Reborn Rich

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 


สปอยล์ Reborn Rich ตอนที่ 2

ฮยอนอูรู้สึกตัวอยู่ในร่างของจินโดจุนหลานชายคนสุดท้องของตระกูลซุนยังตั้งแต่ปี1987 เขาไม่รู้ว่ามันคือการตายแล้วมาสิงร่างหรือเป็นการเกิดใหม่ หรือว่าระลึกชาติได้กันแน่

ในงานวันเกิดครบรอบ60ปีของท่านประธานจินยังชอล จินยุนกีและอีแฮอินพาฮยองจุนและโดจุนลูกชายทั้งสองคนไปร่วมงานที่บ้านของประธานจิน แต่ท่านไม่ยอมรับเด็กทั้งสองเป็นหลานชายเพราะจินยุนกีตัดขาดจากครอบครัวเพื่อไปแต่งงานกับแฮอินนานกว่าสิบปีแล้ว พวกเขากลับมาอีกครั้งหลังจากที่มีธุรกิจภาพยนตร์ของตัวเอง แต่ทุกคนในตระกูลก็ไม่ยอมรับยกเว้นภรรยาของท่านประธานหรือคุณย่าของโดจุน

จินโดจุน (ฮยอนอู) ดูภาพหมู่ของทุกคนในตระกูล เขารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับตระกูลนี้ยกเว้นสิ่งเดียวคือข้อมูลของจินโดจุนที่ไม่หลงเหลืออยู่ในความทรงจำเลย โดจุนเห็นจินซองจุน (ปัจจุบันคือท่านรองฯประธาน) กำลังขโมยของมีค่าของคุณปู่และชนแจกันหล่นแตกด้วยความตกใจเมื่อเห็นเขาอยู่ที่นั่น ซองจุนต้องการโยนความผิดให้โดจุน ท่านประธานจินไม่ได้สนใจมูลค่าของแจกัน หรือตำหนิซองจุนเพราะขณะนั้นเขาคือหลานชายคนเดียวของท่านซึ่งจะเป็นผู้สืบทอดกิจการต่อไปในอนาคต

โดจุนวิ่งออกจากที่นั่นและไปยังร้านอาหารแห่งหนึ่งและสั่งข้าวต้ม เขาได้พบพ่อกับแม่และน้องชายที่ยังเป็นเด็กเล็ก แม่มองเขาด้วยสายตาแปลกๆ และให้พลาสเตอร์ยาเมื่อเห็นแผลบนใบหน้าของเขา จินยุนกีและแฮอินตามหาโดจุนและขับรถไปรับเขาที่นั่น ระหว่างทางกลับบ้าน โดจุนกุมพลาสเตอร์ยาชิ้นนั้นและร้องไห้ออกมาจนทำให้แฮอินตกใจ โดจุนให้เหตุผลว่าเขาดีใจที่แม่ยังมีชีวิตอยู่ แฮอินจึงปลอบใจลูกเพราะคิดว่าโดจุนเสียใจและอึดอัดที่ครอบครัวของคุณปู่ยังไม่ยอมรับ ในคืนนั้นเธอจึงบอกกับโดจุนว่าสักวันหนึ่งเขาจะพบเหตุผลที่จะยอมรับคนเหล่านั้นเป็นครอบครัว

ทั้งอเมริกาและญี่ปุ่นต่างก็แข่งกันลดราคาชิพ ทำให้บริษัทยองจินเซมิคอนดักเตอร์ขาดทุนมหาศาล ลูกๆของท่านประธานจึงเสนอให้ขายกิจการหรือปิดตัวลง เพราะหากขืนดังทุรังต่อไปก็จะเหมือนกับ “วาฬสู้กันกุ้งหลังหัก”

ขณะที่จินโดจุน (ฮยอนอู) รอพบคุณปู่เพื่อขอโทษเหตุการณ์เมื่อวันก่อน เขาได้ยินคุณปู่และลูกๆ ของท่านกำลังถกเถียงกันเรื่องการเลือกตั้งประธานาธิบดีที่กำลังจะมาถึง คุณปู่ไม่ยอมให้โดจุนเข้าพบจนกระทั่งได้ยินเขาบอกหัวหน้าอีว่าจะชดใช้ค่าแจกันให้คุณปู่มูลค่าห้าพันล้านวอนซึ่งเป็นงบประมาณคร่าวๆ สำหรับการเลือกตั้งประธานาธิบดี
โดจุนอธิบายสารพัดเหตุผลว่าคุณปู่ควรสนับสนุนใครหรือไม่สนับสนุนใครในการเลือกตั้งและใครจะได้เป็นประธานาธิบดีคนต่อไป คุณปู่ยอมรับฟังเหตุผลนั้นและตั้งคำถามว่ากุ้งจะมีวิธีชนะวาฬไหม (วาฬสู้กันกุ้งหลังหัก) แต่โดจุนไม่สามารถให้คำตอบในเวลานั้นได้

ประธานจินจะไม่ยอมเลิกกิจการเซมิคอนดักเตอร์เด็ดขาดเพราะท่านไม่ต้องการทำธุรกิจที่ใช้แรงงานคนอีกต่อไปนอกจากเทคโนโลยี โดจุนหาคำตอบสำหรับคุณปู่ได้แล้วแต่ท่านเดินทางไปทำงานที่แบกแดด เขาจึงหาทางที่จะติดต่อคุณปู่ให้ได้เพราะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าว่าจะเกิดเหตุวางระเบิดบนเครื่องบินขากลับของท่าน โดจุนโทรทางไกลเพื่อฝากข้อความให้คุณปู่และหวังว่าข้อความนี้จะทำให้คุณปู่เปลี่ยนเที่ยวบิน อุบัติเหตุบนเที่ยวบินนั้นเกิดขึ้นจริง

ทุกคนในตระกูลจึงคิดว่าประธานจินอยู่ในเที่ยวบินนั้น จนกระทั่งเขากลับมาถึงบ้านและบอกทุกคนว่าเขาเปลี่ยนเที่ยวบินกะทันหันและจะเลี้ยงกุ้งให้ตัวโตจะได้ไม่ตายเวลาที่วาฬสู้กันตามคำแนะนำของใครบางคน

ประธานาธิบดีคนใหม่คือคนที่โดจุนบอกกับคุณปู่ไว้ ท่านขอการสนับสนุนจากประธานาธิบดีในการผูกขาดธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ คุณปู่เริ่มยอมรับโดจุนมากขึ้นและให้รางวัลเป็นที่ดินผืนใหญ่ตามที่ต้องการ โดจุนบอกกับคุณปู่ว่าเขาไม่ได้มองเห็นอนาคตแต่รู้ว่าคุณปู่กำลังคิดอะไรอยู่ในใจ

จากนั้นพวกเขาทั้งสองก็พนันกันต่อไปในสิ่งที่คุณปู่หรือคนในตระกูลจะทำไม่ได้โดยรางวัลในครั้งนี้ก็คือการยอมรับพ่อแม่ของเขากลับมาเป็นคนในครอบครัวอีกครั้ง ต่อมาโดจุนสอบได้อันดับหนึ่งคณะนิติศาสตร์มหาวิทยาโซลตามที่รับปากคุณปู่ไว้ ซึ่งแม้แต่เงินก็ไม่อาจซื้อใบรับรองนี้ได้