Skip to main content

Sell Your Haunted House

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 03 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 5-6


อินบอมต้องการทำงานกับจีอาเพราะอยากสืบว่าการตายของอาเกี่ยวข้องกับแม่ของเธออย่างไร แต่จีอาปฏิเสธเพราะเขาเป็นนักต้มตุ๋น เลขาจูฮวาจองพยายามโน้มน้าวจีอาเพราะเห็นว่าอินบอมคือร่างทรงที่แข็งแกร่งที่สุดและสามารถทำให้ร่างกายของจีอาอบอุ่นได้ขณะทำพิธี พวกเขาสงสัยว่าอินบอมไม่ใช่หนุ่มบริสุทธิ์ เพราะแม่ของจีอาไม่สามารถสิงร่างของเขาได้

จีอาตัดสินใจร่วมงานกับอินบอมโดยทำสัญญาว่าเขาจะต้องรักษาความบริสุทธิ์ไว้ตลอดสัญญา อินบอมพาคู่หูฮอจีชอลไปทำงานด้วย พวกเขาเช่าห้องพักในร้านอาหารซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับสำนักงานของจีอา เพื่อจับตาดูเธอ ในขณะที่จีอาก็จ้างเจ้าของร้านให้จับตาดูพวกเขาเช่นกัน

ฮอจีชอลไปที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเพื่อใช้เทคนิคการสร้างภาพหลอนเพื่อหลอกอีอึนฮเย แต่ทว่าเธอกลับออกไปเสียก่อน ในขณะที่จีอาและอินบอมไปสำรวจวิญญาณที่บ้านหลังหนึ่ง หลังจากเห็นหน้าวิญญาณตนนั้นแล้ว จีอารู้สึกอ่อนแรงและร่างกายเย็นลง เธอจึงขอจับมืออินบอมไว้สักครู่ อินบอมแอบมองหน้าเธอด้วยความรู้สึกบางอย่างและเข้าใจผิดว่าเธอชอบเขา จีอาจึงอธิบายว่าอุณหภูมิของเธอจะลดลงทุกครั้งที่ทำพิธี และเมื่อได้แตะต้องตัวเขา อุณหภูมิก็จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

วันต่อมาจีชอลเล่าให้อินบอมฟังว่า ระหว่างที่รออีอึนฮเย เขาได้แฮกเข้าเซิร์ฟเวอร์ของบริเทียม ซึ่งอึนฮเยปิดระบบความปลอดภัยไว้และเข้าไปในห้องจัดแสดง จากนั้นเขาก็สังเกตว่าในกรมธรรม์ประกันภัย จะมีวรรคพิเศษซึ่งต่อให้เลื่อนงานนิทรรศการออกไป อีอึนฮเยก็ยังได้เงินและกำไร เขาจึงคิดว่าเธอกำลังจัดฉากบางอย่าง แต่อินบอมไม่คิดว่าเธอจะยอมเสียชื่อเสียงเพื่อเงินประกัน จึงให้จีชอลหาภาพจากกล้องวงจรปิด

เมื่อรู้ว่าแม่ของจีอาเสียชีวิตระหว่างทำพิธี อินบอมจึงนึกได้ว่าจีอาจุดเครื่องหอมระหว่างเตรียมทำพิธีซึ่งทำให้เกิดภาพหลอน และแม่ของจีอาที่จู่ๆ ก็เกิดโมโหขึ้นมาตอนเห็นภาพหลอน จากนั้นก็หัวใจล้มเหลว ลูกค้าก็ตายเพราะผลข้างเคียงของการเห็นภาพหลอนเช่นเดียวกับอาของเขา อินบอมแอบเข้าไปในสำนักงานของจีอาในขณะที่เธอออกไปข้างนอกโดยให้จีชอลสะกดรอยตามเธอไป เขาพบอุปกรณ์พิเศษมากมายฝังซ่อนอยู่ภายในโต๊ะทำงาน เมื่อขึ้นไปบนห้องนอนและกำลังจะถ่ายรูปแม่ของเธอ จู่ๆโทรศัพท์ของเขาก็ดับไป โดยที่ไม่รู้ว่าวิญญาณของแม่จีอาปรากฏอยู่ตรงนั้น จีชอลซึ่งพยายามโทรบอกอินบอมว่าจีอากลับมาแล้ว จึงไม่สามารถติดต่อได้ วิญญาณของแม่ทำให้รองเท้าของจีอาหล่นกระจัดกระจายออกมาจากตู้ จีอาจึงเดินขึ้นไปดูและบ่นแม่ของเธอ จีชอลแกล้งตะโกนเรียกจีอาเพื่อให้อินบอมออกมาจากห้องนั้น โถเครื่องหอมที่อินบอมขโมยมาจากห้องของจีอา กลับกลายเป็นผลแตงเมื่อเขาหยิบให้จีชอลดู

โดฮักซองเสนอเงินครึ่งหนึ่งจากจำนวนเดิมเพื่อให้อีอึนฮเยลาออกจากตำแหน่ง ซึ่งเธอยังไม่รับข้อเสนอนี้ ผอ.ควอนผู้เป็นน้องสามีของเธอคิดว่า แค่30% มันก็มากพอแล้วสำหรับเธอ โดฮักซองไม่ยอมแพ้เพราะเขาต้องการที่ดินที่กำลังพัฒนาผืนนี้

วิญญาณที่จีอาเห็นที่มุลแลดงคือชายที่เสียชีวิตมาแล้วหนึ่งเดือน เพราะสมองกระทบกระเทือนอย่างแรงและเป็นมะเร็งปอดระยะสุดท้าย แต่ไม่สามารถระบุชื่อได้ เพราะลายนิ้วมือของเขาเสียหายทั้งหมด เพราะเขาเคยเป็นจิตรกร จีอาและอินบอมจึงไปหาข้อมูลของเขาที่พิพิธภัณฑ์บริเทียม จีอาสัมผัสได้ถึงวิญญาณภายในภาพวาดซึ่งภายนอกคือภาพของโจฮยอนซอซึ่งเขาบอกว่าวาดเอง แต่เมื่อกรีดออกมาดูจึงเห็นภาพของคิมบยองโฮซึ่งเป็นวิญญาณที่จีอาเห็น ผอ.อีอึนฮเยไม่พอใจโจฮยอนซอที่ขโมยผลงานของคนอื่นมาหลอกลวงเธอ จึงขอให้เขาลาออกจากวงการศิลปะ และไม่ต้องการภาพเขียนของเขามาแสดงที่นี่อีก ขณะกำลังจะขับรถออกจากที่นั่น โจฮยอนซอเห็นวิญญาณของคิมบยองโฮตามรังควานเขา หลังจากนั้นเขาก็ตกอยู่ในอาการหวาผวาหวาดกลัว

อินบอมให้จีชอลหาข้อมูลของโจฮยอนซอ ซึ่งอาจจะเป็นเหยื่อรายใหม่ของพวกเขา โจฮยอนซอใช้โทรศัพท์สองเบอร์ ซึ่งเบอร์หนึ่งอยู่ที่มุลแลดงตลอด และคิมบยองโฮใช้โทรศัพท์เครื่องนั้นอัดคลิปวาดภาพไว้ในขณะที่เขายังมีชีวิตอยู่ จีชอลและอินบอมนำคลิปเหล่านั้นไปข่มขู่เอาเงินจากโจฮยอนซอที่ชอบขโมยผลงานของคิมบยองโฮ โจฮยอนซอบอกว่าจะจ่ายส่วนที่เหลือให้ หลังจากที่อินบอมกำจัดวิญญาณทั้งหมดได้แล้ว แต่อินบอมบอกให้โจฮยอนซอใช้บริการของจีอา อินบอมลืมสวมสร้อยเครื่องรางที่จีอาให้ไว้ เขาจึงถูกวิญญาณของคิมบยองโฮเข้าสิงและทำร้ายโจฮยอนซอที่ขโมยผลงานของเขาไป จีอามาถึงจึงรีบสวมเครื่องรางให้อินบอม หลังจากนั้นอินบอมและจีชอลโดนจับข้อหาทำร้ายร่างกายโจฮยอนซอ อินบอมไม่อยากเชื่อหรือยอมรับว่าเขาคือร่างทรงจริงๆ

จีอาคิดจะใช้ผลงานศิลปะเป็นตัวล่อวิญญาณของคิมบยองโฮ จากนั้นเธอจึงไปรับอินบอมออกจากสถานีตำรวจเพื่อไปทำพิธี เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเธอจึงสั่งให้อินบอมถอดสร้อยออก แต่เขายังตกใจกับเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นและจะไม่ยอมให้วิญญาณสิงร่างของเขาอีก