Reborn Rich

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 


สปอยล์ Reborn Rich ตอนที่ 16

จินโดจุนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ฮยอนอูฟื้นขึ้นมาอยู่ในโรงพยาบาล หนึ่งสัปดาห์ที่ฮยอนอูนอนอยู่ที่โรงพยาบาลในฐานะฮยอนอู เขาใช้ชีวิตในฐานะจินโดจุนมา 17 ปี

หลังจากถูกยิงตกหน้าผาที่ต่างประเทศ ซอมินยองช่วยเขาไว้และดำเนินการให้เขากลับประเทศเกาหลี เธอต้องการคำให้การของฮยอนอูที่เป็นหัวหน้าฝ่ายการเงินของซุนยังเกี่ยวกับการสืบทอดอำนาจโดยมิชอบของจินยองกี

เมื่อกลับถึงเกาหลี ฮยอนอูต้องหลบหนีเมื่อรู้ว่าตนเองโดนยัดเยียดข้อหายักยอกเงินเจ็ดแสนล้านวอนจากการขายซุนยังไมโคร เขาไปหาหัวหน้าคิมเพื่อถามความจริงทั้งหมด เพราะเขาไปต่างประเทศเพื่อถอนเงินสินบนจำนวนนั้นตามคำสั่งของจินซองจุนและเกือบถูกฆ่าตาย หัวหน้าคิมจึงบอกว่าเรื่องทั้งหมดจะไม่เกิดขึ้น ถ้าหากฮยอนอูไม่รายงานซองจุนเรื่องเงินสินบนซุนยังไมโคร

ฮยอนอูไปหาอัยการซอมินยองและบอกว่าเขาไปนำเงินสินบนจำนวนนั้นตามคำสั่งของเจ้านายโดยไม่มีชื่อซุนยังมาเกี่ยวข้องแต่กลับถูกผู้ช่วยชินกยองมินตามมาฆ่า ทำให้เขาตกเป็นเหยื่อในคดีฆาตกรรม ฮยอนอูส่งข้อมูลของซุนยังไมโครทั้งหมดให้ซอมินยองเพื่อเป็นหลักฐาน เขาจึงพ้นข้อกล่าวหาที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดียักยอกเงินเพราะหลักฐานไม่เพียงพอ

ฮยอนอูไปหาโอเซฮยอนที่วางมือจากมิราเคิลไปแล้วหลังจากที่โดจุนเสียชีวิต โอเซฮยอนร่วมมือกับฮยอนอูอีกครั้งและวางแผนเพื่อยกเลิกสิทธิ์บริหารซุนยังของตระกูลจินให้ได้ พวกเขาจึงกลับไปทำงานด้วยกันที่มิราเคิลอีกครั้ง

ซองจุนต้องไปร่วมการไต่สวนตามคำสั่งของอัยการข้อหาจ้างวานฆ่าฮยอนอู ฮาอินซอกมาเป็นพยานที่เห็นเหตุการณ์ในวันที่โดจุนเสียชีวิต แต่เพราะอาการสมองเสื่อมจากฤทธิ์แอลกอฮอล์ ทำให้คำให้การของเขาตกเป็นโมฆะ ฮยอนอูขอให้น้องชายส่งไฟล์เสียงที่เขาซ่อนไว้มาให้ ฮยอนอูเปิดไฟล์เสียงสนทนาให้ทุกคนได้ฟังในตอนที่โดจุนประสบอุบัติเหตุ เขาเป็นเพียงคนขับรถส่งของที่ตกเป็นเหยื่อล่อทำให้เกิดอุบัติเหตุ เขาตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นและโทรแจ้งหัวหน้าคิมที่กำลังอยู่กับจินยองกีซึ่งเป็นผู้บงการการฆ่าโดจุน แต่ฮยอนอูเก็บงำเรื่องนี้มาตลอดยี่สิบปีเพราะต้องการทำงานในตระกูลซุนยังเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว โดยมีคติประจำใจว่าจะไม่ซักถามหรือขัดคำสั่งของเจ้านายเด็ดขาด

เมื่อคดีจบสิ้นลง จินยองกีเสียชีวิตจากอาการป่วย ซุนยังกรุ๊ปโดนคว่ำบาตรจากประชาชน พวกเขาจึงตัดสินใจยกการบริหารให้กับผู้เชี่ยวชาญจึงทำให้รายได้ของบริษัทและราคาหุ้นกระเตื้องขึ้นโดยไม่มีทายาทซุนยังรุ่นที่สี่ โมฮยอนมินขอหย่ากับซองจุน ฮยอนอูและโอเซฮยอนได้ร่วมงานกันอีกครั้งที่มิราเคิล

คำพูดของฮยอนอูในตอนท้ายบอกไว้ว่า..
"ในที่สุดก็ได้รู้ ว่ามันไม่ใช่การถูกสิงหรือการเดินทางข้ามเวลา แต่ว่ามันคือการสำนึกผิด สำนึกผิดต่อจินโดจุน และสำนึกผิดต่อยุนฮยอนอู"