Reborn Rich

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 


สปอยล์ Reborn Rich ตอนที่ 12

ประธานจินยังคงมีอาการเพ้อหลงลืมเป็นระยะซึ่งเกิดจากภาวะหลอดเลือดในสมองที่ไม่อาจผ่าตัดได้ โดจุนบอกกับซองจุนว่ามีใครบางคนจัดฉากอุบัติเหตุเพื่อฆ่าเขากับคุณปู่เพราะต้องการขัดขวางการก่อตั้งโฮลดิ้ง

แม้จะมียาต้านอาการเพ้อและสามารถควบคุมสติได้ชั่วคราวแต่ว่าเสี่ยงชีวิตกับผู้ป่วยหลอดเลือดในสมอง แต่ประธานจินก็ยอมเสี่ยงและขออนุญาตคุณหมอสองชั่วโมงเพื่อไปประชุมคณะกรรมการบริหารและเสนอชื่อจินโดจุนเข้าชิงตำแหน่งประธานบริหารซุนยังไฟแนนเชียลโฮลดิ้ง

คุณย่าต่อว่าคุณหมอที่ปกปิดอาการท่านประธานจินสามีของเธอและสั่งกำชับว่าต่อไปนี้ให้รายงานทุกอย่างกับเธอโดยตรง

ซองจุนทดสอบความทรงจำของคุณปู่ซึ่งท่านตอบคำถามไม่ได้ โดจุนจึงออกตัวแทนและรีบพาท่านกลับโรงพยาบาล แต่ระหว่างนั้นประธานจินก็เริ่มมีอาการเพ้ออีกครั้งและปัสสาวะราดในลิฟต์

ท่ามกลางความแปลกใจของลูกหลานที่เห็นประธานจินปรากฎตัวในการประชุม ซองจุนจึงบอกว่าคุณปู่ไม่ได้มีอาการโคม่าตั้งแต่แรกและอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นก็เป็นการจ้างวานฆ่า โดจุนรู้แล้วว่าผู้ที่จ้างวานฆ่าเขากับประธานจินก็คือคุณนายพิลอ๊กผู้เป็นย่า

คุณย่าสารภาพผิดกับประธานจินสามีของเธอ และบอกว่าเธอขาดสติไปชั่วขณะเพราะไม่พอใจที่เขาจะยกซุนยังให้กับโดจุนที่เป็นลูกของยุนกีซึ่งเป็นลูกนอกสมรส แต่เธอต้องแปลกใจเมื่อเห็นอาการของประธานจินที่ไม่สนใจเรื่องนี้และบ่นว่าหิว

คุณย่าพาคุณปู่ออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับไปพักฟื้นที่บ้านและเรียกสมาชิกทุกคนในครอบครัวมาร่วมกินอาหารด้วยกันยกเว้นครอบครัวของโดจุน เธอสะใจที่ประธานจินไม่สามารถจำอะไรได้โดยเฉพาะเรื่องเลวร้ายที่เธอทำกับเขาและต่อไปนี้ก็จะไม่ต้องมีใครเชื่อฟังเขาอีก

โดจุนยื่นข้อแลกเปลี่ยนกับคุณย่าโดยบอกว่าเขาจะเก็บความลับเรื่องที่เธอจ้างวานฆ่าเขากับคุณปู่ แต่เธอจะต้องเก็บความลับเรื่องอาการเพ้อของท่านโดยไม่ให้ใครรู้เด็ดขาดโดยเฉพาะคนในครอบครัว จนกว่าการประชุมคณะกรรมการบริหารจะเสร็จสิ้น โดจุนไม่ได้บอกซอมินยองเรื่องคุณย่าจ้างวานฆ่าและขอให้เธอหยุดสืบสวนเรื่องนี้ โดยบอกว่าเขาต้องการสรุปว่าเป็นอุบัติเหตุอย่างที่ตำรวจสันนิษฐาน

ซองจุนใช้เส้นสายของพ่อตาเพื่อประโคมข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ ทำให้หุ้นของซุนยังยานยนต์ดิ่งลงและเกิดความวุ่นวายในกลุ่มผู้ถือหุ้น พวกเขาจึงต้องการให้จัดการประชุมไม่ไว้วางใจประธานจินและไต่สวน ก่อนที่จะมีการประชุมในเดือนมิถุนายนที่จะถึง โดจุนคิดวางแผนการบางอย่างและจำได้ว่าในช่วงเวลานั้นเกาหลีเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลก