Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 09 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Sell Your Haunted House

"ที่ไหนมีผี โปรดเรียกพวกเขา" 👻👻
ฮงจีอา (จางนารา) เป็นทั้งหมอผีและนายหน้าเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์
ที่จะไล่ภูติผีออกจากตึกก่อนที่จะปล่อยขายให้กับลูกค้า กับโออินบอม (จองยงฮวา) นักต้มตุ๋นที่ใช้เรื่องผีมาหลอกเงิน ทั้งที่ตัวเขาเองนั้นไม่เชื่อเรื่องผี..

สปอย Sell Your Haunted House รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1-2


ฮงจีอา(จางนารา)เป็นเจ้าของแทบักอสังหาริมทรัพย์และนักไล่วิญญาณด้วยสัมผัสพิเศษและอุปกรณ์เฉพาะกิจของเธอ เธอไม่ต้องการค่าจ้างใดๆ ในการทำพิธี นอกจากคอมมิชชั่นหลังจากสถานที่แห่งนั้นถูกขายทอดตลาดได้แล้ว ในคืนหนึ่งเธอไปไล่วิญญาณที่โรงพยาบาลแดกุก โดยมีฮยองชิกเป็นชายหนุ่มผู้ช่วยที่เธอจ้างไว้ จีอาจะให้สัญญาณก่อนทุกครั้งเพื่อให้ผู้ช่วยของเธอถอดเครื่องรางและปล่อยให้วิญญาณสิงร่างของเขา จากนั้นจีอาจึงใช้ปิ่นปักผมแทงไปที่หน้าอก เพื่อขับไล่วิญญาณให้ออกไปจากที่นั่น สำนักงานแทบักเปิดให้บริการลูกค้าเฉพาะในเวลากลางคืน โดยมีจูฮวาจองเป็นผู้ช่วยประจำสำนักงาน จีอาจะไปดูสถานที่จริงก่อนทำพิธีทุกครั้ง หลังจากได้ข้อมูล


สปอยล์ตอนที่

3-4


แม้ว่าวิญญาณของยังอูจินไปสิงร่างของอินบอม แต่จีอาก็สามารถไล่ออกไปได้จนสำเร็จ สิ่งที่เธอพบบริเวณนั้นคือกล่องของอูจินที่ต้องการมอบให้พ่อก่อนที่เขาจะตาย


สปอยล์ตอนที่

5-6


อินบอมต้องการทำงานกับจีอาเพราะอยากสืบว่าการตายของอาเกี่ยวข้องกับแม่ของเธออย่างไร แต่จีอาปฏิเสธเพราะเขาเป็นนักต้มตุ๋น เลขาจูฮวาจองพยายามโน้มน้าวจีอาเพราะเห็นว่าอินบอมคือร่างทรงที่แข็งแกร่งที่สุดและสามารถทำให้ร่างกายของจีอาอบอุ่นได้ขณะทำพิธี พวกเขาสงสัยว่าอินบอมไม่ใช่หนุ่มบริสุทธิ์ เพราะแม่ของจีอาไม่สามารถสิงร่างของเขาได้

จีอาตัดสินใจร่วมงานกับอินบอมโดยทำสัญญาว่าเขาจะต้องรักษาความบริสุทธิ์ไว้ตลอดสัญญา อินบอมพาคู่หูฮอจีชอลไปทำงานด้วย พวกเขาเช่าห้องพักในร้านอาหารซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับสำนักงานของจีอา เพื่อจับตาดูเธอ ในขณะที่จีอาก็จ้างเจ้าของร้านให้จับตาดูพวกเขาเช่นกัน


สปอยล์ตอนที่

7-8


อินบอมช่วยจีอาส่งวิญญาณของคิมบยองโฮได้สำเร็จ แต่ความทรงจำสุดท้ายของบยองโฮทำให้อินบอมรู้สึกเศร้าและเจ็บปวด เพราะบยองโฮมีภรรยาที่กำลังป่วยหนักและตัวเขาเองก็กำลังจะตาย ความทรงจำและนิสัยบางอย่างของวิญญาณที่เข้าออกร่างเพียงครั้งเดียว มีผลข้างเคียงกับอินบอม จีอาจึงแนะนำให้เขาอยู่ในบ้านสักระยะหนึ่ง จนกว่าความรู้สึกจะค่อยๆหายไปเอง ยกเว้นความทรงจำ อินบอมเพิ่งเข้าใจแล้วว่า ทำไมเพื่อนๆในวัยเด็กต่างก็กลัวเขาเวลาที่ถูกผีเข้าโดยไม่รู้ตัว


สปอยล์ตอนที่

9-10


หลังจากที่จีอาเห็นวิญญาณที่ติดตามโดฮักซอง จึงให้เลขาจูฮวาจองหาข้อมูลของวิญญาณตนนั้นซึ่งเป็นลูกค้ารายสุดท้ายของแม่เธอ

วิญญาณของชูคยองฮี หญิงวัย 60 ปี ที่เสียชีวิตเพราะโรคหัวใจ ยังคงวนเวียนอยู่ที่กรีนวิลลา ห้อง 302 จีอาจึงตัดสินใจจะไปส่งวิญญาณของเธอในคืนนี้ วิญญาณของชูคยองฮียังคงทำความสะอาดบ้านเหมือนเช่นเคย และปรากฏตัวให้จีอาได้เห็นเพราะไม่พอใจที่จีอาและอินบอมไม่ถอดรองเท้าเข้าบ้าน  เมื่อวิญญาณของชูคยองฮีเข้าสิงร่างของอินบอมแล้ว จีอาและอินบอมจึงได้รับรู้ความเจ็บปวดที่คยองฮีได้รับ เพราะเธอต้องการซื้อบ้านหลังนี้ให้ลูกสาว แต่ทว่าเมื่อรู้ว่าโดนโกง เธอจึงตรอมใจจนกระทั่งหัวใจวายตาย


สปอยล์ตอนที่

11-12


 อินบอมตามไปช่วยจีอาขึ้นจากสระน้ำในซาวน่า เธอยอมรับว่าผิดพลาดเองที่ไม่ได้มาสำรวจก่อน จึงไม่รู้ว่ายังมีวิญญาณอีกตนหนึ่งที่เข้ามาลวงเธอ  
 ทุกครั้งที่จีอาโดนลวง เธอจะนึกถึงเหตุการณ์เมื่อ 20 ปีก่อน ในคืนที่โอซองชิกมาหาแม่ของเธอ แต่ทว่าคราวนี้แปลกกว่าทุกครั้งเพราะเธอมองเห็นเด็กอีกคนหนึ่งแต่ไม่เห็นใบหน้าของเขา จีอาจึงคิดว่าเธอไม่ควรเชื่อความทรงจำของตนเองมากเกินไป เพราะมีบางอย่างที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง


สปอยล์ตอนที่

13-14


วิญญาณของโอซองชิกในร่างของอินบอมทวงอพาร์ตเมนต์จากประธานโดที่เขาเคยสัญญาว่าจะให้ จีอาดิ้นหลุดจากเชือกและรีบสวมสร้อยเครื่องรางให้อินบอมขณะที่เขากำลังบีบคอประธานโด

จีอาขอให้อินบอมเลิกเป็นคนทรงได้แล้ว เพราะไม่อยากให้เขาต้องเจ็บตัวอีก และตราบใดที่เธอยังไม่ขายบ้านจนกว่าจะได้ส่งวิญญาณของแม่ ก็จะต้องเกิดเรื่องแบบนี้อีก จีอาบอกว่าแม่ของเธอตายเพราะเป็นคนดีที่ช่วยเหลือคนที่ไม่ควรช่วย นั่นคือโอซองชิกซึ่งเป็นคนร้ายลอบวางเพลิงและฆ่าคนไป 7คน


สปอยล์ตอนที่

15-16


จีอากำลังหาวิธีอื่นเพื่อส่งวิญญาณของแม่เธอ เพราะถึงแม้อินบอมจะเป็นร่างทรงที่แข็งแกร่งแต่ก็ไม่ได้ผล เธอเริ่มศึกษาค้นคว้าเรื่องของผีไข่ที่ไม่มีใบหน้า ซึ่งเกิดจากการรวมของวิญญาณที่ตายพร้อมกัน เหมือนกับเด็กที่ถูกผีไข่เข้าสิง ในคืนที่โอซองชิกพาหลานชายมาหาแม่ของเธอ หลังจากลอบวางเพลิงและฆ่าคนตายไป 7 คน ขณะที่หาบันทึกเรื่องราวของผีไข่ จีอาจึงรู้ว่าแฟ้มของปี 1979 หายไป เธอคิดว่าอินบอมเป็นคนขโมยไป แต่เขาปฏิเสธ


สปอยล์ตอนที่

17-18


เมื่อรู้ความจริงว่าอินบอมคือหลานของโอซองชิกและเป็นต้นเหตุให้แม่ของเธอตาย จีอาจึงไล่อินบอมออกไปและไม่ต้องการเห็นหน้าเขาอีก อินบอมจึงเดินทางกลับไปที่บ้านย่าของเขา ในใจลึกๆ ของจีอา เธอเองก็รู้สึกผิดที่ทำกับอินบอมอย่างนั้น เพราะเขาคือคนเดียวที่เข้าใจความเจ็บปวดและความสยดสยองที่เธอต้องเผชิญขณะที่ขับไล่วิญญาณ

ย่าเอาจดหมายลายมือของโอซองชิกให้อินบอมอ่าน เขาจึงรู้ว่าจีอาพูดถูกที่อาของเขาลอบวางเพลิงและฆ่าคนตายไปหลายคน


สปอยล์ตอนที่

19-20


อินบอมคืนสร้อยเครื่องรางให้จีอาและคิดได้ว่าสร้อยที่อาเคยให้เขาไว้และเหมือนกับสร้อยเส้นนี้น่าจะเป็นของแม่เธอ เขาขอบคุณสร้อยเส้นนั้นที่ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติตั้งแต่นั้นมา จีอาไม่รับคืนและขอให้เขาใส่สร้อยเส้นนี้ต่อไปสำหรับการใช้ชีวิตที่ปกติ เธอขอโทษที่พูดรุนแรงกับเขาเมื่อวันก่อนเพราะใช้อารมณ์มากเกินไป

แม้ว่าจีอาได้ส่งวิญญาณของอีฮยอนจูสำเร็จแล้ว แต่ซูจองก็ยังคงหวาดกลัวและรู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุให้เธอต้องตาย ทั้งๆ ที่เห็นแววตาวิงวอนขอความช่วยเหลือของฮยอนจูตอนที่เจอกันครั้งสุดท้าย จีอาจึงบอกว่าวิญญาณของฮยอนจูที่วนเวียนอยู่ในตอนนั้นก็เพราะเชื่อว่าคนร้ายมาคังแทจะต้องกลับมา


สปอยล์ตอนที่

21-22


วิญญาณของฮงมีจินไปช่วยจีอาและอินบอมออกมาจากห้องแช่แข็งได้ แต่ทั้งคู่หมดสติไปจนกระทั่งจีชอลมาพบและพาพวกเขาส่งโรงพยาบาล เลขาจูได้รับบาดเจ็บสาหัสจากวัสดุก่อสร้างที่หล่นลงมาหลังจากไปพบประธานโด หัวหน้าจองจีอุค ย้ายเลขาจูไปรักษาตัวในที่ปลอดภัยเพราะถือว่านี่คือคดีพยายามฆ่า แม้ว่าตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานที่จะจับประธานโดก็ตาม จีอาแน่ใจว่าที่เธอและอินบอมถูกขังอยู่ในห้องแช่แข็งต้องเป็นฝีมือของประธานโดเช่นกัน อินบอมและจีชอลจึงช่วยกันสืบหาคนที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าของโกดังร้างที่ต้องการขาย ต่อมาหัวหน้าจองจีอุกรู้ว่าโดฮักซองใช้เส้นสายให้หัวหน้าของเขามีคำสั่งให้ปิดคดีโดยบอกว่าเป็นอุบัติเหตุทั่วไป


สปอยล์ตอนที่

23-24


จีอาขอให้สายสืบคังฮันซอกซุ่มอยู่บริเวณที่เธอทำพิธี เพราะเชื่อว่าประธานโดจะต้องฆ่าเธอและอินบอมแน่หลังจากนั้น เมื่อเกิดเหตุชุลมุนจนกระทั่งอินบอมกระโดดลงมาจากตึกเพื่อขวางรถของประธานโดที่กำลังหลบไปจากที่นั่น จีอารีบตามไปและส่งวิญญาณของโอซองชิกในร่างของอินบอมได้สำเร็จ แต่ความทรงจำของอาที่อินบอมได้รับมานั้น ไม่มีจีอาหรือแม่ของเธอเกี่ยวข้องเลย อินบอมได้รับรู้ว่าอาของเขาไม่ได้ฆ่าตัวตายแต่เป็นฝีมือการจัดฉากของประธานโด จีอาหมดหนทางที่จะส่งวิญญาณของแม่ เลขาจูจึงขอให้เธอเลิกหาความจริงเรื่องนี้โดยบอกว่าแม่ของเธอตายเพราะพยายามช่วยเด็กที่โดนผีสิง แต่จีอาเชื่อว่ามันต้องมีอะไรมากกว่านั้นที่ทำให้วิญญาณของแม่


สปอยล์ตอนที่

25-26


หลังจากทำพิธีเพียงลำพังคนเดียว ความทรงจำของเหตุการณ์ทั้งหมดก็กลับมา จีอาจำได้แล้วว่าเธอเป็นคนฆ่าแม่ตัวเองเมื่อยี่สิบปีก่อน อินบอมพาเธอส่งโรงพยาบาลเมื่อพบว่าเธอหมดสติไป หลังจากที่เธอฟื้นขึ้นมาจึงต่อว่าเลขาจูที่ปิดบังความจริงมาตลอดและเธอไม่ต้องการเห็นหน้าเลขาจูอีก


สปอยล์ตอนที่

27-28


คุณนายชางฮวาเจ้าของร้านอาหาร โทษตัวเองที่เป็นต้นเหตุทำให้ลูกชายตาย จีอาจึงขอให้เธอปล่อยเขาไปและปลอบใจว่ามันเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับใครก็ได้


สปอยล์ตอนที่

29-30


ก่อนที่เลขาชเวจะถูกฆ่าตาย เธอโทรบอกจีอาว่าจะยอมให้การสารภาพและบอกที่ซ่อนบัญชีลับการทุจริตของโดฮักการก่อสร้างซึ่งจะใช้เป็นหลักฐานได้ หลังจากเกิดเหตุแก๊สระเบิดจนเกิดเพลิงไหม้ จีอารีบไปตามหาอินบอมที่นั่น และได้เห็นผีไข่ในร่างของเขา จีอาพยายามจะแทงที่หน้าอกของเขาแต่ทว่าสู้แรงของผีไข่ไม่ได้ จึงรีบสวมสร้อยเครื่องรางให้อินบอมทันที

อินบอมเล่าว่าเขาเห็นไอ้เคราเหม็นซึ่งเป็นลูกน้องของประธานโดเดินออกมาจากตึกสกายก่อนจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ จีอาจึงคิดว่าจะหาตัวเขาให้เจอก่อนตำรวจ ประธานโดยังกระหยิ่มยิ้มย่องและบอกกับเจ้าหน้าที่คังฮันซอกว่าการจะจับเขานั้น คงไม่ใช่เรื่องง่าย


สปอยล์ตอนที่

31-32


ประธานโดทำร้ายจีอาและอินบอมจนบาดเจ็บ เมื่อเลขาจูและจีชอลมาถึง เขาจึงรีบหนีไปและมีเรื่องกับคนจรจัดระหว่างทางเดินใต้ดิน จนกระทั่งตัวเองพลาดท่าตกบันไดจนเสียชีวิต

วิญญาณอาฆาตของประธานโดเข้าสิงอินบอมในรถพยาบาลฉุกเฉิน ทำให้รถเสียหลักและพุ่งชนข้างทาง ทำให้จีชอลได้รับบาดเจ็บไปด้วย จากนั้นอินบอมก็หายตัวไป