Skip to main content

Sell Your Haunted House

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 09 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 17-18


เมื่อรู้ความจริงว่าอินบอมคือหลานของโอซองชิกและเป็นต้นเหตุให้แม่ของเธอตาย จีอาจึงไล่อินบอมออกไปและไม่ต้องการเห็นหน้าเขาอีก อินบอมจึงเดินทางกลับไปที่บ้านย่าของเขา ในใจลึกๆ ของจีอา เธอเองก็รู้สึกผิดที่ทำกับอินบอมอย่างนั้น เพราะเขาคือคนเดียวที่เข้าใจความเจ็บปวดและความสยดสยองที่เธอต้องเผชิญขณะที่ขับไล่วิญญาณ

ย่าเอาจดหมายลายมือของโอซองชิกให้อินบอมอ่าน เขาจึงรู้ว่าจีอาพูดถูกที่อาของเขาลอบวางเพลิงและฆ่าคนตายไปหลายคน

ซูจองแฟนสาวของฮอจีชอลพักอยู่ที่ห้อง 602 ที่อาคารแห่งหนึ่ง เธอโดนผีสาวอีฮยอนจูที่เคยพักอยู่ห้อง 702 ตามหลอนบ่อยๆ ซูจองหวาดระแวงว่ามีคนคอยตามเธอ จึงแวะไปหลบที่ร้านอาหารของมาคังแทซึ่งอยู่บริเวณที่พักของเธอเป็นประจำ ทำให้มาคังแทแอบชอบเธอ

เดตแรกระหว่างจีชอลและซูจอง เขาได้รับรู้เรื่องราวของเธอ จึงแนะนำให้ไปปรึกษาแทบักอสังหาฯ เพื่อขับไล่วิญญาณที่ตามหลอนเธอ

เมื่อไปที่แทบัก ซูจองเล่าว่าเธอไม่รู้จักอีฮยอนจูเป็นการส่วนตัว แต่เคยเห็นเธอเมาและเข้าห้องผิด โดยคิดว่าห้อง 602 ที่เธอพักอยู่นั้นเป็นห้องของตัวเอง ซูจองเป็นคนสุดท้ายที่พบอีฮยอนจูก่อนจะถูกฆาตกรรม เมื่อดูภาพจากกล้องวงจรปิดในลิฟท์แล้ว ฮงจีอาจึงรู้ว่าซูจองคือเป้าหมายรายแรกของคนร้าย แต่อีฮยอนจูเข้าไปขัดจังหวะ ทำให้เธอถูกฆ่าตาย

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังสืบคดีนี้เห็นจีอาไปสำรวจวิญญาณที่นั่น จึงแอบซุ่มดูเธอ จีอาเห็นวิญญาณของอีฮยอนจูและสัมผัสถึงความรู้สึกของเธอได้ว่ามันไม่ยุติธรรมที่ต้องตายเพราะช่วยซูจอง จีอาขอให้เลขาจูโทรตามฮยองชิกร่างทรงคนเดิมเพื่อมาช่วยเธอในวันทำพิธี

อินบอมกลับไปขอโทษจีอาเรื่องเหตุการณ์ในอดีตและยอมรับว่าเขาไม่รู้จริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นที่บ้านของเธอเมื่อยี่สิบปีก่อน แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังมีข้อสงสัยอีกหลายอย่างที่ต้องหาความจริงต่อไป

จีอาและฮยองชิกไปทำพิธีขับไล่วิญญาณของอีฮยอนจู แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มดูอยู่เข้าไปขัดขวาง วิญญาณของฮยอนจูในร่างของฮยองชิกวิ่งหนีขึ้นไปที่ห้องของซูจองและได้พบกับมาคังแทที่กำลังจะลวนลามเธอ จีอาพยายามจึงรีบใช้ไม้ปักไปที่อกเพื่อขับไล่วิญญาณนั้น ต่อมาทุกคนจึงต้องไปให้ปากคำที่โรงพัก

ในวันที่อีฮยอนจูถูกฆาตกรรม ซูจองให้การว่าเขาเห็นคนร้ายที่ใส่หมวกและสวมผ้าปิดปากอยู่กับฮยอนจูในลิฟท์ แต่คิดว่าพวกเขารู้จักกัน ตอนนี้เธอมั่นใจแล้วว่ามาคังแทคือคนที่ฆ่าฮยอนจู มาคังแทอ้างว่าไม่ได้บุกรุกขึ้นไปที่ห้องของซูจองเพราะพวกเขาเป็นแฟนกัน และซูจองก็เป็นคนบอกรหัสเข้าห้องให้เอง แต่ซูจองปฏิเสธ เจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องปล่อยมาคังแทไปเพราะไม่มีหลักฐานอะไรที่จะจับเขาได้

อินบอมเป็นห่วงจีอาว่าร่างกายจะเย็นลงหลังจากทำพิธี จู่ๆ เขาก็เห็นเธอรีบร้อนออกจากแทบักไปที่แห่งหนึ่ง จึงบอกจีชอลว่านั่นคืออาการตกค้างจากการทำพิธี อินบอมตามจีอาไปที่โรงละครซึ่งอีฮยอนจูเคยแสดงที่นั่น และเห็นจีอาอยู่บนเวทีในชุดที่ฮยอนจูเคยใส่แสดง