Police University

ชื่อเรื่อง : 경찰수업 / Police University
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Police Academy / Police Class / Police School
ประเภท : เยาวชน โรงเรียน โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 09 ส.ค. 2021 - 28 ก.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ Police University ตอนที่ 12

ไม่มีใครรับสายจากดงมันทั้งสิ้น เขาจึงไม่รู้ว่าใครคือคนร้ายที่ติดต่อกับโกด๊อกแบ ซอนโฮถูกคนแปลกหน้าข่มขู่ในแชทว่าหากความจริงถูกเปิดเผยว่าเขาคือแฮกเกอร์และได้รับการปล่อยตัวจากดงมัน พวกเขาทั้งคู่ก็ต้องจบเห่แน่ คนแปลกหน้าสั่งให้ซอนโฮวางโทรศัพท์ลงและบอกว่าตอนนี้แม้แต่ดงมันก็ช่วยไม่ได้นอกจากเขาเท่านั้น จากนั้นเขาจึงสั่งซอนโฮให้ทำตามที่เขาบอกเพื่อแลกกับการลบรายงานทั้งหมดนี้ทิ้งไป อยู่ที่ซอนโฮจะเลือกแล้วว่ายอมร่วมมือกับเขาและมีชีวิตอยู่ต่อไปหรือจะยอมตกเหวไปพร้อมกับดงมัน

คังฮีเป็นห่วงซอนโฮเมื่อบอมแทบอกว่าซอนโฮไม่ค่อยสบายจึงไม่มากินข้าวเช้า เธอพยายามโทรหาแต่ซอนโฮไม่ได้รับสายเพราะกำลังไปหาดงมันที่ห้องทำงานซึ่งเขาไม่อยู่ เมื่อถึงวิชาการบรรยายพิเศษ ซอนโฮแปลกใจเมื่อหัวหน้าฮันจองชิกที่ดงมันเคยสงสัยมาก่อน มาเป็นผู้บรรยายและเล่าประสบการณ์ของตัวเองรวมทั้งตั้งคำถามในหัวข้อว่าความยุติธรรมคืออะไร หลังจบการบรรยายฮันจองชิกไปดื่มกาแฟกับดงมันและให้ความสนใจซอนโฮเป็นพิเศษ ดงมันเพิ่งรู้ว่าชเวฮีซูเป็นภรรยาของสายสืบอีจูวอนที่เสียชีวิตไปแล้วและเคยเป็นเพื่อนร่วมงานของฮันจองชิก

ดงมันค้นหาข้อมูลและรู้ว่าอีจูวอนเสียชีวิตขณะสืบสวนเรื่องเว็บพนันเถื่อนเช่นกัน เขาบอกซอนโฮว่าเครือข่ายเว็บพนันเถื่อนยังไม่จบเพียงแค่นี้และเชื่อว่าคนร้ายตัวจริงที่ยังลอยนวลอยู่ก็คือหัวหน้าเครือข่ายที่โกด๊อกแบพยายามปิดบัง คำขู่ของคนแปลกหน้าทำให้ซอนโฮมีสีหน้ากังวลเมื่อดงมันยืนกรานว่าจะจับคนร้ายให้ได้ภายในสองอาทิตย์ หลังจากนั้นซอนโฮก็ปิดแอคเค้าท์ของตัวเองจากห้องแชท

คังฮีชวนซอนโฮไปเยี่ยมแม่ของเธอด้วยกันในวันที่ไม่มีเรียน เพื่อจะบอกกับแม่ว่านอกจากลูกสาวที่เป็นตำรวจแล้ว แฟนของลูกสาวก็เป็นตำรวจด้วยเช่นกัน

ดงมันต้องการเช็กอะไรบางอย่างจึงขับรถตามฮีซูไปห่างๆ เมื่อเธอบอกว่าจะไปที่แทจอน โดยที่ฮยอกพิลยืนมองอยู่ด้านบน แต่ฮีซูไม่ได้ตรงไปเส้นทางนั้น ดงมันถูกรถบรรทุกชนกลางสี่แยกจนบาดเจ็บสาหัสและต้องรับการผ่าตัด ซอนโฮรีบตามไปที่โรงพยาบาลและนั่งเฝ้าอาการของดงมันอยู่ที่นั่น เขาตกใจเมื่ออ่านสมุดบันทึกของดงมันและเห็นรายชื่อของอาจารย์ทั้งสามคนกำลังตกเป็นผู้ต้องสงสัยของดงมัน

ภาพจากกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าจูและหัวหน้าชเวพบว่าคนที่ขับรถชนดงมันเป็นผู้ชายที่มีรอยสักรูปบาร์โค้ดที่ต้นคอ คังฮีและเพื่อนอีกสองคนไปเยี่ยมดงมันที่โรงพยาบาล ในขณะที่ซอนโฮบอกกับเธอว่าจะไปทำธุระบางอย่าง คังฮีเอะใจและเข้าไปช่วยดงมันไว้ได้ทัน ในขณะที่เดินสวนทางกับไอ้หนุ่มบาร์โค้ดซึ่งปลอมตัวเป็นบุรุษพยาบาลและกำลังจะเข้าไปทำร้ายดงมันที่ยังหมดสติอยู่ จากนั้นเธอจึงรีบโทรบอกซอนโฮ ซอนโฮขอให้เพื่อนๆอยู่เฝ้าดงมันและอย่าเพิ่งบอกเรื่องนี้กับอาจารย์คนไหนทั้งสิ้น

ฮยอกพิลถามฮีซูตรงๆ หากเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับอุบัติเหตุของดงมัน เพราะเขาเห็นดงมันขับรถตามเธอไปเมื่อวานนี้

คนร้ายบาร์โค้ดได้รับคำสั่งจากหัวหน้าฮันจองชิกให้จัดการเรื่องของซอนโฮให้เร็วที่สุด เขาจึงรีบไปออนไลน์ที่เน็ตคาเฟ่แห่งหนึ่งเพื่อเปิดไฟล์ภาพกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลฮันกุกที่ดงมันกำลังรักษาตัวที่นั่น ทันใดนั้นเองกระแสไฟฟ้าดับทั้งร้านและประตูทุกบานถูกล็อค กล้องวงจรปิดหมุนมาจับที่ใบหน้าของคนร้ายชังแจกยู ซอนโฮจึงทักแชทไปว่าตอนนี้คนที่จะช่วยได้มีเพียงเขาเท่านั้น เฉกเช่นที่ชังแจกยูเคยขู่ซอนโฮเอาไว้ ซอนโฮถามถึงตัวผู้บงการ แจกยูรับปากว่าจะส่งรายงานคดีให้เมื่อเห็นว่าสายสืบจูและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ด้านนอกกำลังพยายามจะเข้ามาจับ ซอนโฮจึงส่งภาพประตูทางออกฉุกเฉินให้แจกยู เขาจึงรีบวิ่งหลบหนีแต่ก็ไม่พ้นซอนโฮที่ดักรออยู่ด้านล่างเพื่อคาดคั้นถามชื่อผู้บงการ

ฮันจองชิกไปเยี่ยมดงมันที่โรงพยาบาลในตอนดึกโดยที่ไม่รู้ว่าดงมันได้สติแล้วแต่นอนฟังอยู่ จึงรู้ว่าเป้าหมายคนต่อไปของฮันจองชิกอาจจะเป็นคังซอนโฮก็ได้ ก่อนออกจากห้องไปฮันจองชิกทิ้งเอกสารบางอย่างไว้ให้ดงมัน ในขณะที่คังฮีที่แอบอยู่ในห้องนั้นได้ยินทุกอย่างและดงมันนอนกำมืออยู่บนเตียงกับสิ่งที่ได้ยิน