Skip to main content

Sell Your Haunted House

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 03 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 7-8


อินบอมช่วยจีอาส่งวิญญาณของคิมบยองโฮได้สำเร็จ แต่ความทรงจำสุดท้ายของบยองโฮทำให้อินบอมรู้สึกเศร้าและเจ็บปวด เพราะบยองโฮมีภรรยาที่กำลังป่วยหนักและตัวเขาเองก็กำลังจะตาย ความทรงจำและนิสัยบางอย่างของวิญญาณที่เข้าออกร่างเพียงครั้งเดียว มีผลข้างเคียงกับอินบอม จีอาจึงแนะนำให้เขาอยู่ในบ้านสักระยะหนึ่ง จนกว่าความรู้สึกจะค่อยๆหายไปเอง ยกเว้นความทรงจำ อินบอมเพิ่งเข้าใจแล้วว่า ทำไมเพื่อนๆในวัยเด็กต่างก็กลัวเขาเวลาที่ถูกผีเข้าโดยไม่รู้ตัว

ความทรงจำของคิมบยองโฮทำให้อินบอมไปหาภรรยาของเขาที่โรงพยาบาลโดยไม่รู้ตัว เมื่อรู้ว่าเธอต้องได้รับการผ่าตัดซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมาก อินบอมจึงขอร้องให้จีอาไปขอภาพวาดของบยองโฮจากบริเทียมเพื่อนำมาขาย แต่อีอึนฮเยไม่ยอมให้ เขาจึงอาศัยความทรงจำของบยองโฮลงมือวาดเองเพื่อจะนำไปขายให้โจฮยอนซอ

จีอามอบคลิปวาดภาพทั้งหมดของบยองโฮให้แก่อีอึนฮเยหลังจากที่ส่งวิญญาณของเขาสำเร็จแล้ว ในงานนิทรรศการอีอึนฮเยเปิดคลิปเหล่านั้นเพื่อเป็นการไว้อาลัยคิมบยองโฮและเปิดเผยธาตุแท้ของโจฮยอนซอ โจฮยอนซออับอายจนต้องหนีออกจากงาน ขณะที่อินบอมดักรอที่ลานจอดรถเพื่อจะขายภาพวาดให้เขา แต่จู่ๆ ฮยอนซอก็ถูกตำรวจควบคุมตัวข้อหาฆาตกรรมบยองโฮ ต่อมาอีอึนฮเยให้สัมภาษณ์นักข่าวว่าเธอจะมอบเงินค่าภาพวาดของบยองโฮให้แก่ภรรยาของเขา

อินบอมเกือบจะขายภาพนั้นเพื่อนำเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง แต่จู่ๆ เขาก็เปลี่ยนใจนำไปให้ภรรยาของบยองโฮ เพราะที่กรอปภาพได้เขียนมอบไว้ให้แก่เธอ อินบอมพยายามวาดภาพอีกครั้ง แต่ไม่สามารถวาดได้อีกเพราะไม่มีจิตวิญญาณและความทรงจำของบยองโฮอีกต่อไปแล้ว

เมื่อปิดเคสมุลแลดงแล้วอินบอมจึงหมดสัญญาการทำงานกับจีอา แม้ว่าเขายังต้องการอยู่ต่อไป แต่ฮยองชิกคนทรงคนเก่ายังบาดเจ็บอยู่ จีอาจึงจำเป็นต้องให้อินบอมทำงานกับเธอต่อไปอีกหนึ่งเดือน

เคสใหม่ของจีอาคือที่กรีนวิลล่า ซึ่งเกี่ยวข้องกับโทฮักการก่อสร้างของประธานโทฮักซอง เมื่อโทฮักซองมาที่เขตพัฒนาซึ่งเป็นที่ตั้งของสำนักงานแทบัก จีอามองเห็นวิญญาณตนหนึ่งเดินติดตามเขา เธอจำได้ว่าเขาเคยเป็นลูกค้าของแม่เธอแต่เสียชีวิตไปแล้ว แต่อาจจะยังไม่รู้ตัว