Skip to main content

River Where The Moon Rises

ชื่อเรื่อง : River Where The Moon Rises | The Moon Rising River | 달이 뜨는 강
แนว :  ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
ช่อง : KBS2
จำนวนตอน : 20
ช่วงเวลาออกอากาศ : 15 กุมภาพันธ์ 2021 – 20 เมษายน 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 19-20


โกวอนพโยสั่งสอนโกกอนว่า ถึงแม้จะฆ่าดัลหรือเผาหมู่บ้านหุบเขาผีทิ้ง ก็ไม่อาจครอบครององค์หญิงได้ แต่ให้รอจังหวะที่ดีและหาความชอบธรรมให้ได้เสียก่อน และอีกไม่นานโกกอนจะต้องไปอยู่ชายแดนแสนไกลตามคำสั่งของพ่อ

พระเจ้าพยองวอนทรงทราบดีว่าโกกอนแตกต่างต่างจากพ่อของเขาและจงรักภักดีต่อราชวงศ์ เมื่อทรงทราบว่าเขาจะไปอยู่ชายแดน จึงมีรับสั่งให้เข้าเฝ้าเพื่อจะแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าองครักษ์คนใหม่ แต่เหนือสิ่งอื่นใดนั้นโกกอนจะต้องทำให้พระองค์และองค์รัชทายาทไว้ใจเสียก่อน

องค์รัชทายาทไม่ยอมออกจากห้องตั้งแต่วันที่องค์หญิงเสด็จออกไป แม้ว่าโกกอนขอเข้าเฝ้าและทูลว่าจะมาเป็นอาจารย์สอนศิลปะการต่อสู้ก็ตาม

แม้ว่าแม่ของดัลยังทำใจไม่ได้ที่จะยอมรับกาจินเป็นลูกสะใภ้ แต่ก็ไม่ได้ผลักไสไล่ส่งนางออกไปจากหมู่บ้าน กาจินเอาตำรากลยุทธ์ติดตัวมาด้วยเพื่อจะฝึกสอนดัลให้เป็นนักดาบ ดัลขอร้องกาจินไม่ให้บอกแม่ว่าเขาจะเรียนการต่อสู้

กาจินขอความร่วมมือจากหัวหน้าเผ่า ให้รวบรวมกำลังพลและฝึกการต่อสู้ เพื่อฟื้นฟูเผ่าซุนโนและเป็นกองกำลังให้พระเจ้าพยองวอน เพราะต้องการโค่นอำนาจของโกวอนพโยและสภาเผ่าทั้งห้า กาจินนำของมีค่าทั้งหมดฝากแฮโมยงให้นำไปขายเพื่อใช้เป็นทุนในการฟื้นฟู แฮโมยงจึงนำไปขายให้สนมฮยุนบี ซึ่งนางอยากมีทายาทกับพระเจ้าพยองวอน แฮโมยงจึงไปขอความช่วยเหลือจากดูจุงซอที่ปลอมเป็นหมอดู แต่ดูจุงซอบอกว่าต้องให้สนมฮยุนบีมาพบกับเขาเสียก่อน จึงจะทำพิธีได้ แฮโมยงผิดสังเกตที่ดูจุงซอจุดธูปยาชา ซึ่งไม่ใช่วิสัยของหมอดูทั่วๆไป ในขณะที่ดูจุงซอก็ไม่ไว้ใจแฮโมยงเช่นกัน จึงสั่งให้ลูกน้องไปสืบประวัติของนาง เพราะต้องการรู้ว่านางมีกี่หน้ากันแน่

กาจินเต็มใจทำงานบ้านสารพัดตามที่แม่ของดัลสั่ง เพื่อให้ยอมรับนางเป็นลูกสะใภ้ ในขณะที่แอบสอนการต่อสู้ให้อนดัลด้วย องค์รัชทายาทยอมให้โกกอนสอนการต่อสู้ เมื่อเขาเล่าเรื่องขององค์หญิงที่มาเรียนกับเขา เมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์

แฮโมยงรู้แล้วว่าดูจุงซอคือหัวหน้านักฆ่าชอนจูบังที่ส่งลูกน้องมาป้วนเปี้ยนรอบๆร้านของนาง ดูจุงซอได้ข้อมูลว่านางเป็นเด็กกำพร้า แต่กลับได้เป็นถึงลูกบุญธรรมของหัวหน้าเผ่าโซโน นอกจากนั้นนางยังเคยขายทาสให้ชิลลา ซึ่งต่อมาถูกองค์หญิงเปิดเผยและจับได้เสียก่อน

ขณะที่อนดัลกำลังฝึกเพลงดาบอยู่ในป่า หัวหน้าซาอุนอัมและกาจินเรียกประชุมทุกคนในหมู่บ้านเพื่อบอกเรื่องการฟื้นฟูเผ่าซุนโน แต่เพราะมีชาวบ้านอยู่เพียงจำนวนไม่มาก กาจินจึงอาสาที่จะซื้อใจคนจรจัด รวมทั้งคนที่ถูกขุนนางเหยียบย่ำให้มาร่วมแผนการของนางในครั้งนี้เพื่อผนึกกำลังเป็นกองทัพ จากนั้นชาวบ้านจึงเริ่มตีดาบและฝึกการต่อสู้

พระเจ้าพยองวอนทรงพระราชทานดาบและแต่งตั้งโกกอนเป็นหัวหน้าองครักษ์ ผู้ซึ่งจะภักดีและปกป้องราชวงศ์ตลอดไป พระมเหสีจินทรงเป็นห่วงโกวอนพโยที่โกกอนหันหลังให้กับตระกูลตัวเอง นางขอร้องโกวอนพโยเพียงอย่างเดียว เพื่อให้เขาใช้อำนาจและทำให้องค์ชายกอนมูได้ครองบัลลังก์ โกวอนพโยแคลงใจว่าองค์ชายกอนมูไม่ใช่ลูกของเขา

ดูจุงซอเรียกแฮโมยงให้ไปหาอีกครั้ง เพื่อบอกว่าเขารู้ว่านางคือสายลับของชิลลา โมยงจึงบอกว่านางก็รู้เช่นกันว่าเขาคือนักฆ่าชอนจูบังที่เคยหลอกใช้องค์หญิงเพื่อก่อการกบฏ ดูจุงซอส่งแทโมและลูกน้องไปฆ่าโมยง แต่นางไหวตัวทันและต่อสู้ โมยงพลาดท่าและได้รับบาดเจ็บ โกกอนมาช่วยได้ทันก่อนที่แทโมจะลงมือสังหารนาง

การฝึกการต่อสู้และกลยุทธ์ด้านการทหารของดัล ไม่เป็นความลับกับแม่อีกต่อไป เพราะนางพบตำราในห้องของเขาและให้ลุงยอมดึกอ่านให้ฟัง จากนั้นนางจึงตามไปในป่าขณะที่กาจินและอนดัลกำลังประลองฝีมือกัน