Skip to main content

Sell Your Haunted House

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 03 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 11-12


 อินบอมตามไปช่วยจีอาขึ้นจากสระน้ำในซาวน่า เธอยอมรับว่าผิดพลาดเองที่ไม่ได้มาสำรวจก่อน จึงไม่รู้ว่ายังมีวิญญาณอีกตนหนึ่งที่เข้ามาลวงเธอ  
 ทุกครั้งที่จีอาโดนลวง เธอจะนึกถึงเหตุการณ์เมื่อ 20 ปีก่อน ในคืนที่โอซองชิกมาหาแม่ของเธอ แต่ทว่าคราวนี้แปลกกว่าทุกครั้งเพราะเธอมองเห็นเด็กอีกคนหนึ่งแต่ไม่เห็นใบหน้าของเขา จีอาจึงคิดว่าเธอไม่ควรเชื่อความทรงจำของตนเองมากเกินไป เพราะมีบางอย่างที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง


 สำนักงานแทบักรวบรวมข้อมูลได้ว่า ก่อนหน้านี้อีซองชิลและพัคอินซุกเคยเปิดร้านขนมอบที่ชั้นดาดฟ้าของตึกชอนฮาซึ่งไม่มีใครอยู่ ต่อมากิจการของพวกเธอเจริญก้าวหน้าขึ้น จนกระทั่งคนแถวนั้นเริ่มทำตามบ้าง วันหนึ่งเจ้าของตึกโกหกว่าจะก่อสร้างปรับรุง พวกเธอจึงต้องย้ายออกไป ต่อมาอีซองชิลจับได้ว่าเจ้าของตึกขโมยกิจการของเธอไปทำเสียเอง เธอจึงไม่ยอมและจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด จนกระทั่งวันหนึ่งอีซองชิลหายตัวไป แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าเธอหนีไปเอง เพราะจากกล้องวงจรปิด เธอเดินออกมาจากตึกนั้น


 ก่อนที่จะเข้าไปตามหาวิญญาณของอีซองชิลในซาวน่า จีอาขอให้อินบอมลืมความทรงจำของคืนนี้ให้หมดหลังจากเสร็จพิธี อินบอมลงไปในสระน้ำเพื่อล่อวิญญาณของอีซองชิล จีอาทำพิธีจนสำเร็จ แต่ทว่าความทรงจำที่จีอาและอินบอมเห็นนั้น อีซองชิลถูกฆาตกรรมในสระน้ำแห่งนี้ ขณะที่มีปากเสียงกับภรรยาเจ้าของตึก อินบอมไม่สบายใจและต้องการแจ้งตำรวจ แต่จีอาคัดค้าน เพราะไม่มีหลักฐานและไม่รู้ว่าศพอยู่ที่ไหน โดยเฉพาะความทรงจำของวิญญาณไม่สามารถนำไปแจ้งความได้
 หลังจากสืบข้อมูลประวัติของโอซองชิก จูฮวาจองจึงรู้ว่าโออินบอมคือหลานชายที่โอซองชิกพามาด้วยในคืนที่มาพบแม่ของจีอาเมื่อ 20 ปีก่อน แต่เธอตัดสินใจไม่บอกเรื่องนี้กับจีอา


 ฮอจีชอลไม่สบายใจที่เห็นอินบอมฝันร้ายเพราะจิตใต้สำนึกของวิญญาณอีซองชิล และอยากไปฆ่าฆาตกรที่ฆ่าเธอ ฮอจีอชอลนำเรื่องนี้ไปเล่าให้จีอาฟังเพื่อขอความช่วยเหลือจากเธอ แต่จีอาปฏิเสธและบอกว่าอีกหน่อยอาการนี้ก็จะหายไปเอง


 แม้จะปฏิเสธที่จะช่วยอินบอม แต่จีอาก็ไปหาคิมซงอีซึ่งเป็นภรรยาเจ้าของตึกที่ห้องซาวน่า คิมซงอีปฏิเสธที่จะพูดถึงอีซองชิลและมีท่าทางหวาดกลัว อินบอมสังเกตภาพจากกล้องวงจรปิดที่ทุกคนคิดว่าคืออีซองชิล แต่ผู้หญิงในภาพที่เดินขากะเผลกออกมานั้นไม่ใช่อีซองชิล แต่เป็นคิมซงอีที่ใส่ชุดของอีซองชิลเดินออกมาเพื่อสร้างหลักฐานเท็จหลังจากการฆาตกรรม ต่อมาจีอาตัดสินใจที่จะช่วยอินบอมโดยบอกว่าต้องหาศพให้เจอก่อน ซึ่งเธอคิดว่าถูกซ่อนอยู่ในตึกนั้น


 อินบอมและฮอจีชอลวางแผนใช้เทคนิคการสร้างภาพหลอนเพื่อให้เจ้าของตึกเห็นผี  เพื่อที่พวกเขาจะได้ลงไปยังห้องใต้ดินที่สงสัยว่าเป็นที่ซ่อนศพของอีซองชิลโดยอ้างว่ามาตามหาแหวนของนักศึกษาชายฮันดงฮีที่ตายก่อนหน้านี้  เจ้าของตึกจึงอนุญาตให้ทุบผนังห้องใต้ดิน คิมซงอีผ่านมาเห็นจึงร้องห้ามไว้ ขณะที่คิมซงอีกำลังถกเถียงกับสามีอยู่นั้น จีอาจึงลงมือทุบผนังห้อง จนกระทั่งพบศพของอีซองชิล คิมซงอีมีท่าทางหวาดกลัวและยกมือขอโทษผู้ตาย อินบอมให้การกับตำรวจว่าเขาเพียงต้องการไปตามหาแหวนของฮันดงฮีเท่านั้น โดยไม่รู้ว่ามีศพซ่อนอยู่


 อินบอมลุกขึ้นมาอบขนมปังแต่เช้าโดยที่ไม่รู้ตัวเพื่อเลี้ยงขอบคุณทุกคน จากจิตใต้สำนึกวิญญาณของอีซองชิลที่เคยเปิดร้านขายขนมปังก่อนถูกฆาตกรรม
จีอาและอินบอมถูกโดฮักซองจับตัวไปเพื่อบังคับให้เธอเซ็นชื่อขายแทบักอสังหาริมทรัพย์  เมื่อเธอปฏิเสธ อินบอมจึงถูกทรมานมากขึ้น จีอายังคงเห็นวิญญาณของโอซองชิกวนเวียนอยู่ข้างๆโดฮักซอง  ขณะที่ลูกน้องของโดฮักซองกำลังกระชากร่างของอินบอมเพื่อจะจ้วงแทง ทำให้สร้อยคอของเขาขาด วิญญาณของโอซองชิกจึงเข้าสิงและต่อสู้กับนักเลงเหล่านั้น โอซองชิกทวงสัญญาจากโดฮักซองที่เคยรับปากว่าจะยกอพาร์ตเมนท์ให้เขา หลังจากที่ฆ่าคนและเผาบ้านตามคำสั่งในตอนนั้น