Skip to main content

Sell Your Haunted House

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 09 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 15-16


จีอากำลังหาวิธีอื่นเพื่อส่งวิญญาณของแม่เธอ เพราะถึงแม้อินบอมจะเป็นร่างทรงที่แข็งแกร่งแต่ก็ไม่ได้ผล เธอเริ่มศึกษาค้นคว้าเรื่องของผีไข่ที่ไม่มีใบหน้า ซึ่งเกิดจากการรวมของวิญญาณที่ตายพร้อมกัน เหมือนกับเด็กที่ถูกผีไข่เข้าสิง ในคืนที่โอซองชิกพาหลานชายมาหาแม่ของเธอ หลังจากลอบวางเพลิงและฆ่าคนตายไป 7 คน ขณะที่หาบันทึกเรื่องราวของผีไข่ จีอาจึงรู้ว่าแฟ้มของปี 1979 หายไป เธอคิดว่าอินบอมเป็นคนขโมยไป แต่เขาปฏิเสธ

ห้องพักของอินบอม รวมทั้งในรถและบ้านย่าของเขาถูกรื้อค้นทุกที่ เพราะประธานโดระแวงว่าอินบอมจะมีบันทึกที่เคยบังคับให้โอซองชิกเขียนด้วยลายมือเพื่อรับสารภาพผิด มิเช่นนั้นอินบอมคงไม่รู้เรื่องอพาร์ตเมนต์ จู่ๆกระจกกรอปรูปในห้องทำงานก็เกิดรอยแตกร้าวเองโดยไม่มีสาเหตุ

อึนบยอลคือวิญญาณเด็กที่ตายเพราะอุบัติเหตุรถชนและยังวนเวียนหลอกหลอนบริเวณที่เกิดเหตุ ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้เพราะเขาอ้างว่าไม่ได้ทำ และเห็นเด็กนอนสลบอยู่ตรงนั้นก่อนแล้ว พ่อแม่ของเธอต้องการขายอพาร์ตเมนต์จึงไปปรึกษาจีอา เมื่อไปสำรวจพื้นที่ จีอาเห็นวิญญาณของอึนบยอล แต่เพราะเธอเป็นเด็กอายุสิบขวบจึงวิ่งไปทั่ว ทำให้จีอาต้องวิ่งไล่ตามและอุณหภูมิร่างกายของเธอลดลงอย่างรวดเร็ว อินบอมจึงให้เธอจับมือของเขาไว้

คิมแทจินถูกประธานโดไล่ออกจากงานเพราะไล่แทบักออกไปจากพื้นที่ไม่ได้ เขากลับมาถามอินบอมเพื่อยืนยันว่าวิญญาของฮงมีจินที่เขาเห็นที่แทบักนั้นมีอยู่จริงหรือไม่ จากนั้นเขาก็ขอให้อินบอมช่วยหางานให้ทำ

การทำพิธีของจีอาคืนนี้จำเป็นต้องทำนอกบริเวณอาคารซึ่งจะทำให้ธูปไหม้ไวมากและอาจเกิดปัญหาใหญ่ตามมา จีอาจึงสั่งอินบอมไม่ให้วอกแวกเด็ดขาด แม่ของอึนบยอลขออยู่ร่วมในพิธีด้วยเพื่อส่งวิญญาณลูกสาวของเธอ แต่เธอต้องอยู่ในวงกลมที่จีอาวาดไว้และใช้ผ้าปิดตา ไม่ว่าจะได้ยินอะไรก็ห้ามออกจากวงกลมหรือเปิดตาเด็ดขาด เมื่ออึนบยอลสิงร่างของอินบอม แม่ของเธอได้ยินเสียงเรียกจึงได้สื่อสารกับลูกของเธอเป็นครั้งสุดท้าย อึนบยอลบอกแม่ว่าเธอไม่ได้ถูกรถชนแต่ปีนรั้วและตกลงมาตายเอง มันคือรั้วที่แม่ของเธอและผู้ซื้ออพาร์ตเมนต์หลายๆคนตกลงกันว่าจะสร้างเพื่อแบ่งเขตกับเคนเช่าที่มีฐานะด้อยกว่า ครั้งนี้จีอาไม่ได้ใช้แท่งไม้ปักไปที่อกของอินบอมเพื่อส่งวิญญาณของอึนบยอล แต่ใช้เพียงมือเปล่าเท่านั้น ซึ่งเธอเพิ่งทำเป็นครั้งแรก และทำให้อินบอมไม่เหลือความทรงจำของอึนบยอลเลย ต่อมาแม่ของอึนบยอลไปถอนแจ้งความและบอกตำรวจว่าลูกสาวของเธอเป็นคนบอกเองว่าตกรั้วตาย นอกจากเธอได้ยินแล้ว ฮงจีอาก็ยังได้ยินอีกด้วย

จีอายังคงต้องการรู้เรื่องคดีเกี่ยวกับแม่ของเธอ จึงขอดูแฟ้มของโอซองชิกที่ฆ่าตัวตาย แต่หัวหน้าจองไม่ให้และกังวลว่าหากสักวันเธอรู้ความจริง เลขาจูจึงบอกว่าเธอจะทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้จีอารู้

เมื่อ 20 ปีก่อน ในคืนที่ฮงมีจินเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุมีเพียงแค่สี่คน คือ ฮงมีจิน ฮงจีอา โอซองชิกและโออินบอม แต่คนที่แจ้งความเป็นคนแรกคือจูฮวาจอง หลังจากนั้นสองวันโอซองชิกก็ฆ่าตัวตายพร้อมกับเขียนคำรับสารภาพว่าเป็นคนวางเพลิงหมู่บ้านยงนัม และคนที่ได้ประโยชน์จากไฟไหม้ครั้งนี้ก็คือโกลเดนอสังหาริมทรัพย์ จึงควรตกเป็นผู้ต้องสงสัย แต่ว่าโอซองชิกตายไปแล้ว พวกเขาจึงหลุดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าโกลเดนอสังหาฯ เป็นผู้สั่งให้โอซองชิกวางเพลิงและหลังจากนั้นก็ให้ฮงมีจินฆ่าเขา แต่ฮงมีจินหัวใจวายตายเสียก่อน

ป้าเจ้าของห้องเช่าคิดถึงลูกชายที่หายตัวไปและสงสารคิมแทจิน จึงยอมให้เขาทำงานในร้านอาหารของเธอ แต่ลูกน้องสองคนของเขาคอยส่งข่าวของประธานโดอยู่เสมอ คิมแทจินจึงรู้ว่าประธานโดกำลังตามหาของสำคัญที่อยู่กับอินบอม คิมแทจินอยากทำให้ประธานโดยอมรับในตัวเขาอีกครั้ง

จีอาไปที่บ้านแม่ของโอซองชิกที่ต่างจังหวัดเพื่อตามหาหลานชายของเขา แต่เมื่อไปถึงและพบคุณย่าจองคึมจาที่กำลังนอนป่วยด้วยโรคมะเร็ง เธอจึงรีบพาไปหาหมอ จองคึมจาไม่ต้องการรักษาและอยากกลับบ้าน จีอาอาสาไปส่งคุณย่าจึง รู้ว่าโออินบอมก็คือหลานชายที่ออกจากบ้านไปและไม่เคยกลับมาเลย

เลขาจูตกใจเมื่อจีอากลับมาพร้อมกับความจริงที่ว่าอินบอมคือเด็กผู้ชายเมื่อยี่สิบปีก่อน จีอาคาดคั้งถามอินบอมว่าในคืนนั้นเกิดอะไรขึ้นกับแม่ของเธอ แต่อินบอมไม่รู้เรื่องและบอกว่าเขามาที่นี่เพื่อหาความจริงเหมือนกันว่าแม่ของเธอทำอะไรอาของเขา จีอาจึงบอกว่าก็เพราะอินบอมเป็นคนทรง จึงทำให้ทั้งสองคนนั้นต้องตาย