Skip to main content

River Where The Moon Rises

ชื่อเรื่อง : River Where The Moon Rises | The Moon Rising River | 달이 뜨는 강
แนว :  ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
ช่อง : KBS2
จำนวนตอน : 20
ช่วงเวลาออกอากาศ : 15 กุมภาพันธ์ 2021 – 20 เมษายน 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 7-8


พระเจ้าพยองวอนคิดว่าตนเองเห็นผีองค์หญิงพยองกัง จึงเรียกทหารเข้ามาช่วย องค์หญิงหนีกลับออกมาทางห้องลับ นางในกงซอนดีใจที่องค์หญิงยังมีชีวิตอยู่และขอให้นอนค้างที่ตำหนัก แต่องค์หญิงบอกว่าตนเองมีเรื่องอื่นที่ต้องทำ เมื่อพบโกกอนขณะที่กำลังจะออกนอกวัง นางขอให้ปล่อยนางไปเพื่อความอยู่รอดของทั้งคู่ มิเช่นนั้นคนใดคนหนึ่งจะต้องตาย โกกอนขอให้องค์หญิงกลับมาในฐานะองค์หญิง ไม่ใช่นักฆ่า มิเช่นนั้นเขาก็จำเป็นต้องฆ่านาง

อนดัลยังถูกแขวนห้อยหัวอยู่ที่ร้านของแฮโมยง เพื่อเป็นตัวประกันให้กาจินกลับมา โมยงต้องการให้อนดัลบอกความจริงทุกอย่างเกี่ยวกับกาจิน แล้วนางจะปล่อยเขาไป แต่อนดัลเอาตัวรอดหลุดจากเชือกที่แขวนเขาไว้ได้และบอกโมยงว่า เขาเชื่อว่ากาจินจะกลับมาแน่นอน และเขาต้องการเพียงให้นางปลอดภัยเท่านั้น

กาจินไปที่วัดอีบุลลันซาและได้พบกับนักบวชวอลกวัง ซึ่งเป็นอดีตแม่ทัพของเผ่าจอลโล วอลกวังรู้ดีว่านางคือองค์หญิงพยองกัง เพราะหน้าเหมือนพระมเหสียอนที่ตายไปแล้ว วอลกวังเล่าเหตุการณ์ในวันที่พระมเหสีถูกฆ่าตาย เป็นเพราะความหึงหวงของฝ่าบาทที่ไม่มีมูลความจริง รวมทั้งความละโมบของบุคคลบางกลุ่มอีกด้วย วอลกวังขอให้กาจินกลับไปใช้ชีวิตในฐานะองค์หญิง

เมื่อรู้ว่าฝ่าบาททรงเห็นผีองค์หญิง ทำให้โกวอนพโยแน่ใจว่าองค์หญิงคือนักฆ่ากาจินที่ยังมีชีวิตอยู่ เขากังวลว่าหากพ่อลูกได้พบกันจริงๆ แผนการของเขาจะไม่สำเร็จ จึงสั่งให้โกกอนตามหาองค์หญิงให้เจอและฆ่าทิ้งทันที

แฮโมยงไม่เห็นด้วยกับแฮจีวอลผู้เป็นพ่อที่จะฆ่าองค์หญิง เพราะนางต้องการทำให้โกวอนพโยกระวนกระวายใจ และนั่นจะทำให้เผ่าโซโนของนางแข็งแกร่งขึ้น โมยงจึงคิดวางแผนหลอกใช้อนดัลให้ไปจับตัวองค์หญิง ขณะที่อนดัลทำงานอยู่กับนางระหว่างที่รอกาจินกลับมา

พุงแกลงมาจากหุบเขาผีเพื่อตามอนดัลกลับหมู่บ้าน แต่เขาบอกว่าจะรอกาจินกลับมา เพราะนางมีความสำคัญกับเขามากกว่าใครๆ อนดัลจึงขอให้พุงแกกลับไปก่อน เมื่อกาจินกลับมา อนดัลจึงพานางกลับหมู่บ้านและให้อยู่ในกระท่อมหลังหนึ่ง เขาขออนุญาตหัวหน้าเผ่า เพื่อให้กาจินอยู่ที่นี่ แต่หัวหน้าเกรงว่าชาวเผ่าซุนโนในหมู่บ้านแห่งนี้จะเดือดร้อนเพราะนางเคยเป็นนักฆ่า อนดัลจึงบอกว่าหากเกิดอะไรขึ้น เขาจะเป็นคนรับผิดชอบเอง

แฮโมยงบอกโกกอนว่านางเคยเห็นกาจินมากับอนดัลซึ่งเป็นคนเก็บสมุนไพรที่เขาแดซอง เมื่อโกวอนพโยรู้ว่าโมยงคือคนปรุงยามัวเมาให้ฝ่าบาท เขาจึงเรียกนางเข้าพบ
คนในหมู่บ้านให้การต้อนรับกาจินและช่วยอนดัลซ่อมกระท่อมให้นาง ต่อมากาจินได้รู้ว่าชาวบ้านกำลังจะจัดพิธีรำลึกท่านแม่ทัพอนฮยอบซึ่งเป็นพ่อของอนดัล ที่เคยช่วยชาวเผ่าซุนโนไว้ กาจินจำเหตุการณ์ในวัยเด็กได้ว่าอนดัลคือคนเดียวกับคนที่เคยมอบตุ๊กตาไม้สลักรูปอัศวินให้กับนาง รวมทั้งเหตุการณ์เลวร้ายที่เกิดขึ้นในวันนั้น เผ่าซุนโนถูกใส่ร้ายว่าเป็นกบฏ ชาวเผ่าซุนโนต้องตายเป็นจำนวนมากเพราะพระเจ้าพยองวอน กาจินเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงตัดสินใจไปจากหมู่บ้าน ทุกคนออกตามหากาจิน

โกกอนมาถึงปากทางเข้าหมู่บ้านหุบเขาผีเพื่อตามหาองค์หญิง เมื่อได้พบกับอนดัลที่กำลังตามหากาจิน เขาจึงบอกว่ามาตามหาองค์หญิงพยองกัง ธิดาของกษัตริย์โคกูรยอ ซึ่งเคยไปที่ร้านสมุนไพรกับอนดัล โกกอนตกหลุมกับดักที่อนดัลทำไว้ดักสัตว์ เมื่ออนดัลรู้แล้วว่ากาจินคือองค์หญิงพยองกัง เขาจึงรีบออกตามหาและให้ทุกคนรีบกลับไปที่หมู่บ้านก่อน

กาจินหยุดอยู่ที่หน้าผาแห่งหนึ่งหวังจะฆ่าตัวตาย เพราะรู้สึกผิดต่อชนเผ่าซุนโน แต่อนดัลตามมาช่วยได้ทัน และบอกว่าเขารู้แล้วว่านางคือองค์หญิง อนดัลไม่รู้ว่าเขาจะทำอย่างไรต่อไป ในเมื่อพ่อขององค์หญิงคือคนที่ฆ่าพ่อของเขาและชนเผ่าซุนโน กาจินยืนกรานที่จะฆ่าตัวตาย แต่อนดัลบอกว่าในเมื่อชาวเผ่าซุนโนเคยสละชีวิตเพื่อช่วยนางไว้ในตอนนั้น ตอนนี้ชีวิตไม่ได้เป็นของนางคนเดียว และหากอยากตายก็ต้องขออนุญาตจากคนเหล่านั้นก่อน

จากนั้นอนดัลจึงบอกว่าต้องกำจัดพวกทหารที่มาตามหานางเสียก่อน กาจินบอกว่านางจะเป็นคนจัดการเรื่องนี้เอง เมื่อพบโกกอน กาจินบอกว่าองค์หญิงตายไปแล้วตั้งแต่แปดปีก่อนและนักฆ่าคนนั้นก็ไม่มีตัวตนอีกต่อไป กาจินคืนสร้อยหยกให้กับโกกอน แต่โกกอนบอกว่าพ่อของเขาคงไม่ยอมแพ้กับเรื่องนี้ง่ายๆ กาจินตัดสินใจที่จะฆ่าโกกอนเพื่อคนในหมู่บ้าน เพราะเขาค้นพบหมู่บ้านแห่งนี้แล้ว แต่อนดัลเข้ามาห้ามไว้ โกกอนรับปากว่าจะไม่พูดถึงหมู่บ้านแห่งนี้และเชิญองค์หญิงกลับวัง แต่กาจินไม่ยอมเชื่อคำพูดใดๆของโกกอนซึ่งเป็นชนเผ่าคเยรู จากนั้นโกกอนจึงพาทหารของเขากลับปราสาทพยองยาง โดยบอกว่าหุบเขาลูกนี้ไม่มีคนอยู่

ทุกคนกลับเข้าหมู่บ้านอย่างปลอดภัย กาจินขอโทษทุกคนเพราะนางคือต้นเหตุและตัดสินใจที่จะไปจากหมู่บ้านแห่งนี้ กาจินกำลังจะบอกความจริงกับทุกคนว่านางเป็นใคร ที่ทำให้อนดัลและชาวบ้านต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อน แต่อนดัลขัดขึ้นมาเสียก่อนว่านางเคยเป็นนักฆ่าของชอนจูบังที่ต้องการกำจัดโคกูรยอ แต่ตอนนี้เลิกแล้ว อนดัลบอกหัวหน้าเผ่าว่าเขาจะขอรับผิดชอบเอง เพราะเป็นคนพากาจินเข้ามาในหมู่บ้าน

โกกอนนำสร้อยหยกขององค์หญิงไปถวายฝ่าบาทและทูลว่าองค์หญิงยังมีชีวิตอยู่ เขารับปากว่าจะพาองค์หญิงกลับมาอย่างปลอดภัยเมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว เพียงแต่ขอให้พระองค์มีพระบัญชา