Skip to main content

Record of Youth

ชื่อเรื่อง : 청춘기록 / Record of Youth
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Moment
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / วัยรุ่น
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ  : 07 ก.ย. 2020 - 27 ต.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.

สปอยตอนที่ 1


ซาฮเยจุน(พัคโบกอม) นายแบบที่ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักแสดง
โดยผ่อนผันการเป็นทหารมาหลายครั้งแล้ว ฮเยจุนมีเพื่อนสนิทสองคนคือ วอนแฮฮโย(บยอนอูซอก)และคิมจินอู แฮฮโยมีฐานะดีและเป็นนายแบบด้วยกันกับฮเยจุน แต่เขาไม่รู้ว่า คิมอียองแม่ของเขาใช้เส้นสายโดยการฝากพีดีคิม แฮฮโยอยากเป็นดาราที่ใช้ความสามารถของตัวเอง คิมจินอูทำงานในกองถ่ายและพ่อของเขาเป็นเพื่อนร่วมงานกับซายองนัมพ่อของฮเยจุน คนรักของจินอูคือแฮนาน้องสาวของแฮฮโย


ซามินกี ปู่ซึ่งรักและคอยให้กำลังใจฮเยจุนมาตลอด แม้ว่าตอนหนุ่มๆ เขาเคยทำผิดพลาด จนทุกวันนี้ซายองนัมต้องทำงานใช้หนี้แทน ซามินกีจึงอยู่อย่างเจียมเนื้อเจียมตัว ในขณะที่ฮเยจุนรอโอกาสที่จะเข้าสู่วงการ เขาทำงานพาร์ทไทม์หลายที่เพื่อหาเงินเลี้ยงตัวเองและแบ่งให้ปู่ใช้ โดยที่ฮันแอซุกแม่ของเขาทำงานเป็นแม่บ้านที่บ้านของคิมอียองและวอนแฮฮโย


อันจองฮา(พัคโซดัม) ช่างแต่งหน้าที่ลาออกจากบริษัทใหญ่ มาทำงานที่ร้านเสริมสวยแห่งหนึ่งซึ่งเป็นร้านประจำของคิมอียอง เธอฝันที่จะเป็นเมคอัพอาร์ทติสท์ชื่อดัง และเป็นแฟนคลับตัวยงของฮเยจุน คิมอียองไปใช้บริการที่ร้านแต่จินจูช่างประจำตัวของเธอไม่ว่าง จึงให้อันจองฮาแต่งหน้าให้แทน ซึ่งคิมอียองพอใจในฝีมือของจองฮา จินจูไม่พอใจจองฮาและต่อว่าที่เธอแย่งลูกค้า

ซูบินเพื่อนร่วมงานรุ่นน้องของจองฮา อยากให้เธอไปงานแฟชั่นโชว์ออมม์ เพราะคิดว่าซาฮเยจุนต้องไปงานนี้แน่ๆ อันจองฮาบอกว่า หากเป็นพรหมลิขิตจริงๆ สักวันก็คงได้เจอกัน จู่ๆ ผอ. ร้าน ก็ขอให้อันจองฮาไปเป็นผู้ช่วยช่างจินจู เพื่อแต่งหน้าให้นายแบบที่จะมาในงานแฟชั่นโชว์ออมม์ในวันพรุ่งนี้ อันจองฮาตื่นเต้นและดีใจที่จะได้เจอซาฮเยจุนนายแบบคนโปรดของเธอ

ฮเยจุนไปหาประธานอีแทซูเพื่อทวงค่าเดินแบบครั้งก่อนๆ แต่ประธานอีไม่ให้โดยอ้างเหตุผลสารพัด อีมินแจซึ่งกำลังจะลาออกได้เห็นเหตุการณ์ จึงต่อว่าประธานอี ฮเยจุนอยากให้อีมินแจมาเป็นผู้จัดการส่วนตัวของเขา แต่เธอไม่สนใจ จากนั้นฮเยจุนก็เซ็นยกเลิกสัญญากับประธานอี
เถ้าแก่ร้านหมูย่างพอใจการทำงานของฮเยจุน จนเอ่ยปากจะให้เขาเป็นผู้จัดการและจะยกร้านให้เมื่อออกจากกรมทหารแล้ว แต่ความใฝ่ฝันที่จะเป็นดารา ทำให้ฮเยจุนปฏิเสธ

แฮฮโยและฮเยจุน กำลังรอบริษัทหนังเรียกตัวหลังจากที่ไปออดิชั่น แต่ฮเยจุนบอกว่าหากเขาไม่ถูกเรียก เขาก็จะเข้ากรมเพราะรู้สึกว่าตัวเองพยายามมามากพอแล้ว

เมื่อกลับถึงบ้าน ฮเยจุนเห็นพ่อกำลังซ่อมประตูห้องให้คยองจุนลูกชายคนโตที่เพิ่งได้งานใหม่ ในขณะที่ฮเยจุนมองประตูห้องตัวเองซึ่งทั้งเก่าและผุพังมากกว่าพี่ชาย แม่ของฮเยจุนแอบเอาหมายเกณฑ์ทหารให้เขา เพราะไม่อยากให้พ่อรู้ ฮเยจุนบอกว่าเขาเพิ่งไปออดิชั่นมา และคิดว่าครั้งนี้เป็นโอกาสที่ดี ถ้าหากได้งานนี้จริงๆ ก็คงต้องผ่อนผันทหารอีก ซาคยองจุนได้ยินพวกเขาคุยกัน จึงต่อว่าที่ฮเยจุนเป็นภาระของครอบครัว

ฮเยจุนถือหมายเกณฑ์เดินกลับเข้าห้อง ซึ่งปู่กำลังปูที่นอนเตรียมไว้ให้ ซายองนัมเดินเข้ามาต่อว่าเพราะคิดว่าฮเยจุนซ่อนหมายเกณฑ์และสั่งให้เขารีบเข้ากรม ยองนัมต่อว่าลูกที่เสียเวลามาหลายปีกับงานที่ไม่เคยได้ดีเหมือนกับปู่เมื่อตอนหนุ่มๆ

ในห้องแต่งตัวที่งานแฟชั่นโชว์ออมม์ อันจองฮายืนมองฮเยจุนด้วยความปลาบปลื้มและมีโอกาสได้แต่งหน้าให้เขา โดยที่ช่างจินจูแต่งให้แฮฮโย จู่ๆ ผอ.ก็เรียกจินจูไปคุยงานชั่วครู่ จองฮาจึงช่วยแต่งต่อให้เสร็จเพราะคิมอียองโทรเข้ามาขอให้แฮฮโยออกไปเอาของ เมื่อจินจูกลับมา เธอจึงต่อว่าจองฮาที่แย่งงานของเธออีกครั้ง ฮเยจุนพยายามจะช่วยอธิบาย แต่จินจูไม่ฟัง อันจองฮาเสียใจจึงออกไปนั่งสงบสติอารมณ์ข้างนอก บนความเสียใจนั้น เธอก็ยังแอบดีใจที่ได้เจอฮเยจุนวันนี้ เมื่อดูรูปของเขาในโทรศัพท์ เธอพูดกับตัวเองว่าไม่เสียใจเลยที่เป็นแฟนคลับของเขา โดยที่ไม่รู้ว่าฮเยจุนเดินตามออกมา เขาจึงถามว่า เธอชอบเขาหรือ..