Skip to main content

River Where The Moon Rises

ชื่อเรื่อง : River Where The Moon Rises | The Moon Rising River | 달이 뜨는 강
แนว :  ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
ช่อง : KBS2
จำนวนตอน : 20
ช่วงเวลาออกอากาศ : 15 กุมภาพันธ์ 2021 – 20 เมษายน 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 25-26


แม้สุขภาพของพระเจ้าพยองวอนไม่สู้ดีนัก แต่พระองค์และองค์รัชทายาทตัดสินพระทัยจะนำทัพเพื่อทำสงครามกับกองทัพโจวตอนเหนือที่กำลังบุกชายแดน โดยรวมกองทัพทั้งหมดที่มีกับกองทัพของสภาเผ่าทั้งห้า

กาจินและหัวหน้าซาอุนอัมตัดสินใจที่จะร่วมรบครั้งนี้ด้วย นอกจากเป็นการช่วยเหลือโครกูรยอแล้ว หากได้ชัยชนะกลับมา เผ่าซุนโนก็จะได้ความดีความชอบและกลับมาฟื้นฟูอีกครั้ง คุณนายซามอบชุดเกราะของท่านแม่ทัพอนอยอบให้กับอนดัลเพื่อใส่ออกไปรบในครั้งนี้

กองทัพโจวส่งทหารรับจ้างฝีมือร้ายกาจไปที่แนวราบพยองซาเพื่อสกัดทหารที่เหลือของพระเจ้าพยองวอนที่กำลังตามมาสมทบ พระองค์จึงรับสั่งให้โกกอนไปที่นั่น โกวอนพโยฉวยโอกาสนี้เพื่อกำจัดเผ่าซุนโนและกาจิน เขาจึงส่งจดหมายลับไปให้นางและบอกว่าฝ่าบาทต้องการให้เผ่าซูนโนไปที่นั่น แม้กาจินจะรู้ว่าเป็นแผนการของโกวอนพโยที่จะส่งเผ่าซุนโนไปตาย แต่ดัลกลับเห็นด้วย โดยกำจัดหัวหน้าทหารรับจ้างเหล่านั้นให้ได้เสียก่อน จากนั้นพวกลูกน้องก็จะแตกฮือกันไปเอง

กาจินและดัลวางแผนยอมจำนนต่อหัวหน้าวีบัลทาของกองทัพทหารรับจ้าง แต่วีบัลทาไม่เชื่อใจนักเพราะกาจินบอกว่านางคือองค์หญิงของโคกูรยอ กาจินอ้อนวอนวีบัลทาให้ไว้ชีวิตนางและชนเผ่าซุนโน แต่วีบัลทาบอกให้กาจินไปอ้อนวอนขอชีวิตจากแม่ทัพหลักเอง เพราะเขาไม่มีอำนาจตัดสินใจ กาจินจึงต้องออกเดินทางไปที่กองทัพหลักของโจว โดยให้ดัลรออยู่ที่นี่

ทาราซานแอบได้ยินพวกทหารรับจ้างคุยกันว่าเมื่อกาจินไปถึงกองทัพหลัก แม่ทัพหลักก็จะฆ่านาง จากนั้นวีบัลทาก็จะฆ่าเผ่าซุนโนทุกคนที่อยู่ที่นี่ ดัลจึงตัดสินใจที่จะต่อสู้กับทหารของวีบัลทาเพื่อตามไปช่วยกาจิน ขณะเดินทางกาจินเห็นพลุสีที่ดัลยิงขึ้นฟ้า นางจึงตัดสินใจกลับไปที่นั่นเพื่อช่วยอนดัล

โกกอนเพิ่งยกกองทัพมาถึงและมองอยู่ห่างๆขณะที่เผ่าซุนโนกำลังสู้รบกับทหารของวีบัลทา ดัลสามารถสังหารวีบัลทาได้สำเร็จ แต่ตัวเองบาดเจ็บสาหัส ทาราซานถูกทหารของวีบัลทาแทงตาย หลังจากเผ่าซุนโนเป็นฝ่ายชนะแล้ว พระเจ้าพยองวอนทรงนำกองทัพหลักไปสู้กับกองทัพโจวทางด้านชายแดนติดแม่น้ำ และสามารถขับไล่กองทัพโจวออกไปจากโคกูรยอได้สำเร็จ จากนั้นทรงมีรับสั่งให้เผ่าซุนโนเข้าเฝ้าเพื่อรับพระราชทานรางวัล โดยให้เผ่าซุนโนได้เข้ามาอยู่ในสภาเผ่าทั้งห้า และจะไม่มีการบันทึกว่าเผ่าซุนโนเป็นกบฏอีกต่อไป ทรัพย์สินเงินทองที่ถูกยึดมาก็จะถูกส่งกลับคืนให้ทั้งหมด ฝ่าบาททรงรับกาจินคืนสู่ตำแหน่งองค์หญิงอีกครั้งและทรงยอมรับดัลเป็นราชบุตรเขย และให้พวกเขาทั้งคู่อยู่ที่ตำหนักมกรยอน

ดูจุงซอได้เข้าเฝ้าฝ่าบาท เพราะเป็นหมอดูและรักษาพระองค์จนหายจากอาการประชวร เขาจึงอยากฉวยโอกาสนี้ปลงพระชนม์ โดยอ้างว่าจะดูดวงชะตาของวังหลวง จากนั้นเขาก็ให้ฝ่าบาทและองค์รัชทายาทเสวยน้ำชาเพื่อชำระล้างร่างกายและจิตใจ หลังจากนั้นทั้งสองพระองค์ก็ทรงเป็นอัมพาต นางในกงซอนบอกองค์หญิงว่าฝ่าบาทและองค์รัชทายาทกำลังดูดวงกับหมอดูจากซงฮวาดัง อนดัลรู้สึกคุ้นชื่อและจำได้ว่าเขาคือหัวหน้าชอนจูบัง