Police University

ชื่อเรื่อง : 경찰수업 / Police University
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Police Academy / Police Class / Police School
ประเภท : เยาวชน โรงเรียน โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 09 ส.ค. 2021 - 28 ก.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ Police University ตอนที่ 15

ยุนแทกอิลไปเยี่ยมหลุมฝังศพพ่อกับแม่ของซอนโฮและบอกว่าลูกชายของพวกเขากำลังจะได้เป็นตำรวจ หลังจากนั้นเขาก็แวะไปหาซอนโฮที่มหาวิทยาลัยโดยที่ไม่รู้ว่าซอนโฮถูกพักการเรียน คังฮีออกมาต้อนรับยุนแทกอิลที่ซื้อลูกพีชมาฝากเธอและบอกว่าซอนโฮออกไปฝึกการสืบสวนกับอาจารย์ดงมัน แทกอิลยังบอกเธออีกว่าหากมีโอกาสก็ให้แวะไปที่บ้านอีก เพราะเขาจะทำอาหารอร่อยๆ ให้กิน

อาจารย์ซอซังฮักยื่นจดมายลาออกและไปสอนเป็นคาบสุดท้าย ดงมันและซอนโฮเผชิญหน้ากับอาจารย์ซอเพื่อที่จะจับกุม แต่ก็ต้องเลื่อนไปก่อนเพราะอาจารย์ซอได้รับข่าวร้ายจากทางโรงพยาบาลว่าลูกชายของเขาที่นอนโคม่ามาสิบปีได้เสียชีวิตลงแล้ว คอวนฮยอกพิลพบเอกสารและไฟล์ลับเกี่ยวกับฮันจองชิกในห้องทำงานของอาจารย์ซอ เขาจึงไปคุยกับชเวฮีซูและหลังจากนั้นเขาก็โทรแจ้งเจ้าหน้าที่จู หัวหน้าชเวตัดสินใจจะจับกุมหัวหน้าฮันจองชิกในขณะที่เขาลาป่วยเพื่อที่จะหลบหนี

บรรดานักเรียนตำรวจและเหล่าอาจารย์ต่างก็ไปร่วมไว้อาลัยในพิธีศพลูกชายของอาจารย์ซอ ในขณะที่เขาไม่พูดไม่จาและไม่แตะต้องอาหาร ซอนโฮแอบฟังดงมันบอกอาจารย์ซอว่าควรจะกินอาหารจะได้มีแรงไปให้การและอธิบายทุกอย่างตามหลักฐาน ต่อให้นำเงินที่ได้จากเว็บพนันเถื่อนมาช่วยกรมตำรวจ แต่การก่ออาชญากรรมเช่นนั้นก็ถือว่าผิดกฎหมายและต้องได้รับโทษ อาจารย์ซอขอโทษสำหรับทุกสิ่งแต่ดงมันบอกว่าเขาควรจะขอโทษลูกศิษย์ทุกคนมากกว่า และเช้าวันรุ่งขึ้นเขาก็จะถูกส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากดงมันออกไปแล้ว อาจารย์ซอสำนึกผิดในสิ่งที่ตัวเองทำและคิดจะกระโดดตึกตาย แต่ซอนโฮวิ่งตามขึ้นไปและเกลี้ยกล่อมให้ไปกับเขา เพื่อที่เขาจะได้เรียนรู้ว่าอาจารย์ซอจะได้รับโทษอย่างไร

หัวหน้าฮันดงชิกไม่อาจหลบหนีไปได้ เพราะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจล้อมจับกุม ฮยอกพิลเปิดไฟล์เสียงที่อาจารย์ซอได้แอบอัดเอาไว้เพื่อเป็นหลักฐานการทุจริตของฮันจองชิก หลังจากทุกคนถูกจับกุมหมดแล้ว ฮยอกพิลจึงรักษาตำแหน่งชั่วคราวแทนอาจารย์ซอ

พัคมินกยูไม่สนใจว่าคังฮีและซอนโฮจะเลิกกันแล้ว เพราะตอนนี้เขาตั้งใจจะสานสัมพันธ์กับรุ่นพี่ยุนนาแรที่แอบชอบเขาอยู่ ยุนแทกอิลนัดพบดงมันเพราะอยากรู้ว่าซอนโฮกำลังทำอะไรอยู่กันแน่

ซอนโฮทบทวนเล็คเชอร์ของตัวเองและทบทวนสิ่งที่ดงมันเคยสั่งสอนเขามาตลอด จากนั้นเขาก็ตัดสินใจคืนสร้อยข้อมือให้คังฮีและยื่นจดมายลาออก เขาบอกกับดงมันว่าเมื่อใดที่ยืนหยัดได้อย่างมั่นใจ เขาจะสมัครมาเรียนที่นี่อีก

ซอนโฮขอโทษคังฮีสำหรับทุกอย่างและคิดว่าตนเองไม่เหมาะสมที่จะยืนอยู่เคียงข้างเธอ คังฮีนัดพบกับซอนโฮในวันหยุดที่จะถึงและพาเขาไปที่สวนแห่งหนึ่งซึ่งเป็นสถานที่ที่เธอรอคอยแม่กลับมาทุกครั้งที่ถูกตรวจจับไป และเธอก็จะรอคอยซอนโฮเช่นกัน ก่อนที่ซอนโฮจะออกจากมหาวิทยาลัย เขาได้ฝากมินกยูให้ช่วยดูแลเพื่อนๆ ของเขาทั้งสามคน และหากเจอกันคราวหน้าเขาก็ขอเป็นเพื่อนกับมินกยู ยุนแทกอิลมารอรับซอนโฮที่หน้ามหาวิทยาลัย ขณะที่ดงมันกำลังโทรศัพท์เมื่อเห็นข้อมูลบางอย่างเกี่ยวกับองค์กรต้นเซลโควา