Reborn Rich

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 


สปอยล์ Reborn Rich ตอนที่ 10


อัยการซอมินยองนำคลิปเสียงที่อิมมยองซุกบันทึกการสนทนามาเปิดในที่ประชุมคณะกรรมการ เพื่อเป็นหลักฐานยืนยันว่าจินฮวายองมีความผิดฐานยักยอกเงินซึ่งจะต้องถูกสอบสวนและดำเนินคดี แต่หัวหน้าอัยการไม่ต้องการให้ซอมินยองทำคดีนี้และยกไปให้อัยการอื่น ห้างซุนยังตกเป็นของโดจุน ประธานจินสอนโดจุนว่าอย่าไว้ใจใครเพราะมันจะกลายเป็นจุดอ่อนของตัวเอง

นักร้องซอแทจีกลับมาอีกครั้งอย่างที่โดจุนเคยบอกมินยองไว้ เขาบอกกับเธอว่าถึงแม้ไม่เชื่อใจตัวเองแต่ก็ขอให้เชื่อใจเขาเพราะมินยองที่เขารู้จักคืออัยการที่ดี จากนั้นพวกเขาก็จูบกันและกัน

วิกฤติไอเอ็มเอฟจบสิ้นลงและเกาหลีก็สามารถชำระหนี้คืนได้ก่อนกำหนด โอเซฮยอนแปลกใจที่โดจุนสามารถคาดเดาเหตุการณ์ได้ล่วงหน้าตั้งแต่ก่อนเกิดไอเอ็มเอฟด้วยซ้ำ ประธานจินมีแผนที่จะก่อตั้งบริษัทซุนยังไฟแนนเชียลโฮลดิ้งเพื่อทำให้บริษัทสายการเงินในเครือแข็งแกร่งขึ้น รองประธานจินยองจุนอยากให้ซองจุนได้ตำแหน่งดีๆหลังจากถูกลงโทษให้ไปทำงานที่โกดังสินค้าเป็นเวลาสองปีแล้ว แต่ประธานจินต้องการให้ซองจุนทำงานที่นั่นต่อไป

ซอมินยองนำหมายค้นและยึดทรัพย์ไปที่มิราเคิลในข้อหาฉ้อโกงและปั่นหุ้นนิวดาต้าเทคโนโลยีอย่างเป็นกระบวนการ ขณะที่หนังสือพิมพ์รายวันฮยอนซองเดลี่ของโมฮยอนมินประโคมข่าวโจมตีมิราเคิลเช่นกัน หลายบริษัทต้องการถอนเงินลงทุนคืนจากมิราเคิลซึ่งรวมกันเป็นจำนวนเงินมหาศาล

โดจุนรู้ดีว่านี่เป็นแผนการของจินดงกี เขาเสนอว่าจะออกเงินจำนวนนั้นให้ในนามของซุนยังเพื่อจะเทกโอเวอร์มิราเคิลอินเวสเมนต์ ประธานจินเห็นด้วยกับความคิดของดงกี ไม่ใช่เพราะเป็นห่วงหลานชายอย่างโดจุนแต่เพราะชื่อเสียงของซุนยัง ดงกีที่เก่งด้านการคำนวณทำให้ประธานจินคิดว่าเขาเหมาะสมกับการบริหารซุนยังไฟแนเชียลโฮลดิ้งหรือสืบทอดซุนยังต่อจากเขา

โดจุนคิดว่าจะขายหุ้นของมิราเคิลทั้งหมดที่ลงทุนในต่างประเทศเพื่อนำเงินมาคืนให้กับลูกค้า แต่โอเซฮยอนไม่เห็นด้วยเพราะหุ้นเหล่านั้นคือตัวหลักที่ทำกำไรให้กับมิราเคิล โดจุนรู้ดีว่าอีกไม่นานโศกนาฏกรรมจะต้องเกิดขึ้น ไม่ว่าเขาจะเป็นยุนฮยอนอูหรือจินโดจุนก็ตาม และสิ่งสุดท้ายที่เขาจะทำได้ก็คือการตัดสินใจด้วยตัวเอง

เหตุการณ์9/11ทำให้เกิดการปั่นป่วนกับตลาดหุ้นทั้งโลก หุ้นต่างๆ ที่มิราเคิลลงทุนในนิวยอกร์กได้รับผลกระทบมากที่สุด ทำให้ดงกีอยู่ไม่ติดเพราะเขาเชื่อเรื่องชะตาของโดจุนว่าจะทำเงินได้มหาศาล จึงนำเงินไปลงทุนในต่างประเทศเหมือนกับมิราเคิล ตอนนี้เขาจึงต้องรวบรวมเงินทั้งหมดที่มีเพื่อซื้อพุทออปชันทันทีที่ตลาดหุ้นเปิดซึ่งเป็นการปกป้องการขาดทุน เพราะต่อให้หุ้นดิ่งฮวบเขาก็ต้องหาทางเอาตัวรอดให้ได้

โอเซฮยอนเสนอให้โดจุนซื้อพุทออปชั่นไว้เช่นกัน แต่โดจุนคิดว่าเขาจะสวนกระแสด้วยการซื้อหุ้นบลูชิพจากในนั้นเอาไว้ เพราะทุกคนเชื่อว่าตลาดหุ้นจะล่มแน่ๆและจะพยายามขายหุ้นทุกอย่างที่มีในทันทีที่ตลาดหุ้นเปิด

ขณะที่เศรษฐกิจในนิวยอร์กยังไม่ฟื้นตัวจากเหตุวินาศกรรม911 กลยุทธ์ในเชิงรุกของกองทุนบายมิราเคิลที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย สามารถทำยอดขายสะสมได้มากกว่าหนึ่งล้านล้านวอนภายในเวลาหนึ่งสัปดาห์และเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในเวลาต่อมา คนที่ไม่อาจพึ่งพาดอกเบี้ยของนาคารได้ ก็จะกลายเป็นลูกค้าของมิราเคิลที่จะปิดตำนานการฝากประเภทออมทรัพย์และเปิดยุคแห่งการลงทุน ดงกีหมดเงินหมื่นล้านที่ลงทุนไปกับการซื้อพุทออปชั่นเพราะคิดว่าตลาดจะล่ม

โดจุนต้องการซื้อซุนยังการลงทุนที่จินดงกีเป็นผู้บริหารและนำเงินไปซื้อพุทออปชั่นจนหมด ตอนนี้สำนักงานกองทุนบำเหน็จบำนาญซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของซุนยังการลงทุนได้ตัดขาดและถอนตัวออกไปแล้ว หากมิราเคิลเข้ามารับช่วงต่อและเปลี่ยนผู้บริหาร ซึ่งก็อาจจะทำให้ซุนยังการลงทุนผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปได้

จินดงกีโวยวายประธานจินด้วยความน้อยใจต่อหน้าทุกคนในครอบครัว เพราะคิดว่าท่านต้องการยกซุนยังกรุ๊ปให้กับโดจุนและคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังจนทำให้เขาและฮวายองต้องเจอจุดจบเช่นนี้

ประธานจินกำลังพาโดจุนไปที่งานแถลงข่าวเพื่อแจ้งว่าจะยกการบริหารซุนยังการเงินให้กับโดจุน แต่ทันใดนั้นเองมีรถอีกคนหนึ่งขับมาชนและทำให้พวกเขาเกิดอุบัติเหตุ