู่ที่ไหน

ซอนโฮและเพื่อนๆ กำลังมุ่งหน้าไปที่จางรินดงตามโลเคชั่นของโทรศัพท์ที่แกะรอยได้ ในขณะที่โกด๊อกแบไปที่นั่นเพื่อแลกเปลี่ยนเงินตรากับชาวต่างชาติคนหนึ่งพร้อมกับพาสปอร์ตปลอม พวกเขาเชื่อว่าอาจารย์ดงมันจะต้องมาที่นี่ด้วยเช่นกัน จึงแยกย้ายกันออกตามหา บอมแทและจุนอุคเจอโกด๊อกแบโดยบังเอิญซึ่งเขาอ้างว่ามาซื้อของ แต่บอมแทสงสัยอะไรบางอย่างจากการแต่งกายของด๊อกแบพร้อมกระเป๋าใบใหญ่ในมือ จึงรีบโทรบอกซอนโฮ ต่อมาซอนโฮจึงบอกเพื่อนๆว่าโกด๊อกแบคือผู้ต้องสงสัย

ดงมันกำลังขับรถไปที่นั่นตามคำบอกเล่าของเจ้าหน้าที่จูและได้พบกับกลุ่มของซอนโฮที่กำลังจะตามโกด๊อกแบไป ดงมันตำหนิซอนโฮที่ทำอะไรบุ่มบ่ามโดยไม่เกรงกลัวอันตรายที่จะเกิดขึ้นเช่นเดียวกับที่พัคชอลจินเคยโดน เขาจึงขอให้ซอนโฮพาเพื่อนๆกลับบ้านไป ซอนโฮใช้วิชายูโดจับดงมันทุ่มจนเจ็บหลังและคืนจดหมายลาออกให้เขา จากนั้นซอนโฮและเพื่อนๆก็ขับรถไปส่งกับดงมัน ซอนโฮบ่นน้อยใจที่เขาคิดไปเองฝ่ายเดียวว่าเป็นคู่หูของดงมัน

ระหว่างที่ดงมันยังกลับมาไม่ถึงที่พัก ฮยอกพิลและฮีซูตามหาที่อยู่ของเขาจนเจอและขึ้นไปรอบนห้อง จึงเห็นข้อมูลต่างๆ ว่าดงมันกำลังสืบเรื่องอาจารย์โกด๊อกแบเจ้าของร้านเบียร์ซึ่งเป็นเจ้าของเว็บพนันเถื่อน คังฮีขอเข้าร่วมทีมกับดงมันเพราะเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับคดีแม่ของเธอ ขณะที่ดงมันและเด็กๆ เถียงกันอยู่นั้น ฮยอกพิลและฮีซูเดินลงมาจากห้องของเขาจึงขอคุยกับดงมันเป็นการส่วนตัว ฮยอกพิลขอให้ดงมันกลับไปสอนหนังสือเหมือนเดิมและไม่ต้องการให้ดงมันลากเด็กๆมาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ฮีซูตัดสินใจที่จะช่วยดงมันโดยมีเด็กๆทั้งสี่คนคอยช่วยเหลือและขอให้ฮยอกพิลร่วมมือด้วย แต่ฮยอกพิลบอกว่าเรื่องนี้ไม่อยู่ในพจนานุกรมของเขาและเด็กๆพวกนั้นก็เพิ่งอยู่ปีหนึ่งเท่านั้น

ในคืนนั้นเด็กๆ ทั้งสี่คนนอนค้างกับดงมัน เช้าวันต่อมาฮีซูกลับไปที่นั่นอีกครั้ง ดงมันจึงบอกกับทุกคนว่าเธอจะมาร่วมทีมด้วย จากนั้นพวกเขาก็เริ่มวางแผนแบ่งหน้าที่กันแต่ละทีม ฮยอกพิลเปลี่ยนใจกลับมาช่วยดงมัน

ในช่วงที่ร้านเบียร์ของอาจารย์โกปิดทำการชั่วคราว ดงมันและซอนโฮไปที่นั่นเพื่อค้นหาห้องใต้ดิน แต่ข้าวของในห้องนั้นถูกขนย้ายไปหมดแล้ว คังฮีไปเยี่ยมแม่เธออีกครั้งเพื่อหาข้อมูลของเว็บเถื่อน โอจองจายอมให้ความร่วมมือกับลูกสาวและลั่นวาจาว่าหากใครแตะต้องลูกสาวของเธอ ก็จะต้องเจอดีแน่ๆ

หลังจากคังฮีกลับไปแล้ว โอจองจาโทรหาใครบางคนเพื่อให้ตามหาผู้หญิงฉายาว่าเจ้าหมากฝรั่งซึ่งเเป็นลูกค้าวีไอพีของเว็บเถื่อนและทรยศโอจองจา ฮยอกพิลไปที่ย่านจางรินดงและสืบรู้ว่าเอเจนซี่ที่อาจารย์โกนำเงินไปแลกเปลี่ยนนั้น นอกจากรับฟอกเงินแล้ว ยังรับทำพาสปอร์ตปลอมและให้บริการโทรศัพท์แบบใช้แล้วทิ้งอีกด้วย

จากข้อมูลทั้งหมดที่ทุกคนหามาได้นั้น ซอนโฮแน่ใจว่าเขาสามารถใช้โค้ดเพื่อเจาะหาไอพีของเว็บเถื่อนนั้นได้ ถึงแม้ว่าพวกมันจะเปลี่ยนไอพีอยู่บ่อยๆก็ตาม ซึ่งต้องใช้เวลาสองวัน แต่ดงมันต้องการให้ซอนโฮใช้เวลาเพียงแค่วันเดียวเท่านั้นในนามของแฮกเกอร์ยุน

คิมซุนแอหรือเจ้าหมากฝรั่งมอบโทรศัพท์พร้อมกับลิ้งค์ในเครื่องให้คังฮีและขอให้ทำลายทิ้งเมื่อจบงาน เหตุผลที่เธอยอมช่วยคังฮีทั้งๆ ที่ทรยศแม่ของเธอ ก็เพราะเจ้าหมากฝรั่งได้เห็นน้ำตาของโอจองจา

หลังจากที่ซอนโฮเขียนโค้ดและเจาะเข้าไอพีจนสำเร็จ เช้าวันต่อมาดงมันจึงเรียกประชุมทุกคนโดยบอกว่าเว็บไซต์เถื่อนนี้จะเปิดให้เข้าเวลาสามทุ่มและเขาจะเข้าจับกุมเวลานั้น โดยให้อาจารย์ชเวฮีซูไปปิดเส้นทางที่คนร้ายจะใช้หลบหนี ดงมันขอให้เด็กๆทั้งสี่คนเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ที่บ้านพัก

ชเวฮีซูบอกดงมันว่าถึงแม้ฮยอกพิลจะมีกฎเกณฑ์มากมายในชีวิต แต่การที่เขายอมเข้าทีมเพื่อช่วยสืบสวนเรื่องนี้ก็เพราะทนไม่ได้ที่มีบ่อนพนันบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยตำรวจ และตอนนี้เธอก็เข้าใจความรู้สึกของดงมันแล้วตอนที่เกิดเรื่องกับพัคชอลจิน จากนั้นพวกเขาทั้งสองคนก็นัดเดตกันเมือปิดคดีนี้ได้

หลังจากที่อาจารย์ซอซังฮักได้รับสายจากฮยอกพิล เขาจึงบ่นกับอาจารย์แบคแฮว่าคืนนี้ฝนอาจจะตก เมื่อใกล้ถึงเวลาเปิดเว็บไซต์ ดงมัน ฮยอกพิล และชเวฮีซูจึงออกไปปฏิบัติการ จู่ๆซอนโฮก็พบว่าคนร้ายลบข้อมูลและเปลี่ยนที่อยู่ ดงมันไปถึงสถานที่นั้นแต่ไม่มีใครอยู่ที่นั่นแล้ว คังฮีพยายามโทรบอกอาจารย์ชเวฮีซู แต่สายของเธอไม่ว่างเพราะกำลังคุยกับใครบางคนและบอกว่าเธอจะจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อย ซอนโฮโทรหาดงมันและบอกว่าได้ที่อยู่สุดท้ายของคนร้าย เขาแปลกใจว่าคนร้ายรู้ได้อย่างไรว่ามีการแฮกเข้าเว็บไซต์ พวกเขาสองคนจึงเปลี่ยนแผนโดยที่ไม่มีใครรู้ ดงมันไปที่ท่าเรือขณะที่โกด๊อกแบกำลังจะลงเรือหลบหนี โดยที่ซอนโฮตามไปสมทบที่นั่น โกด๊อกแบต่อสู้ขัดขืนแต่ดงมันและซอนโฮช่วยกันจนจับโกด๊อกแบใส่กุญแจมือได้สำเร็จ