Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 청춘기록 / Record of Youth
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Moment
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / วัยรุ่น
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ  : 07 ก.ย. 2020 - 27 ต.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.

เรื่องย่อ Record of Youth

ซาฮเยจุน(พัคโบกอม) อายุ 26 ปี
เขาเป็นคนเข้มแข็ง เชื่อมั่นในตัวเองและมีเหตุและผล
ครอบครัวของเขา มีพ่อแม่ ปู่ และพี่ชาย ความสัมพันธ์ในครอบครัวของเขาไม่ค่อยดีนัก เพราะทั้งพ่อแม่และพี่ชายต่างไม่เห็นด้วยกับเส้นทางที่เขาเลือกเดิน ตอนนี้ฮเยจุนเป็นนายแบบและใฝ่ฝันที่จะเป็นนักแสดงให้ได้ คนเดียวที่เข้าใจเขานั้นมีเพียงปู่
พ่อของฮเยจุนอยากให้เขารับราชการเพราะความมั่นคงของชีวิต แต่ฮเยจุนกลับเลือกเส้นทางที่จะเป็นนักแสดง ตอนนี้เขาเป็นนายแบบและทำงานพาร์ทไทม์หลายงานควบคู่ไปด้วย

ฮเยจุนมีเพื่อนสนิทก็คือ วอนแฮฮโย(บยอนอูซอก) ซึ่งเป็นนายแบบเหมือนกับเขา ครอบครัวของแฮฮโยร่ำรวย อีกทั้งแม่ของแฮฮโยยังคอยพลักดันลูกชายอีกด้วย
คุณแม่ของฮเยจุนทำงานเป็นแม่บ้านให้กับที่บ้านของแฮฮโย

อันจองฮา (พัคโซดัม) อายุ 26 ปี
หญิงสาวจิตใจดีและอ่อนโยน เธอเป็นคนขยัน และมีความฝันที่จะเป็นเมคอัพอาร์ทติสท์
จองฮาเป็นแฟนคลับของซาฮเยจุน เธอมักจะนั่งดูคลิปเดินแบบของฮเยจุนอยู่บ่อยๆ เพื่อเติมพลังให้กับตัวเองอยู่เสมอ เธอทำงานเป็นผู้ช่วยในทีมแต่งหน้าที่ร้านเสริมสวยย่านชองดัมดง

วอนแฮฮโย (บยอนอูซอก) 26 ปี
ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อมทั้งหน้าตาและฐานะ เขาเป็นคนสุภาพและอ่อนโยน
แฮฮโยเป็นเพื่อนกับฮเยจุนและจินยู เขาเป็นนายแบบเช่นเดียวกับฮเยจุน
ครอบครัวของเขาร่ำรวย แต่มันก็กลายเป็นอุปสรรคสำหรับเขาเพราะว่า
คนอื่นมักจะมองว่าการที่เขามาถึงจุดนี้ได้เป็นเพราะครอบครัวไม่ใช่ความสามารถ
แฮฮโยจึงพยายามอย่างหนักและทุ่มเทเพื่อพิสูจน์ตัวเขา

ครอบครัวของเขา พ่อของเขาไม่สนับสนุนกับเส้นทางที่เขาเลือกไม่ว่าจะเป็นนายแบบหรือนักแสดง แต่แม่กลับเห็นด้วยและคอยสนับสนุนเขาอยู่

สปอย Record of Youth รายตอน

สปอยตอนที่

1


ซาฮเยจุน(พัคโบกอม) นายแบบที่ใฝ่ฝันที่จะเป็นนักแสดง
โดยผ่อนผันการเป็นทหารมาหลายครั้งแล้ว ฮเยจุนมีเพื่อนสนิทสองคนคือ วอนแฮฮโย(บยอนอูซอก)และคิมจินอู แฮฮโยมีฐานะดีและเป็นนายแบบด้วยกันกับฮเยจุน แต่เขาไม่รู้ว่า คิมอียองแม่ของเขาใช้เส้นสายโดยการฝากพีดีคิม แฮฮโยอยากเป็นดาราที่ใช้ความสามารถของตัวเอง คิมจินอูทำงานในกองถ่ายและพ่อของเขาเป็นเพื่อนร่วมงานกับซายองนัมพ่อของฮเยจุน คนรักของจินอูคือแฮนาน้องสาวของแฮฮโย


สปอยตอนที่

2


ด้วยความเขิน จองฮาแกล้งโกหกฮเยจุนว่า เธอเป็นแฟนคลับวอนแฮฮโย ทำให้ฮเยจุนหน้าแตก ฮเยจุนบอกว่าที่เขาเดินตามเธอออกมา เพราะเข้าใจความรู้สึกที่โดนว่าทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรผิด ทำให้จองฮารู้สึกปลื้มฮเยจุนมากกว่าเดิม ที่เขารู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น คิมอียองนำข่าวดีมาบอกลูกชายว่าเขาผ่านการออดิชั่นและจะได้เล่นหนังของ ผกก.ชเวเซฮุน แต่แฮฮโยไม่ค่อยดีใจสักเท่าไรเพราะเป็นห่วงฮเยจุนที่ไม่ได้รับการคัดเลือก


สปอยตอนที่

3


หลังจากถ่ายแบบด้วยกันเสร็จแล้ว แฮฮโยมีนัดกับผู้กำกับ จึงชวนฮเยจุนไปด้วย แต่ฮเยจุนบอกว่าไม่อยากไป เขารู้ว่าแฮฮโยพยายามทำทุกอย่างเพื่อเขา

อันจองฮา โดนลูกค้าตำหนิเพราะแต่งหน้าไม่ถูกใจ แต่เธอก็ได้กำลังใจเมื่อเห็นรูปของฮเยจุนที่ซูบินส่งมาให้ดู ขณะที่อีมินแจตัดสินใจเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้ฮเยจุน และขอให้เขาผ่อนผันกรมทหารไปอีกสองปี เธอบอกว่าเขาเป็นคนมีฝีมือเพียงแต่ไม่โด่งดังบนโลกโซเชียล และในสองปีนี้เธอจะปั้นให้เขาโด่งดังให้ได้ แต่ฮเยจุนก็ปฏิเสธ


สปอยตอนที่

4


พ่อกับแม่ทะเลาะกัน เพราะพ่อไม่พอใจและคัดค้านที่ฮเยจุนตัดสินใจเป็นนักแสดง แต่ก็ต้องจำใจยอมรับ เมื่อแม่อยากให้ลูกได้ลองทำในสิ่งที่อยากทำ

วันนี้เป็นวันหยุดของจองฮา เธอจึงไปแต่งหน้าเปิดหมวกที่ลานกลางแจ้งเช่นเคย ฮเยจุนโทรนัดกับเธอ ในตอนเย็นและได้มอบบัตรประจำตัวนายแบบอาวุโสให้กับปู่


สปอยตอนที่

5


จองฮาขอบคุณแฮฮโยที่ให้โอกาสเธอไปดูเขาซ้อมบทที่กองถ่าย เขามองเธอด้วยสายตาอ่อนโยนและบอกว่าให้ดูแลเขาดีๆ เป็นการตอบแทน แฮฮโยไม่ต้องปิดบังฮเยจุนแล้วว่า จองฮาเป็นแฟนคลับ เพราะจองฮาบอกว่าเธอและฮเยจุนคุยกันแล้ว ฮเยจุนแปลกใจที่เห็นจองฮามาในวันซ้อมบท เธอจึงบอกว่าจำเป็นต้องรู้รายละเอียดของตัวละครเพื่อจะได้แต่งหน้าให้เหมาะสม


สปอยตอนที่

6จองฮาชวนฮเยจุนเข้าไปในบ้านของเธอเพื่อรอให้ฝนหยุด เมื่อเห็นภาพที่พ่อของเธอวาดให้ตอนที่ยังเป็นเด็ก เขาจึงอยากรู้เรื่องราวของเธอ จองฮาบอกว่าจะค่อยๆ เล่าให้ฟัง ฮเยจุนถือว่านั่นเป็นการตอบรับคำสารภาพรักของเขา ทั้งๆที่บอกตัวเองว่าจะไม่ล้ำเส้นความสัมพันธ์นี้ แต่จองฮาก็แพ้ใจตัวเอง ฮเยจุนจึงขอคบกับเธอ

เมื่อรู้ว่าสถาบันโมเดลขอให้ปู่ทำพอร์ตโฟลิโอ จองฮาจึงอาสาจะแต่งหน้าให้

อีมินแจแวะไปหาฮเยจุนเมื่อรู้ข่าวว่าเขาได้รับบาดเจ็บจากคิวบู๊ และเธอยังนำข่าวดีไปบอกอีกด้วยว่า เขาจะได้แสดงมินิซีรีส์ของ ผกก.ยุน วอนแฮฮโยส่งข้อความหาจองฮาตอนดึก แต่เธอตอบกลับไปเพียงว่ากำลังจะเข้านอน