Police University

ชื่อเรื่อง : 경찰수업 / Police University
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Police Academy / Police Class / Police School
ประเภท : เยาวชน โรงเรียน โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 09 ส.ค. 2021 - 28 ก.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ Police University ตอนที่ 14

จางแจกยูถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไป ชเวฮีซูมีสีหน้าไม่สู้ดีนักเมื่อรู้ว่าซอนโฮพบสมุดบัญชีลับ ดงมันบอกกับคณะกรรมการทางวินัยทุกคนว่าเด็กๆทำตามคำสั่งของเขาเพื่อหาคนร้ายที่ซ่อนตัวอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ และหากมีข้อสงสัยเรื่องใดก็ให้ถามเขาเอง หลังจากนั้นดงมันก็กลับไปพักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาล ฮันจองชิกสั่งหัวหน้าสถานีโทรทัศน์ไม่ให้เผยแพร่ข่าวนี้ เด็กๆทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ถูกทำโทษและตัดคะแนนความประพฤติ ซอนโฮถูกพักการเรียนโดยไม่มีกำหนด เขารับปากกับคังฮีว่าจะไม่ก่อเรื่องอีก ซอนโฮและดงมันตกลงกันว่าจะช่วยกันสืบเรื่องนี้ต่อ เพราะในสมุดบัญชีลับมีแค่ชื่อของฮันจองชิกเท่านั้น

จากรายการในสมุดบัญชีเล่มนั้นบ่งบอกว่าฮันจองชิกได้รับสิ่งของเป็นส่วนใหญ่มากกว่าเงิน แต่จูแจอิลเป็นคนที่ได้รับมากกว่านั้นและไม่มีชื่อในองค์กร หนึ่งในบัญชีที่ใช้โอนเงินเป็นชื่อของอีจูวอนซึ่งเป็นสามีที่ตายไปแล้วของฮีซู

จางแจกยูให้การว่าซอนโฮเป็นคนแฮกข้อมูลและเปิดประตูฉุกเฉินที่ร้านเน็ตเพื่อให้เขาหลบหนีตำรวจ ซอนโฮจึงถูกจับที่โรงพยาบาลต่อหน้าดงมันโดยที่ไม่มีหมายในข้อหาช่วยการหลบหนีและฝ่าฝืนกฎหมายข้อมูลการสื่อสาร ดงมันเข้าไปทำร้ายฮันจองชิกที่มายุ่งกับลูกศิษย์ของเขาเพราะในสายตาของดงมัน ฮันจองชิกไม่ใช่หัวหน้าแต่เป็นอาชญากรที่รับสินบนจากแก๊งพนันเถื่อน ฮันจองชิกยื่นข้อเสนอว่าหากดงมันต้องการช่วยซอนโฮ ก็ให้นำสมุดบัญชีมาคืน

เมื่อรู้ว่าซอนโฮถูกจับ คังฮีจึงขออนุญาตอาจารย์แพคออกไปข้างนอก แต่อาจารย์ไม่อนุญาตเพราะคังฮีกำลังถูกคุมประพฤติ แต่อาจารย์ซออนุญาตให้เธอออกไปได้โดยไม่มีเงื่อนไขเพราะคิดว่าเธอคงมีความจำเป็นจริงๆ

ดงมันปล่อยให้ซอนโฮอยู่ที่สถานีตำรวจไปก่อนเพื่อความปลอดภัย ส่วนเขาตั้งใจจะจับคนร้ายเข้าคุกให้หมดและขอร้องหัวหน้าชเวไม่ให้บอกเรื่องนี้กับพ่อของซอนโฮ เพราะเขาจะรับเป็นผู้ปกครองของซอนโฮในคดีนี้เอง

ก่อนที่ดงมันจะไปพบชเวฮีซูที่มหาวิทยาลัย เขาได้ฝากสมุดบัญชีลับกับเจ้าหน้าที่จูเพื่อนำไปให้ซอนโฮและบอกว่าเขารู้ว่าจะต้องทำอะไร จากนั้นซอนโฮจึงขอยืมโน๊ตบุ้คจากเธอเพื่อหาข้อมูลของจูแจอิล

จากข้อมูลทั้งหมดในสมุดบัญชีพร้อมกับรูปถ่ายของฮีซู ทำให้ดงมันเชื่อว่าเธอคือคนร้ายในคดีนี้ ฮีซูไม่ยอมรับและอธิบายว่าองค์กรต้นเซลโควาเป็นองค์กรที่ช่วยเหลือตำรวจที่ยังปฏิบัติหน้าที่อยู่และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตรวมทั้งค่าชดเชยเพื่อให้พวกเขาได้เริ่มต้นใหม่ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นรายได้ที่มาจากการทำเว็บพนันก็ตาม ฮีซูยังบอกดงมันอีกว่าอย่ามองประเด็นว่าทำไมแก๊งพนันจึงก่อตั้งองค์กรการกุศล แต่ลองมองว่าทำไมองค์กรต้นเซลโควาต้องสร้างเว็บพนันขึ้นมาและทำเรื่องเลวร้ายได้ขนาดนั้น เธอขอให้ดงมันมองที่ป่าไม่ใช่ต้นไม้ แล้วเขาจะเห็นคนร้ายยืนอยู่ตรงหน้าเองซึ่งอาจจะเป็นเธอหรือคนอื่นก็ได้ หลังจากที่ซอนโฮพบข้อมูลของจูแจอิล เจ้าหน้าที่จูจึงส่งข้อมูลนั้นไปให้ดงมัน

คังฮีไปหาซอนโฮที่สถานีตำรวจเพื่อขอเลิกกับเขา เพราะเธอทนกับความรู้สึกซ้ำแล้วซ้ำเล่าแบบนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว หลังจากที่แม่ของเธอถูกตำรวจจับหลายครั้งและตอนนี้คนรักของเธอก็ยังถูกจับอีก

หัวหน้าชเวรีบจับซอนโฮตามคำสั่งของฮันจองชิกโดยที่ไม่มีหมาย จองชิกจึงให้หัวหน้าชเวหาหลักฐานอะไรก็ได้เพื่อมัดตัวซอนโฮ

เจ้าหน้าที่จูขอให้ซอนโฮตัดสินใจว่าต้องการออกไปจากสถานีตำรวจหรือไม่ เพราะดงมันสั่งไว้ว่าหากเขากลับมาช้าเกินไป ให้เธอนำบัญชีลับเล่มนั้นไปให้ฮันจองชิกเพื่อแลกกับอิสรภาพของซอนโฮ ในขณะที่ดงมันกำลังไปที่สำนักงานบริษัทแจอิลตามข้อมูลที่เพิ่งได้มาซึ่งเป็นโรงงานผลิตเสื้อเกราะกันกระสุนและอุปกรณ์ป้องกัน เขาจึงรู้ว่าจูแจอิลไม่ใช่คนแต่เป็นเพียงบริษัทเท่านั้นและผู้จัดการที่นี่ก็คือผู้ดูแลองค์กรต้นเซลโควาซึ่งบอกว่าองค์กรเป็นเพียงตัวกลางที่นำผลิตภัณฑ์ไปมอบให้กรมตำรวจ ดงมันจึงขอดูบัญชีผลิตภัณฑ์ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มผลิตเมื่อห้าปีก่อนและพบคนงานที่น่าสงสัยกำลังโทรออกไปที่เบอร์ชนิดใช้แล้วทิ้ง ซึ่งเขาบอกว่าเมื่อสองปีก่อนก็ยังมีคนรับสายเพราะเคยมีตำรวจคนหนึ่งแวะมาถามเรื่ององค์กร และเขาจำเป็นต้องรายงานทุกครั้งไม่เช่นนั้นจะถูกยกเลิกสัญญาว่าจ้างงาน

ดงมันมารับซอนโฮหลังจากที่โทรบอกหัวหน้าชเวให้มอบบัญชีลับให้กับฮันจองชิกเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน จากนั้นดงมันก็พาซอนโฮไปหาโกด๊อกแบที่เรือนจำเพื่อถามเรื่ององค์กรเพื่อยืนยันให้แน่ใจว่าอาจารย์ซอคือหัวหน้าใหญ่ที่เขากำลังตามหา อาจารย์ซอยกเลิกการพักการเรียนของซอนโฮและเก็บข้าวของในห้องทำงานตัวเองก่อนที่จะไปสอนและบอกกับนักศึกษาทุกคนว่าต่อไปอย่าได้หาเหตุผลให้อาชญากรไม่ว่าพวกเขาจะเป็นใครก็ตาม เพราะถึงอย่างไรพวกเขาก็ได้ก่ออาชญากรรมไปแล้วและจำเป็นต้องได้รับโทษ เขายังขอให้นักศึกษาทุกคนปลอดภัยไม่บาดเจ็บหรือตายเพื่อจะได้เป็นตำรวจที่ผดุงความยุติธรรมต่อไปให้ได้