Police University

ชื่อเรื่อง : 경찰수업 / Police University
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Police Academy / Police Class / Police School
ประเภท : เยาวชน โรงเรียน โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 09 ส.ค. 2021 - 28 ก.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ Police University ตอนที่ 4

ซอนโฮตกใจเมื่อรู้ว่าดงมันคือ “เบิร์ด” ที่แชทกับเขามาป็นปี และเสียความรู้สึกที่ดงมันโกหก แม้ดงมันพยายามจะอธิบายเหตุผลและพยายามทำเป็นไม่รู้ว่าซอนโฮคือ “ยุน” ก็ตาม ซอนโฮยังเข้าใจผิดอีกว่าที่เขาได้เป็นนักเรียนตำรวจก็เพราะเขาคือ “ยุน” ซอนโฮไม่รับปากที่จะช่วยดงมันหาตัวคนร้าย โดยบอกว่าเขาจะไม่ทำผิดด้วยการแฮกอีก เช้าวันต่อมาซอนโฮมีท่าทางเคร่งเครียดจนเพื่อนสังเกตได้ โนบอมแทจึงบอกว่าซอนโฮอดนอนทั้งคืนเพราะคงเครียดเรื่องอาจารย์ควอนฮยอกพิล

ดงมันลาหยุดสอนในคาบแรกของเขาโดยแจ้งว่ามีธุระด่วน ฮยอกพิลคิดว่าดงมันไม่เหมาะสมที่จะเป็นอาจารย์ ชเวฮีซูอดเป็นห่วงดงมันไม่ได้เพราะคิดว่าเขาป่วย

พัคชอลจินบาดเจ็บสาหัสจากการถูกทำร้าย เขาได้รับการผ่าตัดเลือดออกในสมองแต่ยังไม่ฟื้นและยังคงต้องดูอาการต่อไป ดงมันขอร้องหัวหน้าชเวให้เขากลับมาทำงานที่สถานีโดยบอกว่าชอลจินมีเบาะแสของเว็บพนันเถื่อนซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ในมหาวิทยาลัยตำรวจ แต่หัวหน้าชเวคิดว่าดงมันพูดจาเหลวไหล ขณะที่พวกเขาคุยกันอยู่นั้นมีใครบางคนกำลังแอบฟังอยู่

คังฮีและพัคมินกยูเขียนใบสมัครเข้าสภานักศึกษาที่ยังว่างอีกสองตำแหน่ง ซอนโฮยังไม่ได้ตัดสินใจเข้าชมรมใดๆ แม้ว่าชเวฮีซูพยายามโน้มน้าวให้เข้าชมรมยูโดก็ตาม ในคาบการยิงปืน โนบอมแทและโจจุนอุคตกหลุมรักอีอึนจูซึ่งมาสาธิตยิงปืน คังฮีช่วยติวให้ซอนโฮเพื่อจะหาคำตอบในวิชาของอาจารย์ควอนฮยอกพิล พัคมินกยูยืนมองอยู่ห่างๆ ด้วยความอิจฉา ต่อมาซอนโฮยอมรับกับมินกยูว่าชอบคังฮี แต่มินกยูบอกว่าเขาชอบเธอตั้งแต่สองปีก่อนตอนที่เธอไปเป็นพยานในศาลในคดีของแม่ตัวเอง ซอนโฮและมินกยูตกลงกันว่าต่อไปนี้พวกเขาจะเป็นคู่แข่งกัน

คังฮีถูกเพื่อนๆ นินทาเรื่องแม่ของเธอและโดนกลั่นแกล้งเพื่อให้เธอลาออกไป โดยกล่าวว่าลูกของอาชญากรการพนันไม่สมควรจะมาเป็นตำรวจ นอกจากนั้นชาซองซูยังโพสต์คลิปประจานคังฮีตอนที่ทะเลาะกับแม่หน้ามหาวิทยาลัยขณะที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัว ซอนโฮแอบแฮกเข้าไปในเว็บเพื่อลบโพสต์นั้นทิ้งไปก่อนที่คังฮีจะเห็น ต่อมาซอนโฮจับได้ว่าซองซูเป็นคนโพสต์เพราะต้องการแย่งตำแหน่งสมาชิกสภานักศึกษาไปจากเธอ

ดงมันขอลาหยุดงานต่ออีกหนึ่งสัปดาห์เพราะเป็นห่วงอาการของพัคชอลจิน ควอนฮยอกพิลจึงแนะนำให้เขาลาออกไปซะดีกว่า ทั้งคู่จึงมีปากเสียงกันต่อหน้านักศึกษา ซอซังฮักเรียกดงมันไปตักเตือนและให้ตัดสินใจว่าจะเป็นอาจารย์หรือจะกลับไปเป็นสายสืบ

ดงมันขอให้ซอนโฮลืมสิ่งที่เขาเคยขอให้ช่วย เพราะตอนนั้นเขาสติแตกเมื่อรู้ว่าชอลจินถูกทำร้าย เมื่อได้รับข้อมูลเกี่ยวกับรถบรรทุกในคืนเกิดเหตุ ดงมันจึงรีบร้อนออกไปโดยที่ซอนโฮติดรถไปด้วยเพราะต้องการถามอะไรบางอย่าง ทำให้ซอนโฮได้เห็นวิธีการทำงานของดงมัน ดงมันได้ภาพจากกล้องหน้ารถบรรทุก จึงให้เจ้าหน้าที่สืบหาทะเบียนรถ จากนั้นเขาก็พาซอนโฮไปที่สถานีตำรวจโดยไม่ขึ้นไปชั้นบนแต่ทักทายผู้คนอยู่หน้าลิฟต์ จนกระทั่งได้เจอกับหัวหน้าฮันจองชิก ดงมันจึงแกล้งบอกว่าตอนนี้จับผู้ต้องหาเกี่ยวกับพนันเถื่อนได้แล้ว เพื่อจะดูสีหน้าและท่าทางของเขา ต่อมาดงมันจึงอธิบายให้ซอนโฮฟังว่า แม้จะยังไม่มีหลักฐาน แต่สีหน้าท่าทางก็ไม่อาจปิดบังได้

แม้พัคชอลจินจะพ้นขีดอันตรายและฟื้นจากอาการโคม่าแล้ว แต่ทว่าเขาความจำเสื่อมและเหตุการณ์ในคืนเกิดเหตุไม่ได้เลย

ซอนโฮสามารถตอบคำถามเดิมของอาจารย์ควอนฮยอกพิลจนเป็นที่น่าพอใจและได้รับคำชม

ดงมันกลับมาที่มหาวิทยาลัยและสวนทางกับรถของฮยอกพิลที่ขับออกไป เขาจำได้ว่ามันคือรถสีบรอนเลขทะเบียนเดียวกับรถในคืนเกิดเหตุ เขาจึงรีบวิ่งตามออกไปพร้อมกับซอนโฮที่วิ่งตามมาด้วย แต่พวกเขาก็วิ่งไม่ทัน ซอนโฮตัดสินใจที่จะช่วยดงมันไม่ใช่ในฐานะแฮกเกอร์แต่เป็นนักเรียนตำรวจที่ต้องการจับคนร้ายและปกป้องประชาชน