Reborn Rich

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 


สปอยล์ Reborn Rich ตอนที่ 13

โดจุนขอสิทธิ์การบริหารจัดการซุนยังยานยนต์จากท่านประธานจินโดยวางแผนจัดแคมเปญยานยนต์ในกิจกรรมฟุตบอลโลกปี 2002 เพื่อกระตุ้นยอดขายรถอะพอลโลของซุนยังยานยนต์

ซุนยังการ์ดไม่ให้ความร่วมมือในการปล่อยเครดิตสินเชื่อรถยนต์ โดจุนจึงซื้อกิจการซุนยังการ์ดเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้ผ่อนชำระเนื่องจากเป็นรถราคาสูง

อาการเพ้อของประธานจินบางครั้งบางคราวทำให้หลานสะใภ้อย่างโมฮยอนมินได้รับรู้ความคิดของท่านว่าจะยกกิจการซุนยังทั้งหมดให้กับโดจุน คุณนายพิลอ๊กถามหลานสะใภ้ว่าคุณปู่พูดอะไรแปลกๆ บ้างไหม แต่โมฮยอนมินปฏิเสธว่าคุยกันแค่เรื่องเพลงเท่านั้น

ประธานจินขอให้โดจุนล้มเลิกแคมเปญรถอะพอลโลเพราะท่านจะขายกิจการซุนยังยานยนต์ให้กับต่างประเทศ โดจุนจึงเดิมพันกับท่านว่าหากทีมฟุตบอลเกาหลีสามารถผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศได้ คุณปู่จะต้องไม่ขายซุนยังยานยนต์ ประธานจินตั้งใจจะแก้ไขพินัยกรรมเพราะโดจุนคือคนเดียวในบรรดาลูกหลานที่เป็นห่วงท่าน

โดจุนประสบความสำเร็จกับแคมเปญของเขาจนกระทั่งได้ลงในกินเนสบุ๊กว่าอะพอลโลเป็นรถขนาดเล็กที่มียอดขายสูงสุดในเวลาที่สั้นที่สุด ความสงสัยของซองจุนเรื่องยาของคุณปู่ที่คุณย่าไม่ยอมให้ใครแตะต้อง ทำให้โมฮยอนมินแอบไปค้นว่ามันคือยาอะไรกันแน่ คุณนายพิลอ๊กจับได้ขณะที่เธอกำลังพบยาอยู่ในลิ้นชักแต่ก็ไม่กล้าเอาเรื่องเธอเพราะถูกโมฮยอนมินขู่เรื่องภาพวาดปลอมของชิมแกลเลอรี

ประธานจินล้มหมดสติอยู่ในอาการโคม่าและเสียชีวิตในเวลาต่อมา จินเยจุนหลานสาวเพียงคนเดียวกลับจากต่างประเทศเพื่อมาร่วมงานศพ สาธารณชนต่างก็จับตาดูว่าใครจะได้เป็นประธานใหญ่คนต่อไปของซุนยังกรุ๊ป

ทุกคนในครอบครัวต่างก็แปลกใจเมื่อถึงเวลาเปิดพินัยกรรมซึ่งโดจุนไม่ได้รับอะไรจากประธานจินเลย แต่โมฮยอนมินกลับคิดว่าประธานจินอาจจะยกบางอย่างให้กับโดจุนไปแล้วโดยไม่ระบุไว้ในพินัยกรรม เพราะเธอเห็นโดจุนเข้าไปหาท่านประธานจินในห้องพยาบาลก่อนที่ท่านจะเสียชีวิต ซึ่งเธอไม่รู้ว่าโดจุนเพียงเข้าไปบอกว่าทีมเกาหลีชนะทีมสเปนอย่างที่เขาเดิมพันกับคุณปู่เอาไว้

คุณนายพิลอ๊กตั้งใจจะปกป้องลูกๆ ของเธอเพื่อให้บริหารซุนยังกรุ๊ป โดยบอกว่าเธอมีหุ้นอยู่17%และจะยกให้กับผู้ที่สามารถปรองดองครอบครัวได้ดีที่สุด ลุกๆ ของเธอต่างก็อยากได้หุ้นของแม่เพื่อนำมารวมกับหุ้นของตัวเองและมีสิทธิ์บริหารซุนยัง

ฮวายองบอกกับพ่อของโดจุนว่าเธอจะยกหุ้นของซุนยังประกันชีวิตให้โดจุนแต่ต้องแลกกับหุ้นห้างสรรพสินค้าที่โดจุนเอาไป จินยุนกีขอให้โดจุนเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดในวันที่เข้าไปหาคุณปู่ก่อนเสียชีวิต แต่โดจุนกลับขอให้หัวหน้าอีลบภาพทั้งหมดทิ้ง

ซอมินยองออกหมายค้นและยึดทรัพย์ชิมแกลเลอรีของคุณนานอ๊กพิลเพราะต้องการสืบสวนเรื่องการขายภาพปลอมบังหน้าและบัญชียืมชื่อกองทุนสินบนผิดกฎหมาย โดจุนเป็นห่วงความปลอดภัยของมินยองจึงขอให้เธอยุติการสืบสวน แต่เธออ้างว่าจะหาตัวคนบงการจ้างวานฆ่าเขากับคุณปู่ให้ได้

คุณนายพิลอ๊กจำใจยกหุ้น 17% ของเธอให้กับโดจุน เพราะเขากำความลับเรื่องจ้างานฆ่าเอาไว้ โมฮยอนมินบอกกับซองจุนสามีของเธอว่าโดจุนได้หุ้นจากคุณย่าก็เพราะท่านคือคนที่จ้างวานฆ่าเขากับคุณปู่ ต่อมาซองจุนบอกเรื่องนี้กับพ่อของเขาจินยองกี แต่จินยองกีไม่ได้เห็นใจแม่ที่ทำเพื่อเขาและต่อว่าที่ยกหุ้นให้โดจุน แทนที่จะเป็นซองจุนลูกชายของเขา ต่อมาจินยองกีให้ข้อมูลทั้งหมดกับซอมินยองเพื่อให้เธอจับแม่ของเขาในฐานะผู้ต้องหารจ้างวานฆ่า