Skip to main content

River Where The Moon Rises

ชื่อเรื่อง : River Where The Moon Rises | The Moon Rising River | 달이 뜨는 강
แนว :  ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
ช่อง : KBS2
จำนวนตอน : 20
ช่วงเวลาออกอากาศ : 15 กุมภาพันธ์ 2021 – 20 เมษายน 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 33-34


พระเจ้าพยองวอนตัดสินพระทัยจะประหารโกวอนพโยและโกกอนในวันรุ่งขึ้น มาดามซาและหนูน้อยวอลเดินทางมาหาดัลที่พยองยาง เมื่อได้เข้าเฝ้าพระเจ้าพยองยาง มาดามซาจึงทูลขออนุญาตให้ดัลกลับไปกับนางเพื่อใช้ชีวิตอย่างอิสระตามเดิม ดัลไม่พอใจที่แม่ทูลขอแบบนั้น เพราะเขาต้องการอยู่กับกาจินที่นี่ กาจินเห็นมาดามซาไอเป็นเลือด จึงให้นางพักรักษาตัวและนำสมุนไพรอย่างดีมาให้ดื่ม มาดามซาขอให้กาจินรับปากว่าจะปกป้องดัลตลอดไป

ทาราจินถูกชอนจูบังจับตัวไป ดูจุงซอบอกว่าคืนนี้จะลงมือสังหารฝ่าบาท แต่ทาราจินไม่ยอมร่วมมือด้วยเพราะนางต้องการกลับบ้านเกิดที่ก๊อกเติร์ก นางจึงถูกมัดไว้ที่นั่น เมื่อดูจุงซอและลูกน้องออกไปแล้ว ดัลจึงเข้าไปช่วยทาราจิน จากนั้นเขาก็กลับไปบอกกาจินว่าชอนจูบังกำลังบุกเข้าวัง เขาจึงขอให้ทาราจินไปรวบรวมกำลังทหารจากเผ่าซุนโนมาช่วย ดัลและกาจินพามาดามซาไปซ่อนตัวในห้องลับที่ตำหนักมกรยอน

ขณะที่ทหารด้านนอกกำลังต่อสู้กับชอนจูบัง แฮโมยงบุกเข้าไปช่วยโกวอนพโยและโกกอน โกวอนพโยจึงรีบไปที่ท้องพระโรง แม้จะอยากสังหารพระมเหสีจินเพียงใดที่ทรยศหักหลังเขา แต่โกวอนพโยก็ยังไม่ฆ่านางทิ้งในตอนนั้น พระเจ้าพยองวอนเผชิญหน้ากับดูจุงซอและนักฆ่า แต่พระองค์พลาดท่าโดนฟันจนได้รับบาดเจ็บ องค์รัชทายาทยิงธนูใส่ดูจุงซอขณะที่ดัลและกาจินตามมาช่วยพอดี กาจินจึงสังหารดูจุงซอ

องค์รัชทายาทพาพระเจ้าพยองวอนหลบเข้าตำหนัก โดยที่กาจินต่อสู้กับโกวอนพโยจนสังหารเขาได้สำเร็จ ขณะที่ดัลต่อสู้กับโกกอนอยู่อีกด้านหนึ่ง ทาราจินและกำลังทหารเผ่าซุนโนตามมาสมทบ ลูกน้องของโกกอนเข้ามารับมือกับดัล เพื่อให้โกกอนไปดูใจโกวอนพโยก่อนที่เขาจะตาย โกกอนหลบไปที่ตำหนักมกรยอนและเดินเข้าไปในห้องลับ จากนั้นเขาก็สังหารมาดามซาด้วยความแค้นใจที่พ่อของเขาต้องตาย เมื่อดัลและกาจินมาถึงก็สายเกินไปเสียแล้ว แฮโมยงพาโกกอนหลบหนีไปตั้งหลักที่ชิลลา หลังจากแม่ตาย ดัลก็ตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิตที่บ้านเกิดโดยไม่ฟังคำคัดค้านของกาจิน นางรู้ดีว่าดัลจะไม่กลับมาอีก เขาได้แต่อวยพรให้กาจินได้เป็นในสิ่งที่อยากเป็น ไม่ว่าในฐานะพี่สาวของกษัตริย์องค์ต่อไปหรือเป็นองค์ราชินีก็ตาม ส่วนเขาจะกลับไปเป็นเจ้าโง่ที่หมู่บ้านหุบเขาผีตามเดิม

วอลกวังได้มีโอกาสเข้าเฝ้าพระเจ้าพยองวอนอีกครั้ง เขาจึงทูลว่ารัชสมัยของพระองค์ใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว และขอให้พระองค์ทรงช่วยองค์รัชทายาทและองค์หญิงสร้างโคกูรยอขึ้นมาใหม่

สี่ปีต่อมา องค์รัชทายาทได้ขึ้นเป็นพระราชาองค์ใหม่ หลังจากที่กาจินได้รับชัยชนะจากการต่อสู้ที่ป้อมนังบยอก นางไปทูลถามว่าเหตุใดจึงไม่ส่งกองกำลังเสริมไปช่วยตามที่ทรงรับปากไว้ เพราะทำให้สูญเสียชีวิตของเหล่าทหารไปเกือบครึ่งกองทัพ นางกำลังเป็นห่วงในสิ่งที่น้องชายได้ทำลงไป