Skip to main content

Sell Your Haunted House

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 03 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 1-2


ฮงจีอา(จางนารา)เป็นเจ้าของแทบักอสังหาริมทรัพย์และนักไล่วิญญาณด้วยสัมผัสพิเศษและอุปกรณ์เฉพาะกิจของเธอ เธอไม่ต้องการค่าจ้างใดๆ ในการทำพิธี นอกจากคอมมิชชั่นหลังจากสถานที่แห่งนั้นถูกขายทอดตลาดได้แล้ว ในคืนหนึ่งเธอไปไล่วิญญาณที่โรงพยาบาลแดกุก โดยมีฮยองชิกเป็นชายหนุ่มผู้ช่วยที่เธอจ้างไว้ จีอาจะให้สัญญาณก่อนทุกครั้งเพื่อให้ผู้ช่วยของเธอถอดเครื่องรางและปล่อยให้วิญญาณสิงร่างของเขา จากนั้นจีอาจึงใช้ปิ่นปักผมแทงไปที่หน้าอก เพื่อขับไล่วิญญาณให้ออกไปจากที่นั่น สำนักงานแทบักเปิดให้บริการลูกค้าเฉพาะในเวลากลางคืน โดยมีจูฮวาจองเป็นผู้ช่วยประจำสำนักงาน จีอาจะไปดูสถานที่จริงก่อนทำพิธีทุกครั้ง หลังจากได้ข้อมูล

โออินบอม(จองยงฮวา)และโฮจีชอลเป็นนักต้มตุ๋นโดยเลือกเหยื่อที่มีฐานะ อินบอมอ้างว่าตนเองคือผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ลี้ลับ และมีอุปกรณ์ไล่ผี จีชอลจะใช้เทคนิคต่างๆเพื่อสร้างบรรยากาศให้ดูน่ากลัว เมื่อลูกค้าหลงเชื่อ เขาก็จะขายอุปกรณ์เหล่านั้นในราคาสูง หลังจากได้เงินแล้วอินบอมก็จะใช้ชีวิตหรูหราฟุ่มเฟือย ในขณะที่โฮจีชอลจะนำส่วนแบ่งที่ได้เข้าบัญชีธนาคารทุกครั้ง

วิญญาณของฮงมีจินยังคงอยู่ในบ้านและติดต่อสื่อสารกับจีอาได้ จีอาจึงพยายามหาร่างทรงที่เหมาะสมเพื่อส่งวิญญาณของแม่ให้ไปสู่สุขคติ แต่ทว่าไม่มีใครผ่านการทดสอบ เพราะเหลือเวลาอีกไม่นานและบ้านของเธออยู่ในเขตพัฒนา จีอาจึงไม่อยากให้วิญญาณของแม่ติดอยู่ที่นี่

เมื่อปีก่อน ตึกดรีมก่อสร้างไม่เสร็จ เพราะบริษัทก่อสร้างล้มละลาย ทำให้เหยื่อสองรายที่ลงทุนกับตึกนี้เสียชีวิต โดยข่าวที่ออกมานั้นระบุว่าพวกเขาโดดตึกตายพร้อมกัน ต่อมามีข่าวลือว่าผู้เช่าส่วนใหญ่ย้ายออกเพราะถูกวิญญาณรังควาน ภรรยาของเจ้าของตึกคิดจะพึ่งอุปกรณ์ของโออินบอม

ในขณะที่ผู้เป็นสามีไม่เชื่อเรื่องผี อินบอมและจีชอลจึงวางแผนต้มตุ๋นอีกครั้งโดยจะใช้พื้นที่ห้อง 401 อินบอมและจีชอลดูภาพจากกล้องวงจรปิดจนกว่าจะเห็นสามีภรรยาคู่นี้ออกจากตึก เพื่อที่เขาจะได้เข้าไปจัดฉากสร้างสถานการณ์อย่างทุกๆ ครั้ง แต่ทว่าจู่ๆอุปกรณ์ก็ถูกรบกวนจนไม่สามารถมองเห็นได้ ขณะที่สามีกำลังเข้าห้องน้ำ เขาเห็นเงาดำลอดผ่านช่องประตู แต่เมื่อเปิดออกมาดูแล้ว เขาก็ไม่เห็นสิ่งใดผิดปกติ จากนั้นเขาจึงเดินตามภรรยาขึ้นไปบนดาดฟ้าและเห็นเธอกำลังกระโดดลงไป เมื่อรู้สึกตัวอีกครั้ง เขาพบว่าตัวเองกำลังยืนอยู่ที่ขอบดาดฟ้า โดยที่ภรรยาของเขากำลังร้องเรียกเขาอยู่ใกล้ๆ

ต่อมาสามีจึงไปปรึกษาโอจีอาเพื่อให้เธอไปทำพิธีไล่วิญญาณ หลังจากได้ฟังเรื่องราวที่เขาเล่าแล้ว จีอารู้ได้ทันทีว่าเขาถูกผีสิงขณะที่อยู่บนดาดฟ้า เธอจึงรีบไปที่ตึกแห่งนั้น เมื่อไปถึงห้อง 401 จีอาสัมผัสได้ถึงวิญญาณสองตนผูกติดกันอยู่ด้วยความแค้น อินบอมซึ่งแอบติดอุปกรณ์อยู่ในนั้นจึงคิดว่าเธอบ้าที่พูดคนเดียวหรือไม่เธอก็มีอาชีพเป็นนักต้มตุ๋นเช่นเดียวกัน ต่อมาเจ้าของตึกขอยกเลิกการติดตั้งอุปกรณ์ของอินบอมและหันมาใช้บริการของโอจีอา เพราะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทำให้อินบอมเริ่มสืบว่าจีอาเป็นใคร จึงทำให้เขาเสียผลประโยชน์

อินบอมหลอกจีอาเรื่องวิญญาณร้ายในบ้านของเธอเหมือนที่หลอกเหยื่อรายอื่นๆ แต่จีอาคิดว่าเขาเป็นนักต้มตุ๋น เพราะเธอรู้ดีว่าที่นั่นมีวิญญาณของแม่เธออยู่แล้ว คิมแทจินและลูกน้องไปบังคับให้จีอาขายบ้านหลังนั้นให้เขา แต่เธอยืนกรานที่จะไม่ขายโดยอ้างเรื่องวิญญาณของแม่ที่ยังติดอยู่ที่นี่ จู่ๆ คิมแทจินและลูกน้องก็ต้องเตลิดกลับไป เพราะเห็นวิญญาณของฮงมีจินปรากฏอยู่ที่นั่น

ในคืนทำพิธี จีอาไปกับร่างทรงฮยองชิกเช่นเคย โดยที่อินบอมแอบดูเหตุการณ์อยู่ แต่ทว่าจีอาสามารถไล่วิญญาณได้เพียงตนเดียว ส่วนอีกตนนั้นกลับไปเข้าสิงอินบอม เธอจึงคิดว่าอินบอมอาจเป็นร่างทรงที่เธอกำลังตามหา