Police University

ชื่อเรื่อง : 경찰수업 / Police University
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Police Academy / Police Class / Police School
ประเภท : เยาวชน โรงเรียน โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 09 ส.ค. 2021 - 28 ก.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ Police University ตอนที่ 16

เครือข่ายขององค์กรต้นเซลโควาที่หลงเหลืออยู่นั้น คือฝีมือของซอนโฮครั้งสุดท้ายเพื่อเป็นข้อมูลให้ดงมันปราบปรามก่อนที่เขาจะลาออกจากมหาวิทยาลัย ดงมันเข้าสอนเป็นคาบสุดท้ายเกี่ยวกับการปกป้องเหยื่อและสอนทุกคนว่าไม่ว่าจะเหนื่อยยากแค่ไหน แต่ช่วงเวลาอันมีค่ากับเพื่อนหรือช่วงเวลาที่ได้ปกป้องใครบางคน มันคือความคุ้มค่า จงยืนหยัดและภูมิใจในตัวเองต่อไป เมื่อจบคาบเรียนดงมันอดใจหายไม่ได้ที่ได้ยินเสียงของซอนโฮวิ่งไล่ตามและเรียกเขาทุกครั้ง แต่ตอนนี้ไม่มีซอนโฮอยู่ที่นี่อีกต่อไปแล้ว

อาจารย์ควอนฮยอกพิลต้อนรับอาจารย์คนใหม่ซึ่งเป็นรุ่นน้องของดงมัน แต่เขารู้สึกหงุดหงิดเมื่ออาจารย์คนใหม่ให้ความสนใจอาจารย์ชเวฮีซูเป็นพิเศษ แม้ว่าจุนอูจะชอบรุ่นพี่อีอึนจูเพียงใดก็ตามแต่เขาก็เสียสละให้โนบอมแทได้สารภาพรักกับเธอ และทั้งสองก็เปิดโอกาสที่จะเรียนรู้กันและกัน ดงมันอยากให้ซอนโฮได้กลับมาเรียนต่อจึงไปปรึกษาฮยอกพิลซึ่งเขาบอกว่ามีอยู่วิธีเดียวคือทำให้เหมือนว่าทุกอย่างไม่เคยเกิดขึ้น ต่อมาทางมหาวิทยาลัยส่งเอกสารยกเลิกการศึกษาเดิมไปให้ซอนโฮเพื่อเปิดโอกาสให้เขาได้เข้าศึกษาใหม่

หนึ่งปีผ่านไป..
ดงมันไปรับพัคชอลจินที่หน้าเรือนจำในวันที่เขาพ้นโทษ นอกจากนั้นดงมันยังวางค่ามัดจำตึกที่หน้ามหาวิทยาลัยเพื่อให้ชอลจินเปิดร้านอาหารโดยรับผิดชอบค่าเช่าเอง ซอนโฮสมัครเข้าไปเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยตำรวจอีกครั้งและสมัครเป็นหัวหน้าทีมเช่นเดิมท่ามกลางความดีใจของอาจารย์และเพื่อนเก่าที่ตอนนี้กลายเป็นรุ่นพี่ของเขาไปแล้ว ในวันปฐมนิเทศคังฮีส่งสัญญาณบางอย่างเพื่อให้ซอนโฮเห็นว่าเธอยังสวมสร้อยข้อมือของเขาอยู่

หลังจากที่โอจองจาแม่ของคังฮีพ้นโทษ เธอจึงไปทำงานเป็นผู้ช่วยที่ร้านของพัคชอลจินที่หน้ามหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติ คังฮีนัดกับซอนโฮว่าเธอจะไปรอเขาที่สวนสาธารณะที่เคยไปด้วยกัน แต่ซอนโฮมาผิดเวลาเพราะช่วยเหลือคนบาดเจ็บระหว่างทาง แต่เธอก็ยังรอเขาอยู่ที่นั่น เมื่อทั้งคู่ได้พบกันซอนโฮจึงบอกว่าต่อไปนี้เขาจะไม่หนีอีกแล้วไม่ว่าเธอจะผลักไสเขาหรือจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม คังฮีสวมกอดซอนโฮและบอกว่าจะฆ่าเขาให้ตายหากทิ้งเธอไปอีก จากนั้นทั้งคู่ก็จุมพิตกันด้วยความรู้สึกของหัวใจ

ในวันจบการศึกษาและมีพิธีแต่งตั้งสารวัตรใหม่สำหรับปี 2025 เพื่อนๆ ของซอนโฮทุกคนได้รับการแต่งตั้ง ซอนโฮได้ทำความรู้จักกับแม่ของคังฮีเป็นครั้งแรกในฐานะแฟน ดงมันมาร่วมงานนี้ด้วยและได้ถ่ายรูปหมู่กับคณาจารย์และลูกศิษย์ของเขา ดงมันใจร้อนอยากให้ซอนโฮเรียนจบเร็วๆเพื่อที่จะได้ไปร่วมงานกับเขา แต่ซอนโฮบอกว่าเขาเพิ่งอยู่ปีหนึ่งเท่านั้นเอง จากนั้นซอนโอก็ขอบคุณดงมันที่ทำให้เขาเข้าใจว่าความสุขและความทุกข์ของคนเรานั้นคืออะไร