Reborn Rich

แฟนตาซี
jTBC
2022

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 เรื่องย่อ Reborn Rich

ซงจุงกิ รับบทเป็น ยุนฮยอนอู หัวหน้าทีมแผนกบริหารสินทรัพย์อนาคตของซุนยังกรุ๊ป จากตำแหน่งดูว่าเป็นหัวหน้าแต่ทำงานยิ่งกว่าข้ารับใช้ เป็นทุกอย่างตั้งแต่หัวหน้าทีมยันคนเปลี่ยนฝาชักโครก ก้มหน้ารับคำสั่งโดนเยียบย่ำจนไม่เหลือศักดิ์ศรี ฉากที่รองประธานถือการดหัวฮยอนอูฉากนั้นคือกำหมัดหนักมาก ชีวิตคือสุดที่โดนเหยียบได้แต่อดทนไว้ มีเอกสารบันทึกรายการธุรกรรมการเงินจำนวนมากเป็นระยะเวลาหลายปี มีการยักยอกเงินของซุนยังไปไว้ต่างประเทศ มากว่า 10 ปีแล้ว ฮยอนอูไปรายงานเรื่องนี้กับผอ. แต่ผอ.กลับทำลายเอกสารพวกนั้นทิ้ง ฮยอนอูจึงรายงานเรื่องนี้กับรองประธาน ฮยอนอูจะได้รับมอบหมายให้จัดการเรื่องนี้ ฮยอนอูจัดการงานที่ได้รับมอบหมายได้อย่างเรียบร้อย เงินหกร้อยล้านดอลลาร์ถูกโอนเข้าบัญชีเรียบร้อย แต่ทว่าเขากลับโดนตามล่าและโดนฆ่าตายโดยไม่รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ เขาฟื้นขึ้นมาอีกครั้งในร่างของหลานชายคนเล็กของตระกูลที่ฆ่าเขา

รีวิว Reborn Rich

"Reborn Rich" ตอนจบทำเรตติ้งไปได้ 26.948% อันดับ 1 เรตติ้งสูงสุดของปี 2022 อันดับ 2 ของซีรีส์สูงของช่อง JTBC และ ช่องเคเบิล

เป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดของปีนี้เลย ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องเข้มข้นเดินเรื่องดีมากทุกตอน ชอบในการเดินเรื่องที่ใช้เหตุการณ์สำคัญๆ สอดแทรกเข้ามา

ในส่วนของตอนจบจริงๆ ถือว่าเป็นตอนจบที่สมบูรณ์นะ มันมีที่มาที่ไปตั้งแต่แรก จุดเชื่อมโยงที่ฮยอนอูได้ไปอยู่ในร่างของโดจุน ก็น่าจะเพราะว่าฮยอนอูรู้มาตลอดว่าใครเป็นคนสั่งฆ่าโดจุน และเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์อุบัติเหตุในวันนั้น และเลือกที่จะปิดปากไว้เพื่อแลกกับเงินและตำแหน่ง จนสุดท้ายตัวเองโดนสั่งเก็บและได้ไปอยู่ในร่างของโดจุน จนสุดท้ายก็ได้ชดเชยสิ่งที่ทำไว้กับโดจุนและตัวเขาฮยอนอูเอง

พล็อตเรื่องย้ำอยู่เสมอเรื่องเปลี่ยนแปลงอนาคตไม่ได้ ส่วนตัวโอเคที่จบแบบนี้ แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่าผูกพันกับ โดจุน ทั้งที่เป็นฮยอนอูมาตั้งแต่ต้น อยากเห็นโดจุนตอนที่ขึ้นเป็นประธานแล้ว อยากเห็นคนในซุนยังอกแตกตาย แล้วก็อยากเห็นฮยอนอูในมุมที่กลับมาฟาดซุนยังเยอะกว่านี้ด้วย อยากเห็นทั้งสองบทบาทนี้มากกว่านี้ อยากขยี้มากกว่านี้

พาร์ทที่ชอบมากๆ ส่วนตัวแอดชอบพาร์ทปู่หลานมาก คือนักแสดงเก่งมากทั้งคุณอีซองมิน และ ซงจุงกิ ซีนอารมณ์ระเบิดอารมณ์กันแบบที่สุด ฉากจดจำ ฉากเรียกน้ำตาของสองคนนี้คือเรียกน้ำตาไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะตอนที่คุณปู่เริ่มมีอาการเพ้อ ฉากที่ปู่ย้ำเตือนโดจุนเสมอว่าอย่าไว้ใจใคร ความรักและความผูกพันของปู่หลาน คือที่สุดจริงๆ

ส่วนเรื่องธุรกิจ เดินเรื่องฟาดฟันกันไม่หยุด ใช้เหตุการณ์สำคัญๆ มาเป็นตัวเดินเรื่อง ย่อยเรื่องธุรกิจแล้วนำเสนอออกมาได้อย่างดีมาก บทเข้าใจง่าย โดจุนรู้อนาคตแต่ทุกอย่างก็ไม่ได้เป็นไปตามแผนของโดจุนเสมอไป ความสนุกอยู่ตรงที่ โดจุนจะรับมือจะโต้กลับได้อย่างไร แล้วต่างคนก็ต่างไม่มีคำว่ายอมแพ้ พลิกแล้วพลิกอีก ตัวบทสะท้อนอะไรหลายๆ อย่าง ในมุมของปู่ มุมของนักธุรกิจสนใจแต่เรื่องเงินเท่านั้น บทมันโคตรเทา ดังคำพูดของปู่ที่ที่พูดว่า "สำหรับฉัน เงินคือความชอบธรรม"และอีกฉากกับคำพูดที่ว่า "นักธุรกิจอย่างเราสละเงินเพื่อประเทศแดงเดียวยังเสียดาย แต่เพื่อให้ได้เงินแดงเดียวมา ต่อให้ต้องสละชีวิตก็ไม่เสียดาย"

ซีรีส์ที่ย้อนอดีตและมีโอกาสกลับไปแก้ไขอะไรทำให้เห็นเสมอว่าเหตุการณ์บางอย่างมันแก้ไม่ได้ บางครั้งพยายามแก้อดีตแต่สุดท้ายแล้วผลลัพธ์ก็เหมือนเดิม

และกับคำพูดสุดท้ายของฮยอนอูในตอนจบที่บอกไว้ว่า..

"ในที่สุดก็ได้รู้ ว่ามันไม่ใช่การถูกสิงหรือการเดินทางข้ามเวลา แต่ว่ามันคือการสำนึกผิด สำนึกผิดต่อจินโดจุน และสำนึกผิดต่อยุนฮยอนอู"

สรุปเรื่องนี้บอกเลยว่าเต็ม10 ไม่หักสมแล้วที่เป็นซีรีส์เรตติ้งสูงสุดของปีนี้ ถึงจะบาดเจ็บสาหัสเพราะผูกใจเจ็บและรักปู่หลานมากเหลือเกิน แต่ก็ต้องยอมรับจริงๆ ว่าเรื่องนี้คือที่สุดมากของปีนี้ ดูเถอะไม่ผิดหวังจริงๆ