Skip to main content

Sell Your Haunted House

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 09 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 13-14


วิญญาณของโอซองชิกในร่างของอินบอมทวงอพาร์ตเมนต์จากประธานโดที่เขาเคยสัญญาว่าจะให้ จีอาดิ้นหลุดจากเชือกและรีบสวมสร้อยเครื่องรางให้อินบอมขณะที่เขากำลังบีบคอประธานโด

จีอาขอให้อินบอมเลิกเป็นคนทรงได้แล้ว เพราะไม่อยากให้เขาต้องเจ็บตัวอีก และตราบใดที่เธอยังไม่ขายบ้านจนกว่าจะได้ส่งวิญญาณของแม่ ก็จะต้องเกิดเรื่องแบบนี้อีก จีอาบอกว่าแม่ของเธอตายเพราะเป็นคนดีที่ช่วยเหลือคนที่ไม่ควรช่วย นั่นคือโอซองชิกซึ่งเป็นคนร้ายลอบวางเพลิงและฆ่าคนไป 7คน

จีอาอยากพบหัวหน้าจอง เพราะสงสัยเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับแม่ของเธอเมื่อ 20 ปีก่อน เลขาจูจึงโทรนัดให้ โดยกำชับว่าอย่าให้จีอาดูแฟ้มคดีของแม่เธอ เจ้าหน้าที่คิมซองบอมดูแฟ้มประวัติของจูฮวาจองและจำเรื่องในอดีตได้ว่าเธอไม่ลังเลที่จะฆ่าลูกเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

จีอาขอดูแฟ้มคดีและรูปต่างๆ แต่หัวหน้าจองบอกว่าแม่ของเธอตายเพราะหัวใจวาย และแฟ้มคดีก็ถูกทำลายไปแล้วเมื่อหมดอายุความ

หลังจากเลขาชเวไปสืบเรื่องราวของคนในแทบัก ประธานโดจึงรู้ว่าที่นั่นเป็นอสังหาฯที่เชี่ยวชาญเรื่องผี และอินบอมกับจีชอลก็เป็นนักต้มตุ๋นที่สร้างเรื่องผีเพื่อหลอกเหยื่อ นอกจากนั้นอินบอมยังเป็นหลานชายของโอซองชิกที่วางเพลิงและฆ่าคนตายเมื่อ 20 ปีก่อน แทบักอสังหาฯคือที่สุดท้ายที่โอซองชิกไปก่อนที่เขาจะตาย ประธานโดไม่รู้ว่าวิญญาณของโอซองชิกสิงร่างของอินบอม แต่สงสัยว่าอินบอมรู้เรื่องอพาร์ตเมนต์ได้อย่างไร

เมื่อยี่สิบปีก่อนประธานโดสั่งโอซองชิกให้ลอบวางเพลิงหมู่บ้านยงนัม และบังคับให้เขียนคำรับสารภาพด้วยลายมือตามที่เขาสั่ง โดยหลอกว่าจะยกอพาร์ตเมนต์ให้ จากนั้นเขาก็วางยาโอซองชิก แต่ทุกคนคิดว่าโอซองชิกสำนึกผิดและฆ่าตัวตายเอง

อินบอมไปถามคนเก่าแก่ที่รู้เรื่องราวเมื่อ 20 ปีก่อน เพราะไม่เชื่อว่าอาของเขาเป็นอาชญากรตามที่จีอาบอก จึงรู้ว่าโดฮักซองเจ้าของโกลเด้นการก่อสร้างในตอนนั้นไปเยี่ยมโอซองชิกก่อนที่เขาจะตาย อินบอมไปที่โดฮักการก่อสร้างและเห็นเลขาจูฮวาจองอยู่กับเลขาชเวของประธานโด เขาสงสัยว่าคนเหล่านี้เกี่ยวข้องกันอย่างไร
เลขาจูยอมรับกับอินบอมว่าไปที่ตึกโดฮักการก่อสร้างโดยที่จีอาไม่รู้ เช่นเดียวกับที่ไม่รู้ว่าอินบอมคือหลานของโอซองชิก จากนั้นเธอจึงบอกเขาให้หุบปากไว้จนกว่าจะหมดสัญญาว่าจ้าง อินบอมจึงย้อนว่าการที่เธอรู้เรื่องของเขาโดยที่ไม่บอกจีอา นั่นก็แปลว่ามีเจตาแฝงอย่างอื่นแอบแฝงอยู่

จีอาและอินบอมไปสำรวจบ้านหลังหนึ่งที่เจ้าของต้องการขายเพราะผู้เช่าบอกว่าลูกชายของเธอโดนผีสิง จีอาเห็นวิญญาณของชายชราผู้หิวโหยตนหนึ่ง จากนั้นอินบอมมอบสร้อยเครื่องรางให้เด็กซึ่งเป็นลูกของผู้เช่าเพื่อป้องกันผีสิง

ในวันทำพิธี จีอานำน้ำตาลไปด้วยเพื่อเป็นเหยื่อล่อ เพราะรู้ว่าวิญญาณของยูชอลกูชอบกินของหวาน แม้จะเป็นโรคสมองเสื่อมก่อนตาย แต่ความทรงจำสุดท้ายของยูชอลกูก็คือกระโดดบ่อน้ำฆ่าตัวตาย เพราะไม่ต้องการเป็นภาระให้ลูก ต่อมาอินบอมและจีอาบอกยูยองซุนเจ้าของบ้านว่าโครงกระดูกของพ่อเธออยู่ในบ่อน้ำ เพื่อให้นำมาประกอบพิธีทางศาสนา และพ่อของเธอไม่ได้ถูกยูยองชิกผู้เป็นน้องชายของเธอฆ่าตายอย่างที่เข้าใจผิดมาตลอด50ปี

ยูยองซุนหญิงชราเป็นลมสลบไปหลังจากที่รู้ความจริง จีอาและอินบอมจึงพาเธอส่งโรงพยาบาล ฮอจีชอลตามหายูยองชิกจนพบและพามาเยี่ยมพี่สาว สองพี่น้องในวัยชราได้ปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง ต่อมายูยองซุนเปลี่ยนใจไม่ขายบ้านเพราะอยากใช้ชีวิตบั้นปลายที่นั่น

ในห้องเก็บแฟ้มบันทึกการขับไล่วิญญาณ จีอาพบว่าแฟ้มของปี 1979 หายไป ขณะที่อินบอมพบว่าห้องพักของเขาถูกรื้อค้น เช่นเดียวกับที่บ้านของเลขาจู แต่สิ่งเดียวไม่หายไปคือแฟ้มในปี 1979 ที่เธอซ่อนไว้