Skip to main content

Sell Your Haunted House

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 09 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 19-20


อินบอมคืนสร้อยเครื่องรางให้จีอาและคิดได้ว่าสร้อยที่อาเคยให้เขาไว้และเหมือนกับสร้อยเส้นนี้น่าจะเป็นของแม่เธอ เขาขอบคุณสร้อยเส้นนั้นที่ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตเหมือนคนปกติตั้งแต่นั้นมา จีอาไม่รับคืนและขอให้เขาใส่สร้อยเส้นนี้ต่อไปสำหรับการใช้ชีวิตที่ปกติ เธอขอโทษที่พูดรุนแรงกับเขาเมื่อวันก่อนเพราะใช้อารมณ์มากเกินไป

แม้ว่าจีอาได้ส่งวิญญาณของอีฮยอนจูสำเร็จแล้ว แต่ซูจองก็ยังคงหวาดกลัวและรู้สึกผิดที่เป็นสาเหตุให้เธอต้องตาย ทั้งๆ ที่เห็นแววตาวิงวอนขอความช่วยเหลือของฮยอนจูตอนที่เจอกันครั้งสุดท้าย จีอาจึงบอกว่าวิญญาณของฮยอนจูที่วนเวียนอยู่ในตอนนั้นก็เพราะเชื่อว่าคนร้ายมาคังแทจะต้องกลับมา

ไม่ว่าประธานโดฮักซองจะส่งลูกน้องไปขับไล่แทบักอสังหาฯสักกี่ครั้ง ก็ไม่ประสบความสำเร็จเพราะทุกคนต่างบอกว่าเห็นผี คิมแทจินที่เคยมีประสบการณ์นี้มาก่อนได้แอบถ่ายคลิปไว้

จากความทรงจำของวิญญาณฮยอนจู จีอาได้วาดรูปมีดที่มีสัญลักษณ์ตัวเอ็มให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมาคังแทใช้เป็นอาวุธสังหาร แม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อเรื่องวิญญาณ แต่จีอาขอให้เขาเชื่อเธอ วันต่อมาเขาไปที่ร้านอาหารกล่องของมาคังแทและได้เห็นมีดเล่มนั้นจริงๆ

เลขาชเวไปหาคิมแทจินเพราะอยากรู้ว่าเขาได้ข้อมูลอะไรบ้างนอกจากเรื่องเห็นผีในแทบัก คิมแทจินจึงบอกขั้นตอนการไล่วิญญาณของจีอาที่ได้ฟังมาจากฮอจีชอลให้เลขาชเวฟัง

ซูจองปรึกษาจีอาว่าเธอจะยอมเสี่ยงเป็นตัวล่อมาคังแท เพื่อให้เขาถูกตำรวจจับได้คาหนังคาเขา จะได้ไม่มีใครตกเป็นเหยื่อหรือถูกฆ่าอีกต่อไป จีอาจึงบอกให้ซูจองเตรียมติดตั้งกล้องในห้องของเธอไว้ซึ่งเชื่อมต่อสัญญาณกับอุปกรณ์ในรถของอินบอม

เจ้าหน้าที่ตำรวจป้วนเปี้ยนอยู่แถวๆ ร้านของมาคังแทและเห็นรถตู้ของอินบอมจอดอยู่บริเวณนั้น ขณะที่มาคังแทแขวนป้ายปิดร้านชั่วคราวและหลงกลขึ้นไปที่ห้องของซูจองซึ่งจีอาและฮอจีชอลแอบอยู่ในห้อง จีอาบาดเจ็บระหว่างต่อสู้กับมาคังแท จากนั้นเธอก็วิ่งไล่ตามเขา อินบอมและเลขาจูเห็นเหตุการณ์จากในรถ อินบอมรีบตามไปช่วยจีอา

เลขจูรีบโทรแจ้งตำรวจ มาคังแทวิ่งหนีจนถูกรถชนตาย จากนั้นจีอาจึงให้อินบอมรีบถอดสร้อยเพื่อขับไล่วิญญาณของมาคังแท เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดและเสียงของมาคังแทที่สารภาพว่าฆ่าอีฮยอนจู ทุกคนจึงได้รับการปล่อยตัวไป

จีอาตั้งใจจะส่งวิญญาณของโอซองชิกเพราะต้องการรู้ความทรงจำสุดท้ายของเขาซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการตายของแม่เธอ แต่เลขาจูไม่เห็นด้วยและบอกว่าจีอาเปลี่ยนไป จีอายอมรับว่าทำเพื่ออินบอมและเพื่อแม่ของเธอเองด้วย เลขาจูจึงบอกว่าถ้าจีอาดึงดันจะทำพิธีนี้จริงๆ ก็ไล่เธอออกไปก่อน จีอาสับสนว่าควรบอกเรื่องนี้กับอินบอมดีหรือไม่

อินบอมเพิ่งรู้ความจริงจากจีอาว่า วิญาณที่สิงเขาในวันที่ถูกประธานโดจับไปทรมานนั้นก็คือวิญญาณของโอซองชิกอาของเขาเอง อินบอมจึงขอให้จีอารีบทำพิธีส่งวิญญาณ แต่จีอาจะไม่ให้อินบอมเข้าร่วมพิธีในครั้งนี้ เพราะไม่ต้องการให้เขาลำบากใจกับความทรงจำของวิญญาณซึ่งเป็นคนในครอบครัว เธอต้องการทำพิธีนี้ก็เพราะว่าบางทีความทรงจำของโอซองชิกอาจทำให้เธอมีวิธีส่งวิญญาณของแม่ไปได้ แต่อินบอมไม่สนใจว่าความทรงจำนั้นจะโหดร้ายแค่ไหน และเขาก็ไม่แน่ใจว่าอาของเขามีค่าพอ เพราะตลอดยี่สิบปีที่ผ่านมามันก็นานเกินพอแล้วที่อยู่อย่างระแวงและหวาดกลัวโดยที่ไม่รู้อะไรเลย จีอาจึงตัดสินใจจะทำพิธีนี้โดยที่ไม่บอกเลขาจู

การทำพิธีในครั้งนี้จำเป็นต้องได้รับความร่วมมือจากโดฮักซองที่ถูกวิญญาณตามติด เพราะแตกต่างจากวิญญาณที่สิงอยู่ในบ้าน อินบอมและจีชอลจึงวางแผนเพื่อทำให้โดฮักซองยอมร่วมมือให้ได้ โดยการแอบเข้าไปติดตั้งกล้องไว้ที่ห้องประชุมใหญ่ ทางเดินฉุกเฉินและห้องทำงานของประธานโด จากนั้นพวกเขาจะแพร่ข่าวบนโลกโซเชียลเกี่ยวกับเรื่องผี เพื่อให้ประธานโดขอความช่วยเหลือจากแทบัก แต่ประธานโดไหวตัวทันและได้บันทึกภาพขณะที่จีชอลแอบไปติดกล้องไว้

จากข้อมูลที่เลขาชเวรู้จากคิมแทจินว่าจีอาและอินบอมจะต้องออกไปสำรวจพื้นที่ก่อนทำพิธีขับไล่วิญญาณ ประธานโดจึงวางแผนจ้างผู้ชายคนหนึ่งให้เป็นเจ้าของโรงงานร้างและไปบอกแทบักให้มากำจัดวิญญาณในโรงงานของเขา เมื่อจีอาและอินบอมไปที่นั่น พวกเขาถูกขังอยู่ในห้องเย็น ขณะที่ประธานโดโทรเรียกเลขาจูออกมาพบ เธอเพิ่งรู้ว่าจีอาไปพบเขาและพูดถึงวิญญาณของโอซองชิกที่คอยติดตาม เลขาจูอยากรู้ว่าประธานโดบอกอะไรกับจีอาไปบ้าง เธอแหงนหน้าขึ้นไปเห็นกองไม้ขนาดใหญ่กำลังจะหล่นลงมา

อินบอมกลัวว่าเขาและจีอาจะตายและเป็นวิญญาณติดอยู่ที่นี่ แต่เธอบอกว่าจะไม่ยอมตายจนกว่าจะได้ส่งวิญญาณของแม่ ทันใดนั้นเองประตูก็ถูกปลดล็อคและเปิดออก สิ่งที่จีอาเห็นอยู่ตรงหน้าก็คือวิญญาณของแม่ที่ตามมาช่วยเธอ