Skip to main content

River Where The Moon Rises

ชื่อเรื่อง : River Where The Moon Rises | The Moon Rising River | 달이 뜨는 강
แนว :  ประวัติศาสตร์ โรแมนติก
ช่อง : KBS2
จำนวนตอน : 20
ช่วงเวลาออกอากาศ : 15 กุมภาพันธ์ 2021 – 20 เมษายน 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์-อังคาร เวลา 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 9-10


หลังจากโกกอนทูลเรื่ององค์หญิงพยองกัง พระเจ้าพยองวอนก็เสด็จไปที่ตำหนักมกรยอนบ่อยๆ และเลิกเมามายทั้งสุราและยา ทำให้สนมจินแปลกใจและเล่าให้โกวอนพโยฟัง โกวอนพโยคิดว่าฝ่าบาททรงหมกมุ่นกับเรื่องผีองค์หญิง เขาจึงอยากจะทำให้เรื่องนี้เป็นจริงเสียเลย

อนดัลสับสนว่าควรให้กาจินอยู่ในหมู่บ้านต่อไปหรือว่าให้นางไปจากที่นี่ แต่หัวหน้าเผ่าบอกว่าเหตุการณ์เลวร้ายในอดีตที่เกิดขึ้นกับเผ่าซุนโนและแม่ทัพอนฮยอบ ไม่ใช่ความผิดขององค์หญิง และตอนนี้นางก็เลิกเป็นนักฆ่าของชอนจูบังแล้ว เมื่อเห็นอนดัลเย็นชา ยอมกาจินจึงบอกเขาว่านางจะอยู่ที่หมู่บ้านนี้ต่อไป และไม่กลับเข้าวัง นางจะยอมทำงานทุกอย่างในไร่อย่างที่เขาทำ แต่หากเขาไม่พอใจ นางก็จะไปจากที่นี่ อนดัลยังตอบตัวเองไม่ได้ว่าตอนนี้เขารู้สึกอย่างไร

โกวอนพโยตำหนิโกกอนที่ลงมาจากหุบเขาผีมือเปล่า และหากโกกอนไม่จัดการเรื่ององค์หญิง เขาก็จะเป็นคนจัดการเอง โกกอนจึงบอกพ่อให้ยุ่งแต่การเมืองจะดีกว่า หลังจากนั้นโกกอนไปที่ร้านสมุนไพรของแฮโมยง โดยอ้างว่านางขายยาที่ผิดกฎหมาย และลักลอบนำยาไปถวายฝ่าบาทเพื่อให้เกิดอาการหลอน เพื่อรักษาสมุนไพรจำนวนมากไว้ นางจึงต้องจำยอมช่วยเหลือโกกอน

แม่ของอนดัลบอกกาจินว่าหากคิดจะอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ ก็อย่านำเรื่องเดือดร้อนหรือทำให้ใครต้องเสียเลือดเสียเนื้อ ไม่เช่นนั้นก็ขอให้นางไปจากที่นี่อย่างเงียบๆ กาจินจึงบอกว่านางเป็นหนี้บุญคุณอนดัลและต้องตอบแทนชาวบ้านทุกคน นางตัดสินใจที่จะเป็นคนใหม่และแสดงให้อนดัลเห็นถึงความมุ่งมั่นของนาง เมื่อเห็นอนดัลยังคงเฉยชา กาจินจึงคืนตุ๊กตาไม้แกะสลักให้เขา อนดัลไม่ต้องการเสียกาจินไป จึงขอให้นางอยู่ที่นี่ในฐานะยอมกาจิน ไม่ใช่องค์หญิงหรือนักฆ่าอีกต่อไป

โกวอนพโยส่งจดหมายข่มขู่ชอนจูบังเพราะไม่พอใจที่พวกเขาไม่สามารถกำจัดยอมกาจินได้ หัวหน้าชอนจูบังจึงเปลี่ยนเป้าหมายว่าเขาควรจะฆ่าโกวอนพโยก่อนที่จะสังหารฝ่าบาท

แฮโมยงยอมช่วยเหลือโกกอนโดยหาศพหญิงสาวมาให้โกวอนพโยดู โกกอนยืนยันกับพ่อว่านางคือนักฆ่าหญิงคนนั้น แต่โกวอนพโยไม่เชื่อและจับได้ว่าโกกอนโกหก เมื่อนางในกงซอนยืนยันว่าไม่ใช่องค์หญิง

อนดัลตั้งใจว่าเมื่อขุดบ่อน้ำในหมู่บ้านเสร็จแล้ว เขาจะไปรับลุงยอมดึกมาอยู่กับกาจิน เพราะนางรู้สึกว่าเขาเป็นเสมือนพ่อแท้ๆ กาจินต้องการตอบแทนอนดัล เขาจึงบอกว่าขอเพียงให้นางเลิกฆ่าคนและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขก็พอแล้ว

ก่อนไปทำภารกิจสังหารโกวอนพโยตามที่หัวหน้าชอนจูบังสั่ง ทาราจินและทาราซานไปบอกลาลุงยอมดึกและขอให้เขาไปอยู่กับกาจินที่หุบเขาผี แทโมแอบฟังพวกเขาคุยกัน จึงรู้ว่าตอนนี้กาจินอยู่ที่ไหน

โกกอนเพิ่งรู้ความจริงจากแฮโมยงว่าพ่อของเขาคือคนที่ฆ่าพระมเหสียอน โกวอนพโยสั่งให้โกกอนลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายป้องกันเมืองหลวง เพราะเขาเห็นแก่ความรักและไม่อาจฆ่าองค์หญิงได้

โกกอนเห็นนักฆ่าทาราซานและทาราจินลอบเข้าไปที่ห้องนอนของโกวอนพโย เขาจึงตามไปช่วยพ่อ ต่อมาทั้งสองคนถูกจับได้

อนดัลและกาจินช่วยกันขุดบ่อน้ำจนสำเร็จ อนดัลจึงรีบไปบอกคนในหมู่บ้านด้วยความดีใจ ขณะที่ดูจุงซอหัวหน้าชอนจูบังพบกาจินที่ยืนรออนดัลอยู่ตรงนั้น