Reborn Rich

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 


สปอยล์ Reborn Rich ตอนที่ 5

วิกฤติไอเอ็มเอฟส่งผลกระทบกับระบบเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอาจินยานยนต์ซึ่งเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่ใหญ่อันดับสองของเกาหลีได้ยื่นคำร้องต่อศาลพิทักษ์ทรัพย์เนื่องจากไม่สามารถชำระหนี้เงินกู้จำนวนมหาศาลได้ จนทำให้บริษัทล้มละลาย

โดจุนและโอเซฮยอนเป็นหุ้นส่วนกันเปิดบริษัทมิราเคิลอินเวสต์เมนต์ โดยที่โดจุนเป็นหุ้นส่วนใหญ่และโอเซฮยอนเป็นประธานบริษัท บริษัทแรกที่มิราเคิลจะเข้าซื้อก็คืออาจินยานยนต์

ประธานาธิบดีมีแผนจะปรับโครงสร้างกลุ่มบริษัทใหญ่ ขณะที่ประธานจินต้องการซื้อกิจการอาจินเพื่อปกป้องซุนยังยานยนต์และเพื่อการถือครองตลาดถึงแม้ว่าอาจินจะมีหนี้สินจำนวนมากก็ตาม แต่ทว่าเงินสำรองภายในของซุนยังหมดไปกับการประมูลฮันโดเหล็กกล้าและเป็นหนี้ธนาคารใหญ่ทุกแห่งเต็มวงเงินแล้ว

ซองจุนเดินทางกลับเกาหลีหลังจากที่เรียนจบและได้พบกับโมฮยอนมินที่สนามบิน เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของฮยอนซองเดลี่ที่กำลังถูกหมายตาให้แต่งงานกับซองจุน

ประธานซงฮยอนชางแห่งอาจินยานยนต์ยอมรับข้อเสนอของมิราเคิลที่จะซื้อตัวพนักงานรวมถึงสิทธิ์ในการบริหาร โดจุนแวะไปที่ร้านอาหารของแม่และพบว่าร้านค้าในย่านนั้นปิดตัวลงทั้งหมดเพราะพิษเศรษฐกิจ เขาเห็นใบแจ้งหนี้บิลต่างๆ เสียบอยู่ที่หน้าประตูร้านและป้ายปิดกิจการ โดจุนขอเขาไปในร้านและสั่งข้าวต้มกิมจิ เมื่อพ่อกลับมาถึงเขาจึงเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันเพราะแม่ต้องการให้พ่อหางานใหม่และไม่อยากให้เสียเวลากับการประท้วงสหภาพแรงงานที่อาจินยานยนต์

รัฐบาลขอให้ประชาชนที่มีฐานะช่วยกันบริจาคทองคำเพื่อช่วยเศรษฐกิจของประเทศ ภรรยาของประธานจินและบรรดาลูกสะใภ้ต่างก็ไปร่วมบริจาค พ่อของโมฮยอนมินรับปากประธานจินว่าจะพาดหัวข้อข่าวด้วยรูปใหญ่ ฮยอนมินถูกใจโดจุนเมื่อเจอกันโดยบังเอิญในลิฟต์และเมื่อรู้ว่าเขาสอบติดนิติศาสตร์ได้เป็นอันดับหนึ่งและยังสามารถทำเงินมหาศาลจากที่ดินที่คุณปู่ยกให้ เธอจึงบอกกับพ่อว่าอยากจะเปลี่ยนพระเอกจากซองจุนเป็นโดจุน

เมื่อประธานจินรู้ว่าโอเซฮยอนคือประธานบริษัทมิราเคิลที่ต้องการจะซื้ออาจินยานยนต์และพนักงานทั้งหมด เขาจึงเตือนโดจุนไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้และคิดว่าโอเซฮยอนคือคนโง่ที่บริหารไม่เป็น โดจุนจึงบอกว่าเขาแยกทางกับโอเซฮยอนแล้วเพราะความคิดเห็นต่างกันและไม่เข้าใจว่าทำไมคุณปู่ถึงคัดค้านเรื่องการซื้อตัวพนักงาน ท่านจึงบอกว่าการไล่คนออกไม่ใช่เรื่องใหญ่และการบริหารโดยชอบธรรมนั้นก็คือเงิน

เมื่อประธานจินต้องการจะซื้ออาจินให้ได้ โดจุนจึงต้องการวางแผนใหม่แต่โอเซฮยอนไม่เห็นด้วยที่โดจุนจะซื้อพนักงาน เพราะเขาไม่รู้ว่าที่จริงแล้วโดจุนไม่ต้องการให้พ่อของตัวเองตกงานจนเกิดปัญหากับแม่ โดจุนจึงเสนอจะยกหุ้นบริษัทยานยนต์ท็อปเท็นของโลกให้กับโอเซฮยอน

ประธานจินยอมรับข้อเสนอของมิราเคิลที่จะให้เงินซื้อกิจการอาจินเพื่อควบรวมกับซุนยังและจะทำให้เป็นท็อปเท็นของโลกและขอส่วนแบ่ง17% โดยมีข้อแม้ว่าต้องไม่ไล่พนักงานออก

โดจุนซื้อตึกแถวที่แม่ของเขาเปิดร้านอาหารโดยบอกกับนายหน้าว่าเขาต้องการกินข้าวต้มกิมจิที่ร้านนี้ต่อไป เมื่อโดจุนกลับไปที่ร้านนั้นอีกครั้งด้วยความดีใจ แต่ทว่าแม่ของเขาเสียชีวิตไปแล้ว