Skip to main content

River Where The Moon Rises

ชื่อเรื่อง : River Where The Moon Rises | The Moon Rising River | 달이 뜨는 강
แนว :  ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
ช่อง : KBS2
จำนวนตอน : 20
ช่วงเวลาออกอากาศ : 15 กุมภาพันธ์ 2021 – 20 เมษายน 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 17-18


องค์หญิงพยองกังรู้ดีว่าโกวอนพโยต้องการอำนาจมากกว่าเดิม จึงขู่บังคับพระเจ้าพยองวอนให้ทรงยินยอมจัดงานอภิเษกสมรส แต่เขากลับบอกว่าทำเพื่อองค์หญิง เพื่อไม่ให้นางก่อเรื่องได้อีก มิเช่นนั้นก็จะมีจุดจบเช่นเดียวกับอดีตพระมเหสียอน พระเจ้าพยองวอนทรงยอมรับและขอโทษองค์หญิงที่โดนโกวอนพโยขู่บังคับ แต่เพราะพระองค์ทรงต้องการปกป้องชีวิตขององค์หญิงและองค์รัชทายาทในทุกทางที่จะทำได้ในฐานะพ่อคนหนึ่ง

แฮโมยงจัดเสื้อผ้าชุดใหม่ให้อนดัลพื่อให้ดูเหมือนชนชั้นสูงและแฝงตัวเข้าวังในฐานะผู้สมัครราชบุตรเขย นางบอกว่าถึงอย่างไรโกกอนก็จะได้อภิเษกกับองค์หญิงอยู่ดี ซึ่งอนดัลกล่าวว่าเขาจะไม่มีวันยอมให้เกิดขึ้นเด็ดขาด และเพื่อท่านแม่ทัพอนฮยอบผู้เป็นบิดากับกาจิน เขาจะเป็นคนฆ่าโกวอนพโยด้วยมือของเขาเอง

แฮโมยงนำเครื่องประดับมาถวายองค์หญิงตามรับสั่งของพระมเหสีจิน นางบอกกับองค์หญิงว่าอนดัลกำลังเข้าวัง ขณะที่อนดัลถูกโกกอนจับได้ว่าแฝงตัวเข้ามา แต่องค์หญิงเข้ามาช่วยได้ทัน และทูลพระเจ้าพยองวอนว่าอนดัลคือสามีของนาง ในตอนแรกพระเจ้าพยองวอนยังไม่ทรงเชื่อ เพราะคิดว่าองค์หญิงกำลังหาทางหลีกเลี่ยงการอภิเษก เมื่ออนดัลบอกว่าตนเองคือลูกของแม่ทัพอนฮยอบอดีตหัวหน้าเผ่าซุนโน สภาเผ่าทั้งห้าจึงทูลให้ประหารอนดัลในฐานะลูกกบฏ พระเจ้าพยองวอนตบหน้าองค์หญิงและบอกว่านางชอบก่อแต่เรื่องที่น่าอับอาย พระองค์ทรงตัดขาดความเป็นพ่อลูกกับองค์หญิงและเนรเทศนางออกจากวัง องค์รัชทายาทขอให้องค์หญิงทูลขอโทษเสด็จพ่อ เพราะไม่ต้องการให้พี่สาวออกจากวัง องค์ชายเกรงว่าองค์หญิงจะไม่ได้กลับมาอีก แต่องค์หญิงรับปากว่านางจะกลับมาเพื่อน้องและเสด็จพ่อ องค์หญิงและอนดัลได้แต่ทูลลาอยู่หน้าห้องของพระเจ้าพยองวอน เพราะพระองค์ไม่ทรงอนุญาตให้เข้าเฝ้า อนดัลจึงทูลว่าเขาจะปกป้ององค์หญิง

ระหว่างออกเดินทางกลับหมู่บ้านหุบเขาผี องค์หญิงขอให้อนดัลล่วงหน้าไปก่อน เพราะนางแวะไปหาแฮโมยงเพื่อขอให้ร่วมมือกันโค่นโกวอนพโยและหยุดยั้งการใช้อำนาจแบบผิดๆของเผ่าคเยรู แฮโมยงรับปากและจะช่วยส่งข่าวของพระเจ้าพยองวอนและองค์รัชทายาทให้องค์หญิงทราบเป็นระยะ

อนดัลหยุดพักรอองค์หญิงอยู่กลางป่า โกกอนตามไปและบอกว่าเขาจะไว้ชีวิตอนดัล หากกลับไปทูลความจริงกับพระเจ้าพยองวอน แต่อนดัลบอกให้โกกอนยอมรับความจริงว่าเสียองค์หญิงไปแล้ว และต่อให้ตายเขาก็จะไม่ยอมยกองค์หญิงให้ใคร องค์หญิงตามมาเห็นทั้งคู่กำลังต่อสู้กัน จึงห้ามอนดัลไว้และขอให้โกกอนปล่อยนางไป โกกอนไปที่ร้านของแฮโมยงด้วยความเสียใจและบาดเจ็บจากการต่อสู้ จากนั้นเขาก็สลบไป แฮโมยงจึงช่วยดูแลและรักษาบาดแผลให้เขา

อนดัลวางแผนว่าเมื่อกลับถึงหมู่บ้าน เขาจะใช้ชีวิตกับกาจินเฉกเช่นคู่สามีภรรยา เพื่อป้องกันไม่ให้ใครรู้ว่าพวกเขาไม่ได้แต่งงานกันจริงๆ เขาขอเพียงได้อยู่กับนางและปกป้องนางเท่านั้นก็พอ

ดูจุงซูหัวหน้าชอนจูบังรู้ข่าวแล้วว่าองค์หญิงถูกไล่ออกจากวังและกลับไปที่หุบเขาผี เขาบอกแทโมไม่ต้องตามหานาง เพาะเชื่อว่าสักวันนางจะต้องกลับมาเอง
เมื่อกลับถึงบ้าน อนดัลและกาจินบอกกับแม่ว่าพวกเขาแต่งงานกันแล้ว แม่ของเขาไม่พอใจและขังตัวอยู่แต่ในห้อง หนูน้อยวอลได้ยินดังนั้นจึงรีบวิ่งมาบอกคนทั้งหมู่บ้าน กาจินขอบคุณทุกคนที่ช่วยดูแลลุงยอมดึกพ่อบุญธรรมของนาง ในระหว่างที่นางไม่อยู่ และครั้งนี้นางไม่ได้กลับมาในฐานะองค์หญิงแต่เป็นกาจินภรรยาของอนดัล ทุกคนต่างก็ดีใจ โดยเฉพาะอนดัล

อนดัลพากาจินไปเคารพหลุมศพท่านแม่ทัพอนฮยอบในฐานะลูกสะใภ้ หัวหน้าเผ่าไปเกลี้ยกล่อมแม่ของอนดัลให้เปิดใจยอมรับการแต่งงานครั้งนี้ ทาราจิน ทาราซานและพุงแกรู้ว่าการแต่งงานครั้งนี้เป็นเรื่องโกหก กาจินขอให้พวกเขาเก็บเป็นความลับเพราะไม่ต้องการให้คนในหมู่บ้านตกอยู่ในอันตราย หากเรื่องนี้แพร่งพรายอกไป

ในคืนเข้าหอคืนแรก ทั้งกาจินและอนดัลต่างก็ขวยเขินและถกเถียงกันในเรื่องไร้สาระอยู่พักใหญ่ จนกระทั่งกาจินเป็นฝ่ายจูบอนดัลก่อน และทั้งคู่ก็นั่งมองหน้ากันด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข