Police University

ชื่อเรื่อง : 경찰수업 / Police University
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Police Academy / Police Class / Police School
ประเภท : เยาวชน โรงเรียน โรแมนติก
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 09 ส.ค. 2021 - 28 ก.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.30 น.


สปอยล์ Police University ตอนที่ 5

ซอนโฮขอร่วมงานกับดงมันเพราะเขาคือ “เบิร์ด” เพื่อนออนไลน์ที่ซอนโฮเชื่อใจ ถึงแม้ว่าจะเกิดอันตรายใดๆหรือดงมันไม่อาจปกป้องเขาได้ก็ตาม ดงมันจึงยอมรับซอนโฮเป็นคู่หู

มินแจกยองแซวคังฮีเมื่อเห็นเธอเผลอยิ้มขณะที่มองซอนโฮและเปรียบเทียบว่าเขาเหมือนลูกหมาที่น่ารัก และหากมองเห็นว่าเขาน่ารัก ก็แสดงว่าเธอชอบเขาแล้ว

ดงมันแกล้งเดินสะดุดขาฮยอกพิลให้ล้ม เพราะต้องการดูขนาดรองเท้าของเขาเพื่อเปรียบเทียบกับรองเท้าของผู้ต้องสงสัยในคืนที่พัคชอลจินถูกทำร้าย เมื่อรู้ว่าฮยอกพิลกำลังจะออกไปสัมมนา ดงมันจึงวางแผนให้ซอนโฮคุยถ่วงเวลา เพราะเขาต้องการขโมยซิมจากกล้องหน้ารถของฮยอกพิล แต่ฮยอกพิลจับพิรุธซอนโฮได้ และเห็นดงมันกำลังพยายามจะงัดรถของเขา

ดงมันอ้างว่าชอบรถของฮยอกพิล จากนั้นดงมันก็ถามฮยอกพิลตรงๆ ว่าเขาอยู่ที่ไหนในคืนวันอังคารที่ 2 มีนาคม เวลาประมาณสามทุ่ม เพราะนอกจากเห็นรถบรรทุกในกล้องวงจรปิดแล้ว เขาก็ยังเห็นรถของฮยอกพิลอีกด้วย ฮยอกพิลไม่พอใจและรู้สึกว่าตนเองกำลังถูกดงมันสอบสวน จึงบอกว่าจะคุยกับเขาเมื่อกลับจากการสัมมนา ดงมันต่อว่าซอนโฮที่ถ่วงเวลาไม่สำเร็จเพราะนั่นเป็นเพียงขั้นตอนพื้นฐานง่ายๆของการสืบสวน ซอนโฮจึงย้อนว่าวิชาการสอบสวนที่เขาจะต้องเรียน ดงมันเป็นคนยกเลิกการสอนมาทั้งอาทิตย์

หัวหน้าชเวต่อว่าดงมันที่วานให้เจ้าหน้าที่จูไปขอหมายจากอัยการ เพราะดงมันไม่ได้ทำงานที่สถานีแห่งนี้แล้ว ดงมันอธิบายว่าเขาต้องการหมายจากอัยการเพื่อจะขอประวัติการโทรของพัคชอลจิน หัวหน้าชเวก็ไม่ต้องการสูญเสียลูกน้องคนไหนไปอีก ตั้งแต่คิมอึนจูคนรักของดงมันตายไปขณะที่สืบสวนเรื่องเว็บพนันเถื่อน ทั้งๆที่พวกเขากำลังจะแต่งงานกัน และเมื่อไม่นานมานี้พัคชอลจินก็ถูกร้ายจนบาดเจ็บสาหัสและความจำเสื่อม

รุ่นพี่ยุนาแรอาสาที่จะสอนวิชาสืบสวนให้ซอนโฮ คังฮีไม่พอใจเมื่อเห็นพวกเขาคุยกันอย่างสนิทสนม เธอจึงเข้าไปขัดจังหวะโดยอ้างว่ามีเรื่องจะปรึกษากับซอนโฮ คังฮีเตือนซอนโฮว่าก่อนที่จะเรียนรู้จากใคร เขาควรจะหัดใช้สมองก่อน และลองจินตนาการโดยการเป็นทั้งคนร้ายและเหยื่อ

ซอนโฮไม่เข้าใจว่าทำไมดงมันถึงตั้งข้อสงสัยฮยอกพิล ดงมันจึงบอกว่ารถของฮยอกพิลขับตามชอลจินในคืนที่ถูกทำร้าย จากนั้นดงมันก็หอบแฟ้มข้อมูลตั้งแต่เริ่มสืบเรื่องแก๊งพันเถื่อนมาให้ซอนโฮดูละเริ่มอธิบายย่อๆให้ฟัง วันต่อมาดงมันจึงสอนวิชาการสอบสวนแบบลงพื้นที่ให้กับนักศึกษาในคลาสของเขา ซึ่งเป็นกระบวนการรวบรวมข้อมูลที่จำเป็นในการไขคดี โดยยกตัวอย่างคดีที่เขากำลังสืบสวน แลละไม่ว่าจะเป็นคดีในรูปแบบใดก็ตาม หากเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมแพ้แล้ว ความยุติธรรมต้องเป็นฝ่ายชนะแน่นอน

ดงมันตอบซอนโฮได้เพียงว่าคนที่ทำร้ายพัคชอลจินมีความเกี่ยวข้องกับเว็บพนันเถื่อน โดยยังไม่บอกว่าคือคนในมหาวิทยาลัยตำรวจ

ซอนโฮหาวิธีที่จะได้ภาพจากกล้องหน้ารถของฮยอกพิลโดยการแกล้งสร้างอุบัติเหตุเล็กๆเพื่อจะขอดูกล้องหน้ารถ ดงมันเห็นด้วยกับวิธีนี้ แต่ฮยอกพิลนำซิมจากกล้องหน้ารถของเขามาให้ดงมันพอดี เมื่อดูคลิปแล้วไม่มีอะไรน่าสงสัย ดงมันจึงขอให้ซอนโฮตรวจสอบอีกทีว่าเป็นคลิปตัดต่อหรือไม่

หัวหน้าชเวนำประวัติการโทรของพัคชอลจินไปให้ดงมันที่มหาวิทยาลัย ซอนโฮแอบได้ยินพวกเขาคุยกัน จึงเห็นใจดงมันเมื่อรู้ว่าเขาสูญเสียคนรักไปขณะที่สืบคดีนี้

ซอนโฮขอติดตามดงมันไปที่บ่อตกปลาแห่งหนึ่งที่ฮยอกพิลชอบไปเป็นประจำ จากการตรวจสอบเวลาในกล้องวงจรปิดที่นั่น จึงพบว่าฮยอกพิลมีหลักฐานที่อยู่ชัดเจน ดงมันยังคงคาใจเรื่องขนาดของรองเท้าของฮยอกพิลที่เป็นขนาดเดียวกันกับของคนร้าย แต่เมื่อไม่มีหลักฐานอะไร เขาจึงคิดว่าจะตัดฮยอกพิลออกจากรายชื่อผู้ต้องสงสัยและจะขอโทษเขาอย่างจริงใจ ซอนโฮรู้สึกโล่งใจที่อาจารย์ในมหาวิทยาลัยไม่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยอีกต่อไป หลังจากนั้นพวกเขาก็ไปดื่มกันที่ร้านของโกกโยซู ดงมันให้ซอนโฮดูเอกสารประวัติการโทรของชอลจินและขอตัวเข้าห้องน้ำ ซอนโฮรู้สึกว่ามีใครบางคนแอบมองเขา และทันใดนั้นเองเจ้าของร้านนำเครื่องดื่มมาเสิร์ฟและทำหกใส่เอกสารแผ่นนั้นโดยบอกว่าไม่ได้ตั้งใจ

เมื่อถึงเวลาตรวจหอพัก รุ่นพี่ฮันมินกุกตักเตือนซอนโฮว่าการหนีออกไปจากมหาวิทยาลัยหลังการเช็คชื่อรอบเย็นจะต้องถูกตัดคะแนน และหากแอบเข้าหอพักหญิงก็จะต้องถูกประณามโดยไม่มีการฟังเหตุผลอธิบายใดๆทั้งสิ้น

หลังจากเสร็จภารกิจการแนะแนวแก่นักเรียนที่มาจากโรงเรียนอื่น อาจารย์และนักศึกษาจึงไปกินเลี้ยงด้วยกันที่ร้านของโกกโยซู ดงมันเพิ่งรู้ว่าเจ้าของร้านเชี่ยวชาญด้านการใช้มีด เมื่อเขาบอกว่าสอนเด็กๆให้ใช้มีดเมื่อเผชิญกับสถานการณ์จริงในชีวิต ซอนโฮดื่มจนเมา คังฮีจึงประคองเขากลับมหาวิทยาลัย อาจารย์แพคฮีกำลังตรวจความเรียบร้อยในตึก คังฮีจึงพาซอนโฮไปแอบในห้องเก็บของ เธอรู้ดีว่าหากถูกจับได้พวกเขาจะโดนไล่ออกทั้งคู่ แต่เพราะซอนโฮเมามากและส่งเสียงดังตลอดเวลา คังฮีจึงแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยการจูบเขา..