Reborn Rich

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 


สปอยล์ Reborn Rich ตอนที่ 4


โดจุนไม่ได้ยืนยันกับโอเซฮยอนว่าซุนยังคือสิ่งที่เขาต้องการ แต่มันอาจจะเป็นความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่และแรงกล้ากว่านั้น โอเซฮยอนสอนโดจุนถึงกฎพื้นฐานของการเป็นนักลงทุนว่าควรเข้าใจผู้ที่ควบคุมเงิน และเข้าใจตลาดก็คือการเข้าใจผู้คนในตลาด

ประธานจินต้องการได้ฮันโดเหล็กกล้าเพื่อเอื้อประโยชน์ต่อซุนยังยานยนต์ซึ่งเป็นความใฝ่ฝันที่ยิ่งใหญ่ของประธานจินที่มีมานาน โดยที่แดยองกรุ๊ปเป็นคู่แข่งในขณะนี้ จินฮวายองไม่พอใจที่ประธานจินไม่สนับสนุนสามีของเธอให้เป็น ส.ส. ทั้งที่เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของท่าน เธอจึงคิดหาวิธีที่จะทำให้พ่อยอมรับความฉลาดของเธอให้ได้

ซุนยังเป็นฝ่ายพ่ายแพ้แดยอง ในการแข่งขันรถเนื่องจากเหตุขัดข้องของเครื่องยนต์ ประธานจินโมโห และเสียหน้าและหลบไปเก็บตัวตามลำพัง โดยไม่มีใครรู้เพราะไม่อยากไปกล่าวเปิดงานอะเธเน ซึ่งเป็นนวัตกรรมรถรุ่นใหม่ของซุนยังยานยนต์ โดจุนไปตามหาท่านเพราะรู้ดีว่าท่านอยู่ที่ไหนจากอัตชีวประวัติที่เขาเคยอ่าน เขาบอกกับคุณปู่ว่าซุนยังยานยนต์ คือเครื่องยนต์ที่มอบแรง และพลังงานให้กับคุณปู่มาไกลในธุรกิจต่างๆได้ขนาดนี้ คุณปู่ยอมเปลี่ยนใจเพื่อไปกล่าวเปิดงานโดยขอยืมคำพูดของโดจุนไปใช้

โดจุนรู้ดีว่าคนขับรถฮาอินซอกเป็นคนของจินโดกี ที่แอบติดตามความเคลื่อนไหวของเขา ขณะนี้การประมูลฮันโดเหล็กกล้ายังไม่สิ้นสุด และแดยองเข้ามามีส่วนร่วมในการประมูลโดยเสนอเงินมากกว่าซุนยังและพาวเวอร์แชร์ส ทุกอย่างเป็นไปตามที่โดจุนคิดเอาไว้ รองประธานจินยองกีแปลกใจว่าแดยองได้เงินมาจากที่ไหน ทั้งที่สถานะทางการเงินของพวกเขาอยู่ในขั้นวิกฤติ

ท่านประธานจินได้รับรูปถ่ายขณะที่โดจุนไปพบโอเซฮยอนประธานบริษัทพาวเวอร์แชร์สจากนิวยอร์ก ท่านไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องบังเอิญ ที่โดจุนเพิ่งกลับจากนิวยอกร์ก และกำลังมีส่วนเกี่ยวข้องกับโอเซฮยอนซึ่งมาจากที่นั่นเพื่อประมูลฮันโดเหล็กกล้า ท่านเริ่มระแวงโดจุนเพราะคิดว่าเขาเบิกเงินจำนวนมากจากธนาคารเพื่อมาแข่งประมูล แต่โดจุนบอกว่าเขานำเงินไปลงทุนธุรกิจภาพยนต์กับพ่อ

ซอมินยองปฏิเสธทุนการศึกษา และไปทกงานพาร์ตไทม์ที่โรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งโอเซฮยอนพักอยู่ที่ห้องสวีต เธอนำกระเช้าดอกไม้จากราเชลสำหรับวันเกิดของโอเซฮยอนขึ้นไปให้เขาที่ห้องและพบกับโดจุนที่นั่น มินยองแอบเขียนโน้ตบอกกับโดจุนว่ามีเครื่องดักฟังอยู่ในกระเช้า โดจุนและโอเซฮยอนจึงแกล้งถกเถียงกันเรื่องการเพิ่มเงินทุนสำหรับการประมูล เมื่อประธานจินได้ฟังบันทึกเสียงแล้ว ทำให้เขาคิดว่าโดจุนก็คือเจ้าของกระดานหมากรุกที่ใช้โอเซฮยอนเป็นตัวเดินหมาก จากนั้นท่านจึงเรียกโอเซฮยอนมาพบเพื่อถามความจริง โอเซฮยอนที่ร่วมมือกับโดจุนจึงบอกกับท่านว่าเงินที่โดจุนลงทุนกับพาวเวอร์แชร์ส ไม่ใช่เพื่อฮันโดเหล็กกล้าแต่เป็นเว็บไซต์โคดาบราที่ซื้อขายสินค้าบนโลกออนไลน์ซึ่งโดจุนเชื่อว่าจะเติบโตในอนาคต แต่ตอนนี้เขาแยกทางกับโดจุนแล้ว นอกจากนั้นโอเซฮยอน ยังบอกอีกว่ามีคนในตระกูลซุนยังที่คัดค้านความมุ่งมั่นของท่านประธานและขัดขาพี่ชายตัวเอง ซึ่งก็คือจินโดกีที่นำเงินไปสนับสนุนแดยองเพื่อประมูลฮันโด

ประธานจินปล่อยให้จินโดกีดำเนินการต่อไป เพราะคิดว่าถึงอย่างไรเขาก็เป็นนักธุรกิจคนหนึ่ง รองประธานจินยองกีต้องการเอาชนะการประมูลให้ได้แต่เงินไม่เพียงพอ จินฮวายองจึงเสนอที่จะช่วยห้าหมื่นล้านวอน และขอให้พี่ชายสนับสนุนสามีของเธอสำหรับตำแหน่งส.ส. รองประธานจินยองกีแห่งซุนยังชนะการประมูลฮันโดเหล็กกล้าด้วยมูลค่า 750 แสนล้านวอน

ทุกอย่างเป็นไปตามแผนของโดจุน เพราะความโลภของจินโดกีทำให้เขาแอบนำเงินไปลงทุนกับแดยอง และความอ่อนแอของรองประธานจิยองกีที่อยากลบปมด้อยของตัวเองเพื่อที่จะประมูลฮันโดเหล็กกล้าให้ได้ จึงทำให้เขาต้องกลายเป็นหนี้ 750 แสนล้านวอน

โดจุนได้รับเอกสารยืนยันการลงทุนกับโคดาบราซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็นอเมซอมดอทคอมที่ตอนนี้มีมูลค่าหุ้นเพิ่มถึง 900% ซึ่งทำกำไรมหาศาลให้กับโดจุน ขณะที่หลายบริษัทยักษ์ใหญ่ในเกาหลีประกาศล้มละลายและเศรษฐกิจของประเทศกำลังย่ำแย่จึงต้องขอความช่วยเหลือจากกองทุนการเงินระหว่างประเทศ โดจุนมองท่านประธานจินและบอกกับตัวเองว่านี่เป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้นเพราะวิกฤติของท่านจะกลายเป็นโอกาสของเขา