Skip to main content

Sell Your Haunted House

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 03 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 3-4


แม้ว่าวิญญาณของยังอูจินไปสิงร่างของอินบอม แต่จีอาก็สามารถไล่ออกไปได้จนสำเร็จ สิ่งที่เธอพบบริเวณนั้นคือกล่องของอูจินที่ต้องการมอบให้พ่อก่อนที่เขาจะตาย

อินบอมกลับมาเป็นตัวเองและสับสนกับสิ่งที่ได้เห็น จีอาอยากรู้ว่าเขาเห็นอะไรบ้าง เพราะตามปกติแล้ว เวลาที่เธอทำพิธี เธอจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึก ความกังวล หรือความทรงจำก่อนตายของวิญญาณเหล่านั้น แต่ในครั้งนี้เธอกลับไม่รู้สึก จึงคิดว่าความทรงจำของยังอูจินเข้าไปอยู่กับอินบอม แม้ว่าอินบอมจะจำได้เพียงคร่าวๆ แต่เขาก็ปฏิเสธว่าจำอะไรไม่ได้ นอกจากเห็นฮยองชิกนอนบาดเจ็บเล็กน้อยอยู่ตรงนั้น และอยากรู้ว่าความทรงจำของเขาหายไปไหนในช่วงนั้น จีอาจึงบอกว่าเขาคือร่างทรงที่ถูกวิญญาณเข้าสิง ก่อนที่เธอจะปลดปล่อยวิญญาณเหล่านั้นไป อินบอมไม่เชื่อในสิ่งที่เธอบอก

ทุกครั้งที่จีอาทำพิธีไล่ผี เธอจะสวมเสื้อโค้ทเพื่อป้องกันควาหนาวเย็นขณะที่อุณหภูมิในร่างกายของเธอลดลง แต่เธอแปลกใจว่าครั้งล่าสุดที่อินบอมมีส่วนร่วมด้วยนั้น ทำไมเธอจึงไม่รู้สึกหนาวเลยทั้งๆ ที่เสื้อโค้ทหลุดออกไปขณะต่อสู้กับวิญญาณ เธอจึงคิดว่าพลังในตัวของอินบอมจะสามารถส่งวิญญาณของแม่เธอให้ไปสู่สุขคติได้ ในขณะที่อินบอมไปที่บ้านของยังอูจิน ตามความทรงจำสุดท้ายที่อยู่กับเขา

จีอาเปิดดูกล่องใบนั้นซึ่งเป็นจดหมายของยังอูจินที่เขียนให้พ่อ เธอจึงคิดว่าจะไปตามหาอินบอมเพราะเชื่อว่าเขาจะไปที่นั่นตามความทรงจำของยังอูจินที่อยู่กับอินบอม อินบอมหลบอยู่ข้างๆ บ้านและเห็นจีอาถามถึงเขากับพ่อของอูจิน แต่พ่อคิดว่าจีอาคือเจ้าหนี้ของลูกชายและขอให้เธอกลับไป แต่จีอาบอกว่าลูกชายของเขาไม่ได้ฆ่าตัวตายและมอบกล่องใบนั้นให้กับพ่อ ซึ่งเป็นแว่นตาอันใหม่ที่อูจินตั้งใจมอบให้กับพ่อของเขา แม้อินบอมจะหลบอยู่ข้างบ้านแต่จีอาก็พบเขาจนได้ แต่ทว่าอินบอมขับรถหนีเธอไปเสียก่อน

อินบอมและคู่หูฮอจีชอลหาเหยื่อรายใหม่ โดยไปที่วัดแห่งหนึ่งซึ่งอีอึนฮเยกำลังบริจาคโรงทาน เธอเป็นเจ้าของพิพิธภัณฑ์ศิลปะและมีโครงการจะก่อสร้างสาขาอื่นที่ยองอิน แต่การก่อสร้างต้องหยุดชะงักลงเพราะมีข่าวลือเรื่องวิญญาณ นอกจากนั้นยังมีข่าวลือในตลาดหุ้นอีกด้วยว่าเธอเป็นคนวางยาสามีตัวเอง และไม่เคยไปเยี่ยมเขาเลยขณะที่เขาอยู่ในอาการโคม่า แต่เธออ้างต่อสาธารณชนว่ากำลังจัดเตรียมงานนิทรรศการศิลปะ หลังจากสามีเสียชีวิตแล้ว ผู้คนจึงเชื่อว่าวิญญาณที่อยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งนั้นก็คือควอนมูจิน อินบอมและจีชอลจึงวางแผนจะสร้างสถานการณ์ให้วิญญาณของสามีปรากฏต่อหน้าเธอ แต่หากไม่สำเร็จพวกเขาก็จะใช้แผนบีซึ่งน่าจะได้ผลกว่าโดยใช้เครือญาติซึ่งเป็นผู้บริหารพิพิธภัณฑ์เข้ามามีส่วนร่วม ฮงจีอาไปสำรวจพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ และสัมผัสได้ว่ามีวิญญาณเร่ร่อน

ฮงจีอากลับไปที่พิพิธภัณฑ์อีกครั้งและได้พบโออินบอมที่นั่น ขณะที่เธอเกือบจะได้เห็นหน้าของวิญญาณเร่ร่อน อินบอมเข้ามาผลักเธอออกจากที่ตรงนั้นเพราะป้ายที่แขวนอยู่ด้านบนกำลังจะตกลงมา ทำให้เธอพลาดโอกาสนั้นไป แต่ทว่าเมื่อสัมผัสร่างกายของอินบอม จีอาไม่รู้สึกว่าตนเองหนาวเหมือนเมื่อก่อน เมื่ออีฮึนฮเยเข้ามาทั้งจีอาและอินบอมต่างก็แนะนำตัวเอง แต่อินบอมถูกเชิญออกไปข้างนอก อีฮึนฮเยต้องการคุยกับจีอาเรื่องการขายตึกพิพิธภัณฑ์เพราะข่าวลือต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากที่สามีของเธอเสียชีวิต จีอาไม่รับปากเพราะเชื่อว่าอีอึนฮเยฆาตกรรมสามีตัวเอง และเธอมาที่นี่เพื่อไล่วิญญาณเท่านั้น อินบอมคิดว่าจีอากำลังจะทำให้เขาพลาดโอกาสอีกครั้ง ต่อมาจีอาและอินบอมตกลงจะร่วมมือกันเพียงเคสนี้เท่านั้น จากนั้นเธอก็พาเขาไปที่สำนักงานเพื่อทดสอบการเป็นร่างทรง

จีอาได้วางถ้วยเกลือไว้ที่ประตูอยู่ก่อนแล้ว เมื่ออินบอมเดินข้าม เธอจึงเห็นปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นกับเกลือ จากนั้นเธอจึงขอให้เขาเดินขึ้นบันไดไปที่ชั้นสอง ซึ่งไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นกับเขาเหมือนกับรายอื่นๆ ที่เคยมาทดสอบและไม่สามารถต้านพลังวิญญาณของแม่เธอได้ เมื่อถึงห้องพักของเธอที่ชั้นสอง จีอาจึงทำการทดสอบอินบอมโดยการโรยเกลือล้อมรอบจุดที่เขายืนและขอให้เขาอยู่นิ่งๆ ในขณะเดียวกันเธอก็จุดกำยานเฉกเช่นเดียวกับการทำพิธีทุกครั้ง วิญญาณของแม่มาปรากฏโดยที่อินบอมมองไม่เห็น จีอาจึงบอกว่าแม่ของเธอติดอยู่ที่นี่เป็นเวลายี่สิบปีแล้ว อินบอมคิดว่าจีอากำลังประสาทหลอน

ในตอนแรกที่รับปากจีอา อินบอมคิดว่าเกี่ยวกับการไล่วิญญาณที่พิพิธภัณฑ์ แต่เธอบอกว่าเป็นเรื่องวิญญาณของแม่ซึ่งต้องใช้ร่างทรงที่มีคุณสมบัติพิเศษ และเธอจะจ่ายค่าจ้างให้แก่เขา จากนั้นจีอาจึงเริ่มทำพิธี ฮงมีจินเข้าสิงร่างอินบอมจนสลบไป ทำให้เขาเห็นภาพระหว่างฮงมีจินและอาของเขา อินบอมแปลกใจว่าทำไมแม่ของเธอจึงอยู่ในความทรงจำของเขาและทำให้เขาฝันร้ายอยู่บ่อยๆ อาของเขาเกี่ยวข้องกับแม่ของเธออย่างไร การทำพิธีในครั้งนี้ไม่สำเร็จ จีอามอบเครื่องรางให้อินบอมเพื่อป้องกันวิญญาณของแม่เข้าสิง เมื่ออินบอมถามสาเหตุการตายของแม่ จีอาบอกเพียงว่าเป็นเพราะเธอเอง อินบอมจำได้ว่าเมื่อยี่สิบปีก่อนเขามาที่นี่กับอาขณะที่แม่ของจีอายังมีชีวิตอยู่ เขาเริ่มไม่แน่ใจว่าอาของเขาฆ่าตัวตายจริงหรือ จากนั้นเขาก็บอกจีอาว่าจะเข้าร่วมทีมกับเธอ