Police University

ชื่อเรื่อง : 경찰수업 / Police University
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Police Academy / Police Class / Police School
ประเภท : เยาวชน โรงเรียน โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 09 ส.ค. 2021 - 28 ก.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ Police University ตอนที่ 2

คณะกรรมการสัมภาษณ์ต่างก็แปลกใจที่เห็นดงมันมีอคติกับซอนโฮทั้งๆ ที่ยังไม่ได้สัมภาษณ์ ดงมันให้เหตุผลว่าเป็นเรื่องส่วนตัว แม้ดงมันจะไม่ให้ซอนโฮผ่านการสัมภาษณ์ แต่คณะกรรมการคนอื่นๆ ที่เหลือได้ให้คะแนนยอดเยี่ยมกับซอนโฮ แม้ดงมันจะจำผู้กำกับควอนฮยอกพิลไม่ได้ แต่ฮยอกพิลจำดงมันได้ดีเพราะเขาเคยถูกแย่งหมวกในวันเข้ารับรางวัลเหรียญตำรวจดีเด่นเมื่อสี่ปีก่อน อีกทั้งดงมันยังแสดงกิริยาไม่สุภาพและก่อความวุ่นวายในงานนั้น

แม่ของคังฮีซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวแวะไปบอกลาคังฮีที่มหาวิทยาลัยหลังจากเสร็จสิ้นการสอบสัมภาษณ์ ซอนโฮจึงเห็นเหตุการณ์ขณะที่เธอกำลังถกเถียงกับแม่ แม่ให้แหวนกับคังฮีก่อนที่จะถูกนำตัวไป ยุนแทกอิลยืนรอรับซอนโฮอยู่ด้านนอกและมองเห็นสายตามที่ซอนโฮมองคังฮี

ซึงบอมน้อยใจเมื่อรู้ว่าซอนโฮสอบเข้ามหาวิทยาลัยตำรวจโดยที่ไม่บอกเขา ต่อมาพวกเขาก็ปรับความเข้าใจกันได้ ซอนโฮได้รับข้อความว่าเขาสอบผ่านและจะต้องเข้าฝึก ในขณะที่ซึงบอมก็ต้องไปเข้ากรมเช่นกัน ยุนแทกอิลไปส่งพวกเขาทั้งสองที่สถานีรถไฟ ก่อนจะแยกย้ายกันไปซอนโฮขอให้ซึงบอมรับปากว่าจะสอบเข้ามหาวิทยาลัยให้ได้เมื่อกลับจากกรม

ทุกคนที่สอบผ่านการสัมภาษณ์จะต้องได้รับการฝึกชองรัมเป็นด่านสุดท้ายโดยมีดงมันเป็นครูฝึก ดงมันแบ่งผู้ฝึกออกเป็นเป็นสามทีมโดยให้หนึ่งคนอาสาสมัครเป็นหัวหน้า และหากสมาชิกในทีมทำผิด หัวหน้าทีมก็จะต้องรับผิดชอบ พัคมินกยูและโอคังฮีอาสาเป็นหัวหน้าทีมที่หนึ่งและสอง

ดงมันต้องการกลั่นแกล้งซอนโฮจึงแต่งตั้งเขาเป็นหัวหน้าทีมที่สามและลงโทษเขาสารพัด ซอนโฮอึดอัดจนทนไม่ไหวจึงถามดงมันว่าเขาทำอะไรผิดนักหนา ดงมันจึงตอกย้ำว่าเพราะซอนโฮไม่เก่งและไม่เหมาะที่จะอยู่ที่นี่

โนบอมแทและโจจุนอุคแอบนำรามยอนไปให้ซอนโฮกินกลางดึก แม้จะหิวเพียงใดซอนโฮก็พยายามห้ามเพื่อนเพราะมันเป็นการทำผิดกฎ แต่สุดท้ายพวกเขาก็แบ่งกันกิน และถูกจับได้ ซอนโฮยอมรับผิดคนเดียวและถูกลงโทษโดยการวิ่งรอบสนาม

ซอนโฮขอร้องดงมันให้ปล่อยเรื่องเล็กๆ น้อยผ่านไป แต่ดงมันบอกว่านี่ไม่ใช่ความผิดครั้งแรก เพราะในวันที่ซอนโฮแฮกเงินเจ็ดล้านวอนนั้น เขายังแฮกเงินอีกก้อนหนึ่งด้วยเพื่อให้ซึงบอมใช้เรียนในมหาวิทยาลัยเมื่อกลับจากกรม

เมื่อดงมันบอกซอนโฮให้ลาออกไปซะ ซอนโฮจึงคุกเข่าอ้อนวอนขอโอกาสจากดงมันซึ่งเขาปฏิเสธโดยบอกว่าซอนโฮไม่มีค่าพอ แต่ทันใดนั้นเองพัคชอลจินก็โทรบอกดงมันว่า “ยุน” เพื่อนแฮกเกอร์ออนไลน์ที่เขากำลังตามหาอยู่นั้นก็คือคังซอนโฮซึ่งกำลังขอโอกาสจากดงมันอีกโดยบอกว่าหากเขามีค่าพอ เขาก็จะพาทีมของเขาคว้าชัยในการฝึกครั้งสุดท้ายให้ได้ แต่หากเขาไม่สามารถพิสูจน์ตัวเองได้ เขาก็จะถอนตัวโดยไม่เรียกร้องอะไรอีกเลย จึงอยากให้ดงมันตัดสินใจอีกครั้งหลังจากนั้นว่าเขาสมควรจะได้เรียนที่นี่ไหม