Skip to main content

Record of Youth

ชื่อเรื่อง : 청춘기록 / Record of Youth
ชื่อเรื่องอื่นๆ : The Moment
ประเภท : โรแมนติก / ดราม่า / วัยรุ่น
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ  : 07 ก.ย. 2020 - 27 ต.ค. 2020
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร 19.00 น.

สปอยตอนที่ 3


หลังจากถ่ายแบบด้วยกันเสร็จแล้ว แฮฮโยมีนัดกับผู้กำกับ จึงชวนฮเยจุนไปด้วย แต่ฮเยจุนบอกว่าไม่อยากไป เขารู้ว่าแฮฮโยพยายามทำทุกอย่างเพื่อเขา

อันจองฮา โดนลูกค้าตำหนิเพราะแต่งหน้าไม่ถูกใจ แต่เธอก็ได้กำลังใจเมื่อเห็นรูปของฮเยจุนที่ซูบินส่งมาให้ดู ขณะที่อีมินแจตัดสินใจเป็นผู้จัดการส่วนตัวให้ฮเยจุน และขอให้เขาผ่อนผันกรมทหารไปอีกสองปี เธอบอกว่าเขาเป็นคนมีฝีมือเพียงแต่ไม่โด่งดังบนโลกโซเชียล และในสองปีนี้เธอจะปั้นให้เขาโด่งดังให้ได้ แต่ฮเยจุนก็ปฏิเสธ

เมื่อจองฮาส่งข้อความบอกฮเยจุนว่าเธอแพ้จินจูในการแต่งหน้า เขาจึงตอบกลับเพื่อปลอบใจเธอว่า ปู่ของเขาเคยบอกว่าบางทีการแพ้ก็คือการชนะ และเธอก็คือผู้ชนะ จากนั้นพวกเขาก็นัดพบกันที่ห้องสมุดแห่งหนึ่ง ฮเยจุนบอกว่าเขาชอบมาที่นี่เวลาที่รู้สึกหดหู่ จองฮามองดผู้คนในร้านกาแฟและบ่นว่าเสียดายเงินหากต้องซื้อกาแฟราคาแพง เธอมองว่าเป็นการฟุ่มเฟือย จากนั้นฮเยจุนก็ชวนจองฮาเข้าไปดื่มลาเต้ โดยขอเป็นเจ้ามือเอง ปู่วิดีโอคอลมาหาฮเยจุนเพื่อถามเรื่องงาน เขาจึงให้จองฮาได้ทักทายปู่ของเขาด้วย หลังจากที่วางสายแล้ว จองฮาชมว่าปู่รูปหล่อถึงขั้นเป็นนักแสดงได้เลย ฮเยจุนจึงให้เธอดูรูปปู่ในโทรศัพท์ ซึ่งทำให้ทั้งคู่เอียงหน้ามาและหัวชนกัน จากนั้นเขาก็บอกเธอว่าปู่กำลังหางานทำ

จีฮุนเพื่อนของแฮฮโย ที่เพิ่งออกจากกรม บอกแฮฮโยว่าเขาขอให้พ่อเลือกแฮฮโยเป็นนายแบบเครื่องสำอางให้บริษัทของเขา และพ่อก็เห็นด้วย

คิมอียองเอาบทหนังมาอวดแม่ของฮเยจุน และบอกว่าเธอจะช่วยดูแลเรื่องเสื้อผ้าและซ้อมบทหนังให้ลูก ซึ่งแม่ของฮเยจุนแอบบ่นในใจว่าเธอไม่ได้ถามสักหน่อย คิมอียองยังบอกอีกว่าพ่อแม่สมัยนี้ต้องช่วยส่งเสริมลูก ความคิดของเธอมักจะขัดแย้งกับแม่ของฮเยจุนเสมอ และพวกเขามักจะมีเรื่องถกเถียงกันอยู่บ่อยครั้ง

ย้อนไปเมื่อตอนที่ฮเยจุนอายุสิบหกปี ฮันแอซุกบอกลูกว่า เธอทำงานที่บ้านของแฮฮโย และเธอก็มีความสุขที่ได้ทำงานนี้ แต่ถ้าฮเยจุนรู้สึกต่ำต้อย เธอก็จะลาออก เขาบอกว่าชีวิตเป็นของแม่และขอให้แม่ทำในสิ่งที่อยากทำ เมื่อเขาโตขึ้นและทำงานหาเงินได้ เขาก็จะให้แม่มีชีวิตที่สุขสบายกว่านี้

ขณะที่ฮเยจุนและจองฮากำลังจะกลับบ้าน เมื่อเห็นว่าฝนกำลังจะตก ฮเยจุนจึงรีบวิ่งไปซื้อร่มมากางให้เธอ เธอบอกว่าไม่ชอบฝนตกเพราะรู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนอยู่คนเดียวในโลก ฮเยจุนบอกว่ารู้สึกสบายใจเมื่ออยู่กับเธอ เพราะสามารถเปิดใจคุยได้ทุกเรื่อง และหากฝนตกเมื่อไรเขาก็จะโทรหา เธอจะได้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว ก่อนที่ฮเยจุนจะขึ้นรถเมล์กลับ เขาเอาผ้าพันคอที่เขาผูกอยู่ให้กับเธอ จองฮาสัมผัสผ้าพันคอของเขาและบอกตัวเองว่ารู้สึกดี ทั้งที่อยู่คนเดียวแต่กลับรู้สึกเหมือนมีคนอยู่ด้วย

เช้าวันต่อมาเมื่อฮเยจุนเห็นว่ามีเงินโอนเข้าบัญชีของเขามากผิดปกติ ต่อมาเขาจึงรู้ว่า อ.ชาร์ลี เป็นคนสั่ง เพราะพอใจในการเดินแบบของฮเยจุน จึงเพิ่มเงินให้เป็นพิเศษ
 
เมื่อจองฮาได้มีโอกาสแต่งหน้าให้นายแบบโฆษณาโสมซึ่งอายุ78ปี ทำให้เธอนึกถึงปู่ของฮเยจุนที่กำลังหางานทำ แฮฮโยแวะไปแต่งหน้าโดยขอให้จองฮาเป็นช่างให้เขา แต่จองฮาปฏิเสธเพราะเขาเป็นลูกค้าของจินจู โดยจินจูอ้างว่ามันเป็นกฎของทางร้านและจองฮาก็เป็นเพียงผู้ช่วยเท่านั้น เมื่อ ผอ. เห็นว่าแฮฮโยไม่พอใจ จึงอนุญาตให้จองฮาแต่งหน้าให้แฮฮโย โดยบอกว่าจะเลื่อนระดับให้เธอ ทำให้จินจูไม่พอใจ จากนั้น ผอ.ก็ให้จินจูทบทวนตัวเองว่าทำไมลูกค้าถึงไม่เลือกเธอ

ขณะที่จองฮากำลังแต่งหน้าให้แฮฮโย เขามองเธอด้วยสายตาแปลกๆและหาว่าเธอเย็นชา เพราะถ้าหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต ก็คงไม่ทำให้รู้จักเขาดีพอ แต่เธอบอกว่าไม่สนใจและไม่เคยหาข้อมูลของเขา เพราะเธอเป็นแฟนคลับฮเยจุน และยิ่งได้รู้จัก ก็ยิ่งชอบเขามากขึ้น เธอกำลังพยายามไม่ให้ฮเยจุนมาเอาหัวใจของเธอไปได้ ฮเยจุนไปหาจองฮาที่ร้านเพื่อถามเรื่องงานของปู่ จึงได้พบกับแฮฮโยที่กำลังนั่งคุยอยู่กับจองฮาและ ผอ. ผอ.เห็นว่าแฮฮโยและฮเยจุนสนิทกัน จึงคิดว่าฮเยจุนเป็นลูกคนรวยเหมือนกับแฮฮโย แต่ฮเยจุนบอกว่าคนที่อยู่ย่านฮันนัม ใช่ว่าจะรวยทุกคน จากนั้นฮเยจุนก็เห็นแฮฮโยรับสายและปฏิเสธงานวาไรตี้ของนักเขียนคิมจีฮยอน โดยบอกว่าติดถ่ายหนังกับ ผกก.ชเวเซฮุน

จองฮาพยายามเปิดไฟล์นายแบบอาวุโสให้ฮเยจุนดู แต่เธอก็เปิดผิดพลาดหลายครั้งซึ่งไฟล์เหล่านั้นมีแต่คลิปเดินแบบของฮเยจุน ฮเยจุนบอกจองฮาว่าต้องการหางานให้ปู่เพื่อเป็นการฆ่าเวลา และไม่เห็นด้วยที่จะให้ปู่เป็นนายแบบ เพราะคิดว่าท่านทำไม่ได้

ฮเยจุนแวะเอาเงินไปคืนอีมินแจ สำหรับค่าใช้จ่ายตอนที่ไปมิลาน เธอยังคงพยายามโน้มน้าวให้เขาเข้าสู่วงการอีกครั้ง แต่เขาบอกว่าออกจากกรมค่อยเริ่มต้นใหม่ ซึ่งอีมินแจบอกว่าอีกสิบแปดเดือนก็คงไม่มีใครจำเขาได้แล้ว ระหว่างทางกลับบ้าน ฮเยจุนเห็นงานเดินแบบโฆษณาต่างๆ ของแฮฮโย จึงบอกตัวเองว่าตอนนี้เขารู้แล้วว่าความรู้สึกพลุ่งพล่านที่อยู่ในตัวเขานั้น มันคืออะไร เขาหลอกตัวเองมาตลอดว่าการไม่เปรียบเทียบและแข่งขันกับแฮฮโยคือเรื่องที่ยุติธรรม

จองฮาไม่ตัดผมให้ฮเยจุน เพราะเห็นว่าอีกตั้งสิบวันกว่าที่จะเข้ากรม เขาแกล้งถามเธอว่าเป็นแฟนคลับแฮฮโยจริงไหม เธอยังคงยืนกรานอย่างนั้น ฮเยจุนจึงบอกว่าเขาเกลียดคนโกหกและเริ่มนับถอยหลัง จนเธอยอมรับออกมาว่าเป็นแฟนคลับของเขา ฮเยจุนแอบยิ้มและเดินออกจากร้านไป

คิมอียองแปลกใจที่รู้ว่าตอนนี้ แฮฮโยให้จองฮาเป็นช่างแต่งหน้าประจำ แฮฮโยจึงบอกแม่ว่า จองฮาได้เลื่อนระดับแล้ว เมื่อกลับถึงบ้านและเห็นปู่กำลังเลือกเสื้อผ้าเพื่อออกไปข้างนอก เขาจึงขอให้ปู่เดินแบบให้ดู จากนั้นฮเยจุนก็คิดอะไรบางอย่าง

ฮเยจุนไปลงทะเบียนสมัครเดินแบบให้ปู่ จากนั้นอีมินแจก็เอาบทหนังจากพีดีคิมไปให้ฮเยจุน แม้จะได้แสดงเพียงไม่กี่ฉาก แต่ฮเยจุนก็อยากจะแสดง และบอกแม่ว่าจะผ่อนผันทหารอีก ทำให้พ่อโกรธและทะเลาะกับฮเยจุน..