Reborn Rich

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 


สปอยล์ Reborn Rich ตอนที่ 1

ฐานะทางบ้านของยุนฮยอนอูไม่ดีนัก เขาสูญเสียแม่ไปและดูแลพ่อกับฮยอนมินน้องชายที่เตรียมสอบรับราชการ ฮยอนอูทำงานกับซุนยังกรุ๊ปในตำแหน่งหัวหน้าแผนกสินทรัพย์อนาคตด้วยความซื่อสัตย์เป็นเวลาห้าปีแล้วโดยมีกฎว่าจะทำตามคำสั่งของเจ้านายทุกคนเสมอโดยไม่มีคำถามและไม่ตัดสินอะไรเอง 

ศาลตัดสินปล่อยตัวท่านประธานจินยองกีแห่งซุนยังกรุ๊ปและรอการลงอาญาเท่านั้น ขณะที่อัยการซอมินยองจะทำเรื่องเพื่อยื่นอุทธรณ์และจับเขาเข้าคุกให้ได้ในข้อหาทุจริตยักยอกและหลีกเลี่ยงภาษี

ในวันพิธีเปิดรูปปั้นอดีตท่านประธานจินยังชอลและประกาศพิเศษผู้สืบทอดกิจการ ท่านรองฯจินซองจุนบอกกับท่านประธานจินยองกีผู้เป็นพ่อว่าเขาไม่ต้องการสืบทอดกิจการและจะสละสมบัติทั้งหมด ทำให้พ่อของเขาไม่พอใจและหมดสติไปเพราะโรคหัวใจ ยุนฮยอนอูเข้าไปเห็นเหตุการณ์และรีบนำส่งโรงพยาบาล จินซองจุนตกใจกับเหตุการณ์ตรงหน้าและรีบหนีกลับไปยังที่พักของตนเองด้วยอารมณ์ที่พลุ่งพล่าน 

ญาติพี่น้องและคนในครอบครัวของท่านประธานจินยองกีต่างก็ละโมบอยากได้ตำแหน่งและเป็นผู้สืบทอดกิจการ แม้แต่จินฮวายองซึ่งเป็นน้องสาวที่อยากให้พี่ชายของตนเองติดคุก ท่านประธานจินยองกีกำลังเข้ารับการผ่าตัดหัวใจ ทุกคนจึงปรึกษากันและปิดข่าวนี้เพื่อดำเนินพิธีตามปกติและหาคนที่จะแถลงเปิดงานแทนท่านประธานเพื่อไม่ให้กระทบกับราคาหุ้น จินเยจุนน้องสาวคนเล็กเสนอชื่อท่านรองฯจินซองจุน เพราะเธอเชื่อว่านิสัยใจคอของพี่ชายจะทำให้โลกได้รู้ว่าเขาไม่เหมาะสมที่จะเป็นผู้สืบทอดกิจการ ฮยอนอูต้องรีบไปตามหารองฯจินซองจุนให้ทันเวลาตามคำสั่งของโมฮยอนมินภรรยาของเขา ไม่เช่นนั้นฮยอนอูก็จะไม่ได้ทำงานที่ซุนยังอีกต่อไป 

ชินกยองมินเป็นพนักงานใหม่และผู้ช่วยของฮยอนอู พวกเขาไปตามหารองฯจินซองจุนด้วยกัน ฮยอนอูโน้มน้าวจินซองจุนได้สำเร็จและกลับมากล่าวเปิดงานได้ทันเวลา ซึ่งเขากล่าวว่าซุนยังกรุ๊ปมุ่งหวังจะทุ่มเทให้สมกับเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของเกาหลีด้วยการสร้างความน่าเชื่อถือและทำตามมาตรฐานจริยธรรมของประชาชน เขาต้องการปรับโครงสร้างของซุนยังให้เป็นบริษัทโฮลดิ้งเพื่อพัฒนาสภาพคล่องของสินทรัพย์ซึ่งกำลังเป็นปัญหาที่ได้รับการร้องเรียนมาหลายครั้ง และเมื่อซุนยังถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าหลบเลี่ยงไม่ปฏิบัติตามกฎหมายระหว่างการสืบทอดกิจการในอดีต เขาจึงคิดว่าจะจ่ายคืนกำไรมหาศาลจากผลการซื้อขายหุ้นของบริษัทลูกทั้งหมดอย่างซื่อสัตย์และเที่ยงตรงก่อนที่จะถูกอายัด ซึ่งทำให้คนในครอบครัวของเขาและแขกที่อยู่ในงานต่างก็แปลกใจ

อัยการซอมินยองนำหมายค้นและยึดทรัพย์ไปที่ซุนยังกรุ๊ป แต่เธอไม่พบสิ่งผิดปกติหลังจากตรวจสอบทุกอย่างแล้ว เพราะฮยอนอูได้เตรียมการโยกย้ายคอมพิวเตอร์และเอกสารทั้งหมดไปเก็บในห้องลับไว้ก่อนหน้านี้ จากนั้นเขาก็สั่งให้ผู้ช่วยชินกยองมินจัดการไฟล์ที่ต้องเก็บหรือต้องลบให้เรียบร้อย ฮยอนอูและผอ.คิมรายงานความเรียบร้อยกับท่านรองฯจินซองจุนและคิดว่าจะไม่พบอะไรที่ผิดกฎหมายอีกหากมีการตรวจค้นในอนาคต 

อีแฮอินคือภรรยาที่ปรึกษาของจินยุนกีซึ่งเป็นน้องชายของท่านประธานจินยองกี เธอตัดขาดจากตระกูลด้วยเหตุผลคาใจเรื่องอุบัติเหตุของจินโดจุนลูกชายของเธอ เธอเสนอจะยกหุ้นสามเปอร์เซ็นต์ในส่วนของเธอหากใครสามารถบอกความจริงกับเธอได้ 

ชินกยองมินพบเอกสารข้อมูลสำคัญที่น่าสงสัยและนำไปมอบให้กับฮยอนอู ซึ่งเป็นเอกสารเกี่ยวกับการยักยอกสินทรัพย์ของซุนยังกรุ๊ปไปยังซุนยังไมโครโปรเจกต์ซึ่งเป็นเพียงบริษัทในนาม ฮยอนอูได้ถ่ายรูปเอกสาเหล่านั้นเก็บไว้และนำไปรายงานผอ.คิมซึ่งทำลายเอกสารต้นฉบับเหล่านั้นและขู่ฮยอนอูว่าตอนไหนควรยุ่งหรือควรถอย 

ฮยอนอูนำเรื่องนี้ไปรายงานท่านรองฯจินซองจุนที่ถามหาต้นฉบับ จินซองจุนต่อว่าผอ.คิมที่หักหลังซุนยัง จากนั้นเขาก็แต่งตั้งฮยอนอูให้เป็นหัวหน้าฝ่ายการเงินแผนกวางแผนและประสานงานเพื่อให้เดินทางไปต่างประเทศและนำสินทรัพย์ที่ถูกยักยอกทั้งหมดนั้นกลับมาให้ได้

ท่านประธานจินยองกียังนอนพักฟื้นและยังไม่ได้สติอยู่ในคฤหาสน์ของตัวเอง จินซองจุนบอกกับท่านว่าซุนยังโฉมใหม่และอนาคตที่สดใสจะต้องเป็นของเขา ส่วนอดีตที่ดำมืดของซุนยังจะดับสูญไปพร้อมกับท่านจนกว่าเรื่องสืบทอดกิจการจะเรียบร้อยและขอให้ท่านรักษาลมหายใจแบบนี้ไปก่อน

ฮยอนอูเดินทางไปต่างประเทศและทำภารกิจตามคำสั่งของท่านรองฯได้สำเร็จแแต่เขาถูกลอบทำร้าย ก่อนที่ฮยอนอูจะถูกยิงตกหน้าผาเขาได้พบกับผู้ช่วยชินกยองมินซึ่งมาทำตามคำสั่งใครบางคน จินเยจุนน้องสาวคนเล็กของท่านรองฯจินซองจุนบอกกับเขาว่าเธออยากได้เงินจำนวนนั้นทั้งหมดหลังจากที่รู้ว่าฮยอนอูฟอกเงินสำเร็จแล้ว เธอแนะนำให้ท่านรอฯรู้จักกับกรรมการการเงินคนใหม่ซึ่งก็คืออดีตผอ.คิม

ฮยอนอูรู้สึกตัวอีกครั้งและพบว่าตนเองคือจินโดจุนหลานคนเล็กของตระกูลซุนยังซึ่งเป็นลูกชายของจินยุนกีและอีแฮอิน เขาได้พบกับอดีตท่านประธานจินยังชอลผู้ก่อตั้งซุนยังพร้อมหน้ากับครอบครัว