Reborn Rich

ชื่อเรื่อง : 재벌집 막내아 / The Chaebol's Youngest Son / Reborn Rich
ประเภท : แฟนตาซี
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : JTBC
ช่วงออกอากาศ : 18 พ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์  อาทิตย์ 20.30 น.

นักแสดงนำ : ซงจุงกิ อีซองมิน ชินฮยอนบิน
 


สปอยล์ Reborn Rich ตอนที่ 6

โดจุนพบสาเหตุที่ทำให้แม่ของเขาฆ่าตัวตายเพราะหลงเชื่อและหมดตัวที่ลงทุนซื้อหุ้นซุนยังชีววิทยาศาสตร์ หลังจากวิกฤติไอเอ็มเอฟ สื่อต่างก็ประโคมเพื่อล่อคนเข้าดินแดนความฝันและความหวัง ทำให้หุ้นพุ่งกระฉูด แม่ของเขาซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายย่อยจึงเชื่อมั่นในซุนยังและซื้อหุ้นเพิ่มขึ้นโดยไม่ติดใจสงสัย ต่อมาประธานจินยังชอลประกาศขายซุนยังวิทยาศาสตร์ตามนโยบายบิ๊กดีลของประธานาธิบดี ทำให้เขาได้กำไรมหาศาล

ซอมินยองต่อว่าโดจุนที่ผิดนัดและคิดว่าเขาดูถูกน้ำใจทั้งที่เธอเป็นฝ่ายบอกชอบเขาก่อน เขาจึงบอกกับเธอว่าไม่ได้ดูถูกแต่เพราะตนเองไม่คู่ควรกับเธอ จินซองจุนเข้ารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการซุนยังการก่อสร้างด้วยเจตนาแอบแฝงบางอย่าง อัยการชเวชางเจต้องการลงสมัครตำแหน่งทางการเมือง แต่ประธานจินไม่เห็นด้วยเพราะมีอคติกับนักการเมือง เขาจึงของให้ชเวชางเจเป็นเพียงลูกเขยของเขาเท่านั้นก็พอ

ประธานจินต้องการสร้างโซลทาวน์ใหม่และมีสนามกีฬาโซลเวิลด์คัพอยู่ด้วย เขาจึงมอบหมายหน้าที่นี้ให้กับซองจุนที่จะต้องประมูลและดำเนินการก่อสร้างให้ได้ แต่จะต้องได้รับสิทธิ์โครงการจากนายกเทศมนตรีคนใหม่ซึ่งกำลังจะมีการเลือกตั้งในอีกไม่นาน ขณะที่โดจุนมองเห็นอนาคตในโซลทาวน์ใหม่เช่นกันเพราะมันจะกลายเป็นสื่อกลางดิจิทัลที่รวมผู้คนและทำเงินได้มหาศาล เขาจึงตัดสินใจที่จะซื้อกิจการแจอาเพื่อดำเนินการก่อสร้างโซลทาวน์ใหม่ในย่านซังอัม

ซองจุนบอกกับพ่อของเขาว่าการที่เขาตัดสินใจบริหารซุนยังการก่อสร้างโดยไม่ได้ปรึกษาก็เพราะตอนนี้คือช่วงเวลาที่จะซื้อหุ้นซุนยังคอร์ปอเรชันเพิ่ม เพราะประธานจินอาจจะเสียชีวิตก่อนที่แผนสืบทอดตำแหน่งจะเสร็จสมบูรณ์ โครงการพัฒนาโซลทาวน์ใหม่ซึ่งใช้เงินลงทุนมหาศาล จะทำให้เงินที่ยักยอกไปกองทุนโคลนเพิ่มขึ้นไปด้วย ซองจุนพยายามขอโมฮยอนมินแต่งงาน แต่เธอไม่สนใจเพราะรู้ดีว่าเขาต้องการแต่งงานเพื่อเอาใจคุณปู่ทั้งที่ยังไม่ได้คบกับเธอด้วยซ้ำ

ประธานจินต้องการใช้เงินสนับสนุนการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีคนใหม่ที่เขาต้องการเพราะหวังจะได้สิทธิ์ในโครงการโซลทาวน์ใหม่ โอเซฮยอนทาบทามอัยการชเวชางเจให้ลงสมัครเลือกตั้งและพร้อมที่จะให้เงินสนับสนุน โดยบอกว่าเขาเป็นอัยการที่มีความยุติธรรมซึ่งจะเป็นผู้นำโซลไปในทิศทางที่ดีได้

หลังจากที่ชเวชางเจชนะการเลือกตั้งและได้เป็นนายกเทศมนตรีแล้ว เขาได้มอบสิทธิ์โครงการโวลทาวน์ใหม่ให้กับแจอาการก่อสร้างที่มิราเคิลซื้อไป ประธานจินยังชอลจึงรู้ว่ามิราเคิลคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังการเป็นนายกฯของลูกเขยชเว ขณะที่โอเซฮยอนถูกควบคุมตัวในข้อหาทุจริตติดสินบนในการเลือกตั้ง หัวหน้าอี(เลขาของประธานจิน)จึงบอกกับเขาว่าท่านประธานต้องการพบหุ้นส่วนใหญ่ซึ่งเป็นเจ้าของที่แท้จริงของมิราเคิล

โมฮยอนมินสืบความเคลื่อนไหวของโดจุนและไม่เชื่อว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญที่เขาไปสถาบันสอนภาษาบ่อยๆเพราะต้องการไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่สถาบันแห่งนั้นอยู่อาคารเดียวกับมิราเคิลอินเวสต์เมนต์

ประธานจินกำลงรอเจ้าของมิราเคิลอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งและต้องแปลกใจเมื่อคนที่ปรากฎตัวตรงหน้าก็คือจินโดจุนหลานชายคนเล็กของเขานั่นเอง