Skip to main content

Sell Your Haunted House

ชื่อเรื่อง : 대박부동산 / Great Real Estate
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Sell Your Haunted House
ประเภท : แฟนตาซี คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 14 เม.ย. 2021 - 03 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ - พฤหัส 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 9-10


หลังจากที่จีอาเห็นวิญญาณที่ติดตามโดฮักซอง จึงให้เลขาจูฮวาจองหาข้อมูลของวิญญาณตนนั้นซึ่งเป็นลูกค้ารายสุดท้ายของแม่เธอ

วิญญาณของชูคยองฮี หญิงวัย 60 ปี ที่เสียชีวิตเพราะโรคหัวใจ ยังคงวนเวียนอยู่ที่กรีนวิลลา ห้อง 302 จีอาจึงตัดสินใจจะไปส่งวิญญาณของเธอในคืนนี้ วิญญาณของชูคยองฮียังคงทำความสะอาดบ้านเหมือนเช่นเคย และปรากฏตัวให้จีอาได้เห็นเพราะไม่พอใจที่จีอาและอินบอมไม่ถอดรองเท้าเข้าบ้าน  เมื่อวิญญาณของชูคยองฮีเข้าสิงร่างของอินบอมแล้ว จีอาและอินบอมจึงได้รับรู้ความเจ็บปวดที่คยองฮีได้รับ เพราะเธอต้องการซื้อบ้านหลังนี้ให้ลูกสาว แต่ทว่าเมื่อรู้ว่าโดนโกง เธอจึงตรอมใจจนกระทั่งหัวใจวายตาย


 จีอารู้สึกเศร้าใจและคิดว่าวิญญาณของแม่เธอไม่ยอมไปไหนเพราะเป็นห่วงเธอนั่นเอง  เธอจำเหตุการณ์ในคืนนั้นได้ดีว่า แม่ใช้เข็มแทงที่หน้าอกตัวเองและตายต่อหน้าเธอ เพื่อขับไล่วิญญาณที่สิงอยู่ในร่างของท่าน


โอซองชิกฆ่าตัวตายเมื่อ 20 ปีก่อน หลังจากที่มาแทบักอสังหาฯได้เพียงสองวัน ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการทำพิธีครั้งสุดท้ายของแม่จีอา เขารู้สึกผิดที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้หลายหลังของผู้พักอาศัยบริเวณนั้น ขณะที่มีเรื่องกับพวกนักเลงขับไล่ของกลุ่มพัฒนาพื้นที่ ในตอนนั้นผู้รับเหมาการพัฒนาใหม่ก็คือโกลเด้นอสังหาฯ ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็นโดฮักการก่อสร้าง วิญญาณของโอซองชิกจึงติดตามโดฮักซองมาตลอด


จีอาขอให้เลขาจูหาข้อมูลของประธานฮวังแจอูแห่งบริษัทออกแบบกรีนวิลลา เมื่อสองปีก่อนประธานฮวังเคยดูแลเงินให้โดฮักซอง แต่ตอนนี้ไม่มีใครหาเขาพบ
ความทรงจำของวิญญาณชูคยองฮียังคงอยู่กับอินบอม เธอจึงขอร้องฮอจีชอลให้ช่วยตามหาประธานฮวังเพื่อขอเงินที่ถูกโกงไปคืนมา วิญญาณของเธอจะได้ไปอย่าสงบ
จีอาวางแผนไปพบฮวังจียอนเพื่อสืบหาประธานฮวังแจอู ในขณะที่อินบอมและฮอจีชอลก็สามารถแกะรอยโทรศัพท์ของประธานฮวังได้
เมื่อรู้ตำแหน่งที่อยู่ของฮวังแจอูแล้ว อินบอมจึงแกล้งไปส่งพัสดุโดยอ้างว่าฮวังจียอนส่งมาให้ แต่ผู้ที่ออกมารับของคือคิมแทจินคู่ปรับเก่า ทั้งคู่จึงมีเรื่องชกต่อยกัน ฮวังจียอนพาจีอามาหาพี่ชาย จึงเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากนั้นพวกเขาจึงถูกจับไปโรงพัก อินบอมขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเช็คประวัติและพบว่าประธานฮวังถูกออกหมายจับ ฮวังแจอูขอพบทนายส่วนตัว


ฮอจีชอลแฮ็กโทรศัพท์ของฮวังแจอู และเปิดเผยคลิปเสียงสนทนากับเลขาชเวต่อสาธารณชน ทำให้ผู้เช่าหลายคนที่เคยตกเป็นเหยื่อฉ้อโกงเกิดความไม่พอใจเพราะคิดว่าโดฮักการก่อสร้างร่วมมือกับประธานฮวังแจอูแห่งมีแรดีไซน์ โดฮักซองสั่งเลขาชเวให้ทำทุกอย่างให้เหมือนกับว่าประธานฮวังยักยอกเงินไปเอง จากนั้นโดฮักซองก็ออกแถลงข่าวและยอมจ่ายค่าทำขวัญเล็กน้อยให้แก่ผู้เสียหาย


จีอาและอินบอมไม่พอใจที่โดฮักซองจ่ายเงินเพียงเล็กน้อยให้แก่ผู้เสียหาย แต่ประธานฮวังถูกตัดสินจำคุกเจ็ดปีพร้อมค่าปรับจำนวนมาก ซึ่งในความเป็นจริงแล้วโดฮักซองจะต้องเป็นผู้จ่ายเงินจำนวนนั้นทั้งหมด


จีอาช่วยเหลือลูกสาวของชูคยองฮีด้วยการบอกเจ้าของห้อง 302 ว่าไม่ควรปล่อยขาย แต่ปล่อยให้เช่าไปสักห้าปีก่อน เพราะในอนาคตจะมีสถานีรถไฟฟ้า จิตวิญญาณของคยองฮีที่ยังติดอยู่กับอินบอมได้ยินดังนั้นจึงยิ้มออกมา จากนั้นจีอาก็นำเรื่องนี้ไปบอกลูกสาวของเธอ เพื่อให้เช่าห้องนั้นต่อไปในราคาที่ไม่สูง เพราะเธอคือผู้เช่าที่เหมาะสมที่สุด ต่อมาลูกสาวของคยองฮีได้ย้ายกลับไปอยู่ที่นั่น วิญญาณของคยองฮีได้ไปสู่สุขคติ จีอาจึงปิดเคสกรีนวิลลาได้สำเร็จ


เจ้าของอาคารพีซีบังขอให้จีอาไปขับไล่วิญญาณที่ยังติดอยู่ในตึก จนทำให้ไม่มีผู้เช่าและกลายเป็นตึกร้าง  หลังจากที่ขับไล่วิญญาณของฮันดงฮีได้สำเร็จและอินบอมกำลังหมดแรงอยู่นั้น จีอาพบว่ายังมีอีกหลายวิญญาณอีกหนึ่งดวงติดอยู่ที่นั่น เธอจึงบอกให้อินบอมรีบใส่สายสร้อยเครื่องราง เมื่อจีอาเดินเข้าไปสำรวจที่ห้องซาวน่า เธอถูกวิญญาณดวงนั้นเข้าสิงและตกลงไปในสระน้ำ อินบอมตามมาช่วยได้ทัน ก่อนที่จีอาจะหมดสติอยู่ที่ก้นสระ