Skip to main content

ชื่อเรื่อง : River Where The Moon Rises | The Moon Rising River | 달이 뜨는 강
แนว :  ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
ช่อง : KBS2
จำนวนตอน : 20
ช่วงเวลาออกอากาศ : 15 กุมภาพันธ์ 2021 – 20 เมษายน 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 19.30 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ River Where The Moon Rises

เรื่องราวของ องค์หญิงพยองกัง(คิมโซยอน) กับเจ้าโง่อนดัล(จีซู)
เป็นตำนานเหล่าขานสืบต่อกันมาของชาวเกาหลี เป็นนิทานพื้นบ้านที่รู้จักทั่วไป อ้างอิงจากประวัติศาสตร์ โดยเอามาตีความใหม่ผ่านสองตัวละคร
องค์หญิงพยองกัง(คิมโซยอน)ที่ถูกเลี้ยงดูมาอย่างนักรบ และเธอก็ตั้งใจที่จะเป็นกษัตริย์หญิงของโกคูรยอให้ได้ และอนดัล(จีซู) ชายผู้ซื่อสัตย์และภักดีจนกลายเป็นคนโง่เขลาที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อเธอ

สปอย River Where The Moon Rises รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1-2


โกวอนพโยข่มขู่พระเจ้าพยองวอนเรื่องการผูกขาดเกลือ พระองค์ทรงจำใจยอมเพราะบัลลังก์ของพระองค์อยู่ได้ด้วยการสนับสนุนของชนเผ่าทั้งห้า พระมเหสียอนทรงเกรงว่าต่อไปชนเผ่าทั้งห้าจะเป็นภัยต่อราชวงศ์ จึงตัดสินพระทัยที่จะออกลาดตระเวนแผ่นดิน

องค์หญิงพยองกังแอบได้ยินโกวอนพโยและพระสนมจินคุยกัน พวกเขาสงสัยว่าพระมเหสีอาจมีแผนการบางอย่างในการเสด็จออกลาดตระเวนครั้งนี้ หลังจากที่เขาได้สิทธิการผูกขาดเกลือไปแล้ว จากนั้นโกวอนพโยได้มอบจดหมายใส่ร้ายพระมเหสีเพื่อให้สนมจินนำไปซ่อนไว้ที่ตำหนักของพระนาง ในระหว่างที่เสด็จออกนอกวัง ทั้งนี้เพื่อเป็นโอกาสให้สนมจินได้ขึ้นเป็นพระมเหสีอีกด้วย


สปอยล์ตอนที่

3-4


อนดัลคิดว่ายอมกาจินเป็นนักฆ่าที่ช่วยชีวิตเขาโดยการทำร้ายคนอื่น แต่นางบอกว่าทำงานในวัง แต่เกิดเดินหลงทางในป่าระหว่างที่เพิ่งกลับมาจากบ้าน จากนั้นพวกเขาก็แยกย้ายกันไป อนดัลอยู่อย่างหลบๆ ซ่อนในหุบเขากับแม่ผู้ตาบอด ซึ่งขอให้เขาอยู่อย่างคนโง่ไปตลอดชีวิต โดยไม่ต้องยุ่งเกี่ยวกับโลกภายนอก

ตอนนี้ชนเผ่าทั้งห้าหรือที่เรียกว่าชอนจูบัง ไม่มีใครภักดีต่อพระราชา เพราะพระองค์ได้แต่เมามายและหมกมุ่นอยู่กับสตรี จะคงเหลือก็เพียงพวกที่อยู่ในวังเท่านั้น โกวอนพโยวางแผนที่จะโจมตีพระราชาในวันพระราชพิธีอาลัยพระมเหสีผู้ล่วงลับ


สปอยล์ตอนที่

5-6


เมื่อกลับไปถึงชอนจูบัง กาจินยอมรับผิดที่ทำงานไม่สำเร็จและขอให้ปล่อยตัวยอมดึกพ่อของนาง จากนั้นนางจึงถามหัวหน้าถึงตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง แต่หัวหน้าบอกเพียงว่านางคือนักฆ่าที่ฝีมือดีที่สุด และต่อให้ความทรงจำของนางกลับคืนมา มันก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยน ในเมื่อหัวหน้าไม่ยอมบอก กาจินจึงคิดจะหาคำตอบด้วยตัวเอง จากนั้นหัวหน้าก็โปรยผงหลับและขังนางไว้


สปอยล์ตอนที่

7-8


พระเจ้าพยองวอนคิดว่าตนเองเห็นผีองค์หญิงพยองกัง จึงเรียกทหารเข้ามาช่วย องค์หญิงหนีกลับออกมาทางห้องลับ นางในกงซอนดีใจที่องค์หญิงยังมีชีวิตอยู่และขอให้นอนค้างที่ตำหนัก แต่องค์หญิงบอกว่าตนเองมีเรื่องอื่นที่ต้องทำ เมื่อพบโกกอนขณะที่กำลังจะออกนอกวัง นางขอให้ปล่อยนางไปเพื่อความอยู่รอดของทั้งคู่ มิเช่นนั้นคนใดคนหนึ่งจะต้องตาย โกกอนขอให้องค์หญิงกลับมาในฐานะองค์หญิง ไม่ใช่นักฆ่า มิเช่นนั้นเขาก็จำเป็นต้องฆ่านาง